Bất động sản
Chuyên gia ‘mách nước’ thời điểm đầu tư bất động sản dễ sinh lời
Ngoài các yếu tố “nhất vị, nhị giá”, chuyên gia cho rằng, người mua cũng cần lưu ý việc chọn đúng thời điểm tốt để xuống tiền mua bất động sản, nhất là với loại hình nhà phố, biệt thự biệt lập.
Vừa mua một căn nhà phố 1 trệt 2 lầu trong khu biệt lập triển khai tại thị xã Tân Uyên (Bình Dương), chị Thúy Vy (42 tuổi), nhà đầu tư lâu năm cho biết, chị đã “nhắm” thị trường này từ năm 2021 nhưng đến nay mới tranh thủ xuống tiền vì dự án vừa hoàn thành xây dựng và bàn giao cho cư dân.

Theo chị Vy, nếu tính đường mua đi bán lại, mua ngay thời điểm đầu sẽ có lợi hơn vì giá tốt, nhưng nếu đầu tư đường dài thì nên ưu tiên các dự án sắp hoặc vừa bàn giao vì có thể “thấy tận mắt, sờ tận tay”, dễ dàng kiểm tra hiện trạng từng hạng mục cụ thể để đánh giá chất lượng công trình cũng như môi trường sống.
“Chắc chắn giá bán sẽ cao hơn, nhưng mua ở thời điểm dự án đã hoàn thiện, tiện ích đầy đủ, cư dân bắt đầu dọn vào ở thì cũng có thể đưa vào khai thác cho thuê ngay nên khả năng sinh lời luôn có. Quan trọng nhất, thời điểm này dự án đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để ra sổ nên sẽ đón một đợt tăng giá mạnh. Chưa kể, thị xã Tân Uyên đang chuẩn bị lên thành phố vào năm 2023”, chị Vy nói.
Trong khi đó, anh Đức Thành (38 tuổi) - kỹ sư cấp cao tại KCN VSIP II cho biết, nhiều trường hợp, chủ đầu tư nhận tiền mua nhà của khách nhưng không triển khai dự án nên vợ chồng anh rất thận trọng.
“Dù trước đó đã tìm hiểu kỹ lưỡng nhưng phải đến khi tận mắt thấy dự án đã hiện hữu, tiện ích, hạ tầng nội khu được hoàn thiện khang trang, vợ chồng tôi mới quyết định xuống tiền mua căn nhà phố rộng hơn 300 m2 tại dự án The Standard ngay mặt tiền đường Trịnh Công Sơn, thị xã Tân Uyên”, anh Thành chia sẻ.
Nghiên cứu của Batdongsan.com.vn cho thấy, nhu cầu tìm kiếm các dự án nhà phố, biệt thự hiện hữu và các dự án căn hộ sắp bàn giao có tỷ lệ tăng cao hơn hẳn so với các loại hình bất động sản khác. Đại diện đơn vị này cũng nhấn mạnh, những dự án sắp bàn giao từ những chủ đầu tư uy tín được xem là phương án đầu tư an toàn và sẽ "lên ngôi" trong thời điểm hiện nay.

Báo cáo từ DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, trong tháng 5/2022, giá bán sơ cấp nhà phố, biệt thự tại khu ven Sài Gòn ghi nhận mức tăng từ 15-20% so với giai đoạn mở bán trước đó, mỗi giai đoạn cách nhau 4-5 tháng.
Trong đó, các giao dịch chủ yếu tập trung vào những dự án có tiến độ vượt trội, chuẩn bị bàn giao và có hạ tầng kết nối đồng bộ cũng như nằm ở vị trí trung tâm của các thành phố mới sắp được thành lập.
Đơn cử, tại khu vực Tân Uyên, các sản phẩm villa, nhà phố tại khu biệt lập The Standard của An Gia đang hấp dẫn khách mua nhờ chất lượng xây dựng hoàn thiện. Bàn giao từ tháng 3/2022, dự án được chủ đầu tư quy hoạch chỉn chu, đồng bộ cùng chuỗi tiện ích - dịch vụ phong cách resort. Đáng nói, đây cũng là dự án hiếm hoi được xây dựng để phục vụ giới chuyên gia, kỹ sư cấp cao.
