Chứng khoán ngày 29/6: VN-Index hồi 3 điểm dù lực cầu vẫn yếu

Ngọc Chi - 29/06/2018 17:29 (GMT+7)

Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm khiến chỉ số VN-Index khó lòng bứt phá.

HOSE - Điểm số hồi nhẹ

Hôm nay là phiên thứ 3 liên tiếp mở cửa trong sắc đỏ nhạt. Ngay sau khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số VN-Index vọt lên trên mốc tham chiếu nhưng cũng chỉ được mấy phút đầu.

Mức cao nhất mà chỉ số này đạt được trong ngày là 962,93 điểm, tăng 0,58% so với tham chiếu.

Sau khi đạt đỉnh ngày thì áp lực chốt lời tăng mạnh và VN-Index bị ép xuống đáy thấp nhất trong ngày tại 950,48 điểm (-0,72%), kịch bản tương tự như 2 phiên trước. Mã giảm giá tiếp tục chiếm số đông trên bảng điện tử.

Tại đáy này, lực cầu bắt đáy gia tăng nhẹ giúp một số mã lớn tại nhóm ngân hàng như VCB, TCB, BID, MBB cải thiện trên biểu đồ giá.

Tuy nhiên, lực đẩy không đủ mạnh để chỉ số VN-Index quay lại mốc tham chiếu. Tình trạng giao dịch chậm chạp và thưa thớt trên sàn cũng là một trong những nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số chính. VN-Index gần như đi ngang cho đến trưa và tạm dừng tại mức 955,17 điểm (-0,23%).

Top 10 mã có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn sáng nay phân hóa khá mạnh với một số mã tăng giá gồm VIC tăng 0,28%; VNM tăng 0,59%; CTG giảm 0,2%; BID tăng 0,2%. Các mã giảm giá còn lại gồm VHM giảm 0,91%; GAS giảm 0,23%; SAB giảm 0,64%; MSN giảm 0,63%; VCB giảm 0,69%; TCB giảm 1,63%.

Đến chiều, diễn biến của VN-Index có phần khởi sắc hơn. Tuy còn chao đảo không vững nhưng chỉ số này đã quay lại sắc xanh. Tuy nhiên, vấn đề khối lượng giao dịch vẫn không có sự thay đổi và xu hướng dòng tiền đang tập trung nhiều ở các mã vừa và nhỏ.

Chỉ số VN-Index khó lòng có sự bứt phá khi tâm lý nhà đầu tư đang thận trong và dè dặt. Đến hết phiên, VN-Index đóng cửa tại mức 960,78 điểm, tăng 3,43 điểm (+0,36%).

Chứng khoán ngày 29/6: VN-Index hồi 3 điểm dù lực cầu vẫn yếu

Khối lượng giao dịch giảm tiếp 8% so với phiên trước, đạt 146,4 triệu đơn vị, tương ứng với 4,2 nghìn tỷ đồng về giá trị giao dịch.

Chốt phiên có 143 mã tăng giá, 124 mã giảm giá 71 mã đứng giá. Trong đó có 5 mã tăng trần và 8 mã giảm sàn.

Top 20 mã có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn có sự phân hóa lớn vào hôm nay khi số mã tăng giảm bằng nhau. Trong đó, đóng góp nhiều nhất cho thành tích của VN-Index hôm nay là SAB (+2,78%), VHM (+0,91%), tương ứng với 1,27 điểm và 0,87 điểm ảnh hưởng.

Ngược lại, 2 mã tạo gánh nặng lớn nhất cho chỉ số chính là TCB (-2,5%), HPG (-1,16%), lần lượt cướp đi 0,87 điểm và 0,22 điểm.

Nhóm ngân hàng cũng có chút khác biệt so với 2 phiên trước đó khi các mã tăng giảm giá chênh lệch nhau không nhiều với VCB tăng 0,17%; BID tăng 0,39%; HDB tăng 1,45%; EIB tăng 0,69%; TPB tăng 0,56%. Các mã giảm giá gồm TCB, CTG giảm 0,21%; MBB giảm 1,13%;VPB giảm 1,02%; STB đứng giá.

