Có một Sapa mờ ảo trong bụi

Thiên Hương - 15:00, 31/07/2017

TheLEADERĐến với Sapa bây giờ, nhiều du khách lầm tưởng mình đang đến một đại công trường đang xây dựng ngổn ngang ngày đêm chứ không phải đến một khu du lịch nghỉ dưỡng yên tĩnh trong sương mù nơi núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.

Có một Sapa mờ ảo trong bụi
Trung tâm thị trấn Sapa. Ảnh: Thiên Hương/TheLEADER

Thị trấn Sapa, cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km từ Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng là một trong những điểm đến được yêu thích của du khách cả trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu ôn hòa dễ chịu.

Sức hút của Sapa còn gia tăng hơn nữa kể từ khi con đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai thông xe vào giữa năm 2014 khiến việc di chuyển lên Sapa nhanh chóng và thuận tiện hơn và dự án cáp treo Fansipan được hoàn thành.

Trong những năm gần đây, sự đổ bộ của các đại gia bất động sản và các nhà đầu tư từ khắp nơi vào Sapa đã thay đổi diện mạo của khu du lịch nổi tiếng này. 

Ống kính TheLEADER cập nhật một số hình ảnh Sapa hiện nay:

Một góc trung tâm thị trấn Sapa nhìn từ hồ Sapa. Ảnh: TL
Một dự án lớn đang được xây dựng nhìn từ Nhà thờ đá Sapa, trung tâm thị trấn. Ảnh: TL
Nhà thờ đá Sapa, địa danh biểu tượng của thị trấn thi hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt vào cuối tuần. Ảnh: TL
Ảnh: TL
Công trường dự án bất động sản của Sungroup. Ảnh: TL

Sungroup hiện đang đầu tư khu phức hợp bao gồm các loại hình khách sạn, khu vui chơi giải trí với khoảng 6.000 phòng 3-5 sao, trung tâm hội nghị, mua sắm… với tổng vốn 10.000 tỷ đồng. Cuối năm ngoái, tập đoàn này cũng khởi công dự án khách sạn 5 sao tại thị trấn Sapa với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng. (theo Vnexpress). 

Doanh nghiệp này còn là chủ đầu tư dự án Khu công viên văn hóa Sapa rộng 118 ha với các hạng mục như khu vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland kết hợp du lịch sinh thái ngoài trời, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế…

Tuy nhiên, việc bùng nổ thị trường bất động sản, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Sapa cho thấy tiềm năng phát triển ngành du lịch dịch vụ mạnh mẽ tại đây.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sapa được Thủ tướng phê duyệt năm 2016, mục tiêu đến năm 2030, địa phương sẽ đón khoảng 5,2 triệu lượt khách với tổng thu từ khách du lịch đạt 11.000 tỷ đồng.