Đại diện An Gia nhận định, dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu cùng lợi thế lớn về kết nối, liền kề tuyến Vành Đai 3, Vành Đai 4 giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các thành phố, thị xã, các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, kho bãi logistics…
Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường Bình Dương có nguy cơ “bội thực” nguồn cung căn hộ, dòng sản phẩm nhà phố biệt lập mang đến cơ hội sinh lời từ sự khác biệt. Nhiều người mua tìm kiếm lợi nhuận bền vững từ cho thuê, hướng đến nhóm chuyên gia trong và ngoài nước vốn đòi hỏi cao về chất lượng sống.

Mặt khác, để đón đầu nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, An Gia công bố chương trình đồng hành tài chính với mức giá khoảng 22 triệu đồng/m2 không gian sống. Người mua nhà chỉ cần thanh toán 30% là có thể nhận nhà ở ngay hoặc khai thác cho thuê, kinh doanh.
Đồng thời, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong 18 tháng, giúp khách hàng chủ động nguồn tài chính, đầu tư vào các công việc kinh doanh khác có khả năng sinh lợi nhiều hơn.
“Pháp lý minh bạch và hoàn thiện đã tạo động lực mạnh mẽ để chúng tôi có những bước tiến thuận lợi, nhanh chóng hoàn thành các hạng mục hạ tầng quan trọng của dự án như các đường giao thông nội khu, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng, viễn thông...
Nhờ đó, cư dân vừa có thể dọn vào ở ngay, vừa rút ngắn thời gian thu hồi vốn và đảm bảo sinh lời từ việc vận hành khai thác kinh doanh sớm. Chưa kể, người mua có thể dễ dàng kiểm chứng chất lượng công trình và trải nghiệm môi trường, không gian sống cùng hệ thống các tiện ích - dịch vụ ngay tại dự án”, đại diện An Gia nói.
Trên thực tế, dòng sản phẩm nhà phố biệt lập luôn là ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư lẫn người mua ở thực. Loại hình này được xem là tài sản tích lũy về lâu dài. Chưa kể, nguồn cung ít, nhu cầu nhiều là yếu tố khiến giá bất động sản liên tục tăng cao, nhất là với các dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu, đô thị sầm uất.
Theo chuyên gia, nhu cầu tìm mua nhà liền thổ tại Bình Dương sẽ còn tiếp tục tăng. Bên cạnh yếu tố quy hoạch, hạ tầng và gia tăng dân số, đây là tỉnh liền kề với TP.HCM, có giá nhà liền thổ mềm hơn nhiều nếu so với TP.HCM.
Trung bình giá nhà liền thổ tại Bình Dương vào khoảng từ 23-40 triệu đồng/m2. Tốc độ tăng giá trung bình của toàn thị trường các năm qua đang ở mức trên 11%. Tuy nhiên, xét về nguồn cung nhà liền thổ, phân khúc này tại Bình Dương hiện có nguồn hàng thấp so với 3 tỉnh giáp ranh TP.HCM.
Tiến lên thành phố, bất động sản Tân Uyên tiếp tục dậy sóng
Tân Uyên: Từ ‘vùng trũng’ bất động sản đến tọa độ vàng tăng giá
Đề án thành lập thành phố năm 2023 và hạ tầng liên tục được nâng cấp, hoàn thiện giúp Tân Uyên trở thành đích đến cho nhà đầu tư bất động sản.
Vì sao càng chờ giảm, giá nhà càng leo thang?
Giữa lúc người dân mòn mỏi chờ đợi, Chính phủ quyết liệt vào cuộc tìm giải pháp "hạ nhiệt", giá bất động sản vẫn tăng không ngừng. Phải chăng, đã đến lúc cả thị trường cần một tư duy mới về giá nhà?
Kick off T&T City Millennia: Khởi động hành trình 'Khai mở kỷ nguyên, khơi nguồn thịnh vượng'
T&T Homes (thành viên của Tập đoàn T&T Group) sẽ tổ chức lễ kick off dự án T&T City Millennia ngày 14/8 với chủ đề “Khai mở kỷ nguyên – Khởi nguồn thịnh vượng”. Đây là sự kiện ra quân được mong đợi nhất thị trường bất động sản phía Nam trong nửa cuối năm 2025 với dự án đại đô thị quy mô lớn, đẳng cấp và hiện đại.
Làn sóng đại dự án 'kích nổ' nguồn cung biệt thự, liền kề
Hàng loạt các đại dự án khu đô thị bùng nổ trên khắp cả nước đã khiến nguồn cung nhà ở thấp tầng trong 6 tháng đầu năm 2025 tăng vọt.
Văn Phú: Kiến tạo không gian sống vị nhân sinh
Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Công ty CP Phát triển Bất động sản Văn Phú, đã nuôi dưỡng triết lý “bất động sản vị nhân sinh” từ nhiều năm trước, và cuốn sách Đô thị vị nhân sinh của Jan Gehl như một sự đồng điệu tư tưởng, tiếp thêm niềm tin để ông kiên định hiện thực hóa tầm nhìn ấy trong chiến lược phát triển doanh nghiệp.
Đông Tây Land giải mã làn sóng vốn Bắc đổ vào bất động sản miền Nam
Mặc dù đã tăng trưởng khá mạnh trong thời gian vừa qua, song ông Nguyễn Thái Bình, Tổng giám đốc Đông Tây Land cho rằng, dư địa thu hút dòng tiền đầu tư bất động sản từ miền Bắc vào miền Nam vẫn còn rất lớn trong thời gian tới.
VUS TESOL 2025: Hai thập kỷ kiến tạo niềm vui học tiếng Anh
Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL 2025 đã thu hút hơn 3.000 giáo viên, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục ngôn ngữ trong và ngoài nước.
Bamboo Airways có chủ tịch và tổng giám đốc mới
Ông Lê Thái Sâm được giao đảm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Ngọc Vịnh, trong khi ông Trương Phương Thành giữ chức tổng giám đốc thay ông Lương Hoài Nam.
'La bàn' cho dòng vốn tài chính
Từ một yêu cầu tưởng chừng đơn giản nhưng lại không thể thực hiện vào năm 2007, Nguyễn Quang Thuân đã tạo dựng StoxPlus, tiền thân của FiinGroup, để lấp đầy khoảng trống dữ liệu tài chính tại Việt Nam. Với vai trò “la bàn” cho dòng vốn, FiinGroup không chỉ cung cấp thông tin mà còn định hình tương lai thị trường vốn minh bạch và bền vững.
Vì sao càng chờ giảm, giá nhà càng leo thang?
Giữa lúc người dân mòn mỏi chờ đợi, Chính phủ quyết liệt vào cuộc tìm giải pháp "hạ nhiệt", giá bất động sản vẫn tăng không ngừng. Phải chăng, đã đến lúc cả thị trường cần một tư duy mới về giá nhà?
Vietcombank, MB, VPBank và HDBank được giảm 50% dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Nhà nước giảm 50% dự trữ bắt buộc cho Vietcombank, MB, VPBank và HDBank từ ngày 1/10 nhờ tham gia tái cơ cấu 4 ngân hàng yếu kém.
Từ đam mê bóng đá đến sứ mệnh văn hóa
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường đã biến đam mê bóng đá từ thuở ấu thơ thành sứ mệnh kết nối văn hóa và lan tỏa tinh thần Việt ra thế giới qua những hành trình truyền cảm hứng mang tầm quốc tế.
Home Credit và lời giải cho bài toán tài chính mùa tựu trường
Giữa những lo toan mùa tựu trường, chiến dịch "Tài chính sẵn sàng, cùng con đến trường" của Home Credit đang trở thành điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên cả nước.