Về khối lượng giao dịch, mã HAG (+4,2%) với 7,55 triệu đơn vị dẫn đầu sàn HOSE. Tiếp theo là HPG (-1,16%) với 5,17 triệu đơn vị và FLC (+0,2%) đạt 5 triệu đơn vị.

HPG dẫn đầu sàn về thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài với 2,2 triệu đơn vị được giao dịch. Theo sau là VNM, DXG, DIG.

Ngược lại, mã chứng khoán bị khối ngoại xả mạnh nhất là HPG với 3 triệu đơn vị. Theo sau là VIC, VNM, FLC.

Trong phiên giao dịch hôm nay, duy nhất mã BCG (CTCP Bamboo Capital) có khối lượng giao dịch đột biến khi tăng hơn 4 lần so với khối lượng trung bình 10 ngày trước đó.

HNX – Thiếu trụ chính

Trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, sau khi duy trì sắc xanh trong 30 phút giao dịch đầu, áp lực bán ra gia tăng mạnh hơn khiến chỉ số HNX-Index lao dốc xuống dưới mốc tham chiếu. Trụ nâng đỡ suy yếu khi các cổ phiếu chi phối đều đã giảm giá.

Sau khi HNX-Index tụt xuống mốc 106 điểm thì lực cung trên sàn giảm bớt nhưng lực cầu bắt đáy lại không có. Cho đến hết phiên chiều, chỉ số này vẫn không có cú vớt đáy đáng kể và đóng cửa tại 106,17 điểm, giảm 0,89 điểm (-0,83%).

Chứng khoán ngày 29/6: VN-Index hồi 3 điểm dù lực cầu vẫn yếu 1

Khối lượng giao dịch giảm 34% so với phiên trước, đạt 28,7 triệu đơn vị, tương ứng với 0,42 nghìn tỷ đồng về giá trị giao dịch.

Chốt phiên có 86 mã tăng giá, 84 mã giảm giá và 68 mã đứng giá.

ACB (-1,39%) là mã chứng khoán tạo gánh nặng lớn nhất cho HNX-Index hôm nay với -0,3 điểm ảnh hưởng.

Cả phiên có 8 mã tăng giá kịch trần, 6 mã chạm sàn.

Về khối lượng giao dịch, SHB (-1,2%) dẫn đầu sàn khi đạt 5,3 triệu đơn vị. VGC (-4,19%) theo sau với 3,5 triệu đơn vị, ACB (-1,39%) đạt 3 triệu đơn vị.

Về khối ngoại, SHB là mã được khối ngoại mua vào nhiều nhất với 316,7 nghìn đơn vị. Ngược lại, khối ngoại xả mạnh nhất là PVS với 140 nghìn đơn vị.

Sàn HNX hôm nay, duy nhất mã PIV có khối lượng giao dịch đột biến hơn 4 lần so với khối lượng trung bình 10 ngày trước đó.

Ý kiến ( 0)
Chứng khoán Việt Nam có thể kết thúc tăng trưởng vào cuối năm 2019

Chứng khoán Việt Nam có thể kết thúc tăng trưởng vào cuối năm 2019

Tài chính -  7 năm

Theo BVSC, vào nửa cuối năm 2019, pha tăng trưởng của thị trường cổ phiếu Việt Nam có thể kết thúc theo diễn biến của chu kỳ kinh tế.

Chứng khoán ngày 28/6: Bất chấp VIC tạo trụ lớn, VN-Index vẫn bị 'thổi bay' gần 12 điểm

Chứng khoán ngày 28/6: Bất chấp VIC tạo trụ lớn, VN-Index vẫn bị 'thổi bay' gần 12 điểm

Tài chính -  7 năm

Mặc dù VIC góp tới 3,5 điểm vào VN-Index nhưng cũng không thể chống đỡ được xu hướng giảm chung của thị trường khiến chỉ số này giảm tới 12 điểm.

