Động thổ trung tâm thương mại Aeon Mall 180 triệu USD tại Hải Phòng

Vũ Minh - 14:11, 13/05/2018

TheLEADERUBND TP. Hải Phòng cùng chủ đầu tư đã chính thức động thổ xây dựng dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng - Lê Chân sáng 13/5.

Động thổ trung tâm thương mại Aeon Mall 180 triệu USD tại Hải Phòng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Aeon Mall Hải Phòng - Lê Chân là trung tâm thương mại thứ 6 của Aeon Mall - Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản - tại Việt Nam và là trung tâm thứ 3 tại miền Bắc. 

Trung tâm thương mại có quy mô diện tích 9,3ha, tổng mức đầu tư khoảng 180 triệu USD, tại trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (thuộc phường Kênh Dương, Vĩnh Niệm), quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, dự kiến sẽ khai trương vào năm 2020. 

Khu đất này trước đây được quy hoạch để xây dựng trung tâm hành chính quận Lê Chân nhưng sau đó thành phố đã điều chỉnh quy hoạch theo hướng ưu tiên cho phát triển các dự án dịch vụ, thương mại để khai thác lợi thế về vị trí của tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2.

Dự kiến khi đi vào hoạt động Aeon Mall Hải Phòng - Lê Chân sẽ tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động, thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ Hải Phòng và khu vực lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình,... 

Aeon Mall hiện có 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản, sở hữu và vận hành gần 17.000 trung tâm mua sắm và cửa hàng. Đến Việt Nam năm 2009, trung tâm mua sắm đầu tiên của tập đoàn này được mở cửa năm 2014 và có kế hoạch đầu tư 20 trung tâm mua sắm đến năm 2025.

Hiện tại, Aeon Mall đã đưa vào hoạt động bốn trung tâm mua sắm tại Việt Nam, trong đó có hai trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh, một trung tâm ở Bình Dương và một ở Hà Nội.

Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) quy mô vốn lên đến 200 triệu USD, Aeon Mall Celadon (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) 109 triệu USD, Aeon Mall Bình Dương 95 triệu USD.

Dự án thