C.T Group ký hợp tác chiến lược với đại học Kinh tế TP.HCM

An Hạ - 09:49, 23/05/2021

TheLEADERLễ ký kết là hoạt động nối tiếp các ý tưởng mà hai bên đã ấp ủ suốt những năm qua nhằm phát triển về nguồn nhân lực, các đề án quản trị, ứng dụng công nghệ thông tin... và đào tạo chứng chỉ môi giới kinh doanh bất động sản.

Tập đoàn C.T Group và đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức lễ ký hợp tác chiến lược toàn diện.

Hai bên đã đề ra các chương trình hợp tác dài hạn về nguồn nhân lực, nghiên cứu các đề án quản trị, marketing và các ứng dụng công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực.

Thống nhất hợp tác đào tạo chứng chỉ môi giới kinh doanh bất động sản, các chương trình đào tạo thực tiễn, các học kỳ doanh nghiệp, các hoạt động tài trợ cho sinh viên, nhà trường và các hoạt động CSR khác…

Ngoài ra, hai bên sẽ kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, cùng nâng cao nguồn nhân lực, quốc tế hóa đội ngũ, thu hút nhân tài, kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh.

C.T Group cũng đặc biệt quan tâm đến công nghệ dẫn đầu, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch tập đoàn cho biết, hiện đang phát triển các công ty liên quan đến công nghệ như Fintech chuyên về B2B Lending, Proptech chuyên về Tokenization các dự án bất động sản trên thị trường…

Tokenization là một cuộc cách mạng mới không chỉ thay đổi bộ mặt của ngành bất động sản mà cả những ngành khác và công ty này cũng là thành viên của Hiệp hội Blockchain toàn cầu.

Cell Tech chuyên nghiên cứu về tế bào gốc, điều trị các bệnh hiểm nghèo.

Nhìn chung, các công ty dù đi theo công nghệ nào nhưng vẫn trên nền tảng kinh tế công nghệ, kinh tế chia sẻ. 

Tập đoàn cũng có một công ty Flytech đang phối hợp với các một số đối tác trong và ngoài nước nghiên cứu thiết bị bay không người lái để phát triển thị trường. Do đó, việc hợp tác cùng nghiên cứu với các trường đại học, trong đó có đại học Kinh tế TP.HCM rất được chú trọng.

GS.TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch hội đồng đại học Kinh tế TP.HCM cho biết, hiện nay nhà trường đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong từng môn học và ngành đào tạo, với chiến lược phát triển trở thành đại học đa ngành tương đương đại học vùng.

Do đó, trường mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ và đồng hành từ C.T Group trong việc cùng tham gia đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, hỗ trợ các startup của sinh viên trường.

Theo GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng đại học Kinh tế TP.HCM, tại lễ kỷ niệm 44 năm ngày thành lập, trường đã khởi động chương trình “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức” nhằm tập hợp và phát huy sức mạnh các nguồn lực trong hợp tác với đối tác nhằm lan tỏa tri thức cho cộng đồng.

Trong đó, chú trọng đến việc mở rộng hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp. Việc hợp tác toàn diện với C.T Group cùng với việc tái cơ cấu nhà trường sẽ là nền tảng cho hợp tác giữa hai bên có chiều sâu, phát triển bền vững.

C.T Group ký hợp tác chiến lược với Đại học Kinh tế TP.HCM
Lễ ký hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn C.T Group và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Một trong số các nội dung hợp tác nổi bật giữa hai bên là cùng nhau đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. 

Theo ông Trần Kim Chung, đây là vấn đề cấp thiết bởi hiện nay tại TP.HCM có hàng trăm ngàn môi giới bất động sản nhưng lại thiếu đi một tổ chức đào tạo chính quy, chuyên nghiệp dẫn đến các hệ lụy cho xã hội.

“Tại Mỹ, thi lấy được bằng lái ô tô đã khó nhưng để thi lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản còn khó hơn nhiều lần. Việt Nam cũng cần tổ chức đào tạo bài bản và nghiêm túc trong vấn đề thi tuyển. Tôi tin rằng đại học Kinh tế TP.HCM sẽ làm tốt vai trò này với sự góp sức của C.T Group. Hiện nay, chúng tôi cũng đang triển khai chương trình liên kết 10.000 nhân viên kinh doanh để trang bị cho họ cơ hội nghề nghiệp ở tầm cao hơn”, ông Chung cho biết.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, cả nước hiện có khoảng 300.000 người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản nhưng chỉ có khoảng 28.000 người có chứng chỉ hành nghề (chiếm tỷ trọng 10%), chưa kể việc đào tạo lại không được kiểm soát chặt.

Hiện nay, người mua nhà cũng không yêu cầu xuất chứng chỉ hành nghề môi giới và thậm chí, theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản thì một tổ chức môi giới chỉ cần có 2 người có chứng chỉ hành nghề là có thể thành lập công ty. 

Chính vì vậy, hiện tượng môi giới kinh doanh nhiễu loạn, lừa đảo đã xảy ra, gây thiệt hại rất lớn cho người dân. Do đó, nếu có thể làm tốt việc giảng dạy và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì sẽ giảm được thiệt hại rất lớn cho xã hội.