Đẩy mạnh triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Đẩy mạnh triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Tài chính -  5 giờ

Các bộ, ngành cần phối hợp chặt chẽ trong việc xác định danh mục dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia để các ngân hàng có cơ sở triển khai cho vay.

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

Tài chính -  2 ngày

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Lợi nhuận Eximbank đạt 2.049 tỷ đồng sau 9 tháng

Lợi nhuận Eximbank đạt 2.049 tỷ đồng sau 9 tháng

Tài chính -  2 ngày

Eximbank đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, với định hướng xây dựng nền tảng phát triển bền vững và củng cố vị thế trong hệ thống tài chính – ngân hàng Việt Nam.

Sacombank tăng lãi mạnh, đẩy nhanh xử lý xong tài sản tồn đọng

Sacombank tăng lãi mạnh, đẩy nhanh xử lý xong tài sản tồn đọng

Tài chính -  2 ngày

Việc thu hồi và xử lý dứt điểm các khoản tồn đọng không chỉ giúp ngân hàng giải phóng tài sản “đóng băng” nhiều năm, mà còn tăng cường dòng tiền trong năm 2025.

Tăng tốc chuyển đổi số ngành ngân hàng

Tăng tốc chuyển đổi số ngành ngân hàng

Tài chính -  3 ngày

Ngành ngân hàng đang tiếp tục bứt phá trong chuyển đổi số, phản ánh xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt lan tỏa mạnh mẽ.

Đẩy mạnh triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Đẩy mạnh triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số

Tài chính -  5 giờ

Các bộ, ngành cần phối hợp chặt chẽ trong việc xác định danh mục dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia để các ngân hàng có cơ sở triển khai cho vay.

Chủ tịch nước dự APEC thành công, nhiều dấu ấn quan trọng

Chủ tịch nước dự APEC thành công, nhiều dấu ấn quan trọng

Tiêu điểm -  5 giờ

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường đã thành công tốt đẹp với nhiều dấu ấn quan trọng, trên cả bình diện đa phương và song phương.

Định mốc vận hành sàn giao dịch carbon

Định mốc vận hành sàn giao dịch carbon

Phát triển bền vững -  12 giờ

Sàn giao dịch carbon sẽ được vận hành thí điểm vào năm 2026, đặt dấu mốc cho sự hình thành thị trường carbon tại Việt Nam.

CEO Xây dựng Hòa Bình từ chức giữa lúc kinh doanh khởi sắc

CEO Xây dựng Hòa Bình từ chức giữa lúc kinh doanh khởi sắc

Hồ sơ quản trị -  14 giờ

Ông Lê Văn Nam, Tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình đột ngột nộp đơn xin từ nhiệm, đồng thời xin thôi giữ cương vị thành viên HĐQT.

Thắng Lợi Group khởi công khu đô thị The Win City

Thắng Lợi Group khởi công khu đô thị The Win City

Nhịp cầu kinh doanh -  14 giờ

The Win City được định vị ở phân khúc “căn hộ quốc dân”, nơi giá trị sống cao hơn giá bán, hướng đến nhóm khách hàng trẻ.

Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động ngay trong tháng 11

Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động ngay trong tháng 11

Tiêu điểm -  15 giờ

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định của Chính phủ trong những ngày tới để Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động ngay trong tháng 11.

5.000 người đội mưa lạnh đón bình minh cùng 5AM Concert

5.000 người đội mưa lạnh đón bình minh cùng 5AM Concert

Ống kính -  17 giờ

Chương trình 5AM mùa 3 do Vietnam Airlines phối hợp cùng SpaceSpeakers Group đã mang đến bầu không khí sôi động và đầy cảm hứng cho buổi sớm tại Hoàng Thành Thăng Long.