Crystal Bay ký kết với các đối tác chiến lược triển khai tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort

Thu Phạm - 17:45, 12/04/2019

TheLEADERSáng 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Crystal Bay, chủ đầu tư tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang 4.500 tỷ đồng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Delta và đơn vị quản lý, giám sát công trình là Tập đoàn Artelia, Pháp.

Crystal Bay ký kết với các đối tác chiến lược triển khai tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort
Tập đoàn Crystal Bay ký kết hợp đồng tư vấn, quản lý dự án với Tập đoàn Artelia

Theo đó, để hiện thực hoá việc hai bên trở thành đối tác chiến lược, Tập đoàn Delta sẽ là tổng thầu tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Trần Nhật Thành, Chủ tịch Tập đoàn Delta khẳng định: “Nguồn lực mạnh và chuyên môn sâu của Delta là lợi thế lớn mà các chủ đầu tư kinh nghiệm thường lựa chọn. Với tư cách là đơn vị đồng hành cùng dự án, tổng thầu Delta-V sẽ hoàn thành dự án an toàn, đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi sẽ bàn giao cho Tập đoàn Crystal Bay một sản phẩm đẳng cấp, xứng tầm với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế của dự án”.

Trong vai trò tổng thầu, Delta sẽ tập trung nguồn lực xây dựng tổ hợp quy mô lớn này, ông Trần Nhật Thành nhấn mạnh.

Crystal Bay bắt tay với các đối tác triển khai dự án SunBay Park Hotel & Resort
Tập đoàn Crystal Bay ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn DELTA

Tập đoàn xây dựng Delta thuộc Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín 2019 và đứng vị trí 152/500 Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2018 theo bảng xếp hạng VNR500 do Vietnam Report công bố. 

Delta là đơn vị xây các khu đô thị, các đại dự án như Gold Mark City, Royal City, Times City, chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Resort, Tổ hợp nghĩ dưỡng Cocobay Đà Nẵng.

Đồng hành cùng Tập đoàn Crystal Bay là Tập đoàn Artelia sẽ tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công. Ông Matthieu Bonnet, Giám đốc điều hành Artelia nhấn mạnh: “Artelia đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tư vấn thiết kế nổi trội như Aedas and TY.LIN cũng như các nhà thầu chuyên nghiệp như Coteccons, DELTA và cùng họ hướng tới một mục tiêu chung là bàn giao dự án đúng hạn và cẩn trọng với ngân sách được giao, đồng thời đảm bảo chất lượng thực hiện dự án”.

Artelia là tập đoàn kỹ thuật độc lập của Pháp chuyên sâu về quản lý dự án và tư vấn kỹ thuật. Với hơn 60 năm kinh nghiệm tại hơn 40 quốc gia, Artelia là đối tác giám sát hàng nghìn dự án lớn trên khắp thế giới.

Crystal Bay bắt tay với các đối tác triển khai dự án SunBay Park Hotel & Resort 1
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort dự kiến chính thức đón du khách vào tháng 6/2021.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay, việc chọn hai đối tác là Tập đoàn Delta và Tập đoàn Artelia nhằm đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật của nhà đầu tư.

Là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển quy mô lớn tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Ninh Thuận, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tọa lạc tại trung tâm công viên biển Bình Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được thiết kế bởi Nad Group (Pháp), với ba toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays được gắn kết với nhau, hướng tầm nhìn trải rộng ra đại dương bất tận.

Crystal Bay bắt tay với các đối tác triển khai dự án SunBay Park Hotel & Resort 2
Phối cảnh dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Dưới bàn tay những kiến trúc sư tài hoa của Nad Group, tổ hợp mang đậm hơi thở văn hoá bản địa truyền thống. Mềm mại như dải lụa Chăm, uyển chuyển như vũ điệu Apsara, những hoạ tiết, sắc màu của lụa thổ cẩm, gốm được tái hiện lại trong tổng thể dự án và từng chi tiết nhằm tăng cảm nhận của du khách về chiều sâu văn hoá của điểm đến.

Tổ hợp cung cấp chuỗi các tiện ích nhằm đa dạng trải nghiệm của du khách, nổi bật là công viên nước rộng 4,7 ha, khu mua sắm du lịch biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu – Á và được kết nối với công viên biển Bình Sơn rộng 19,3ha ngay kề bên.

Khi hoàn thiện, tổ hợp dự án nghỉ dưỡng ven biển quy mô hàng đầu Châu Á này sẽ cung cấp 3.300 phòng khách sạn. Dự kiến tổ hợp chính thức đón du khách vào tháng 6/2021.

Với thế mạnh đưa 60% tổng lượng khách Nga tới Việt Nam, sử dụng 4,3 triệu phòng/đêm năm 2018, Tập đoàn Crystal Bay đảm bảo sẽ đưa dòng khách quốc tế lớn tới Ninh Thuận ngay sau khi dự án đi vào hoạt động.

Bằng sự hợp tác cùng các đối tác xây dựng, đối tác giám sát uy tín trong lĩnh vực và đơn vị phân phối quy mô, Tập đoàn Crystal Bay tiếp tục thực hiện chiến lược góp phần đưa Ninh Thuận - Việt Nam trở thành trung tâm du lịch của Châu Á bằng việc kiến tạo những điểm đến mới và tạo dựng nên những sản phẩm du lịch chất lượng cao.