Analytic
Hotline: 08887 08817

Đại học Kinh tế TP.HCM xây dựng trường học không rác thải đầu tiên của Việt Nam

Dự án Trường học không rác thải của Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong hai dự án giành giải nhất cuộc thi Thành phố không rác thải do WaseAid tổ chức, trong khuôn khổ sáng kiến Mạng lưới kinh tế tuần hoàn.

Thu gom đồng nát, phế liệu: Mắt xích yếu thế trong kinh tế tuần hoàn

Những người hành nghề đồng nát, ve chai hay còn gọi là lực lượng thu gom rác thải phi chính thức đang âm thầm đưa rác thải quay trở lại đầu vào sản xuất.

Ứng dụng VECA với ước vọng trở thành hệ sinh thái thu gom, phân loại tài nguyên rác

Phân loại rác thải tại nguồn, kết nối người tiêu dùng tới những người thu gom phế liệu, ve chai là mục tiêu hướng tới của ứng dụng VECA, một trong hai dự án giành giải nhất cuộc thi Thành phố không rác thải.

Cuộc thi Thành phố không rác thải: Giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Theo tổ chức phi chính phủ quốc tế WasteAid, giải pháp cốt lõi cho vấn nạn rác thải, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn là những giải pháp đổi mới sáng tạo xuất phát từ thực trạng của các địa phương.

2 sáng kiến giảm thiểu rác thải tại TP.HCM nhận hỗ trợ từ WasteAid

Ứng dụng thu gom rác VECA và sáng kiến không phát thải trong khuôn viên trường của Đại học Kinh tế TP.HCM là 2 dự án đạt giải nhất cuộc thi Thành phố không rác thải.

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai kinh tế tuần hoàn tại TP.HCM

Sự hỗ trợ từ Chính phủ, các doanh nghiệp lớn và sự hợp tác, kết nối chặt chẽ là chìa khóa để các sáng kiến, dự án kinh tế tuần hoàn ở quy mô vừa và nhỏ có thể phát huy tác dụng, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi tuần hoàn của đất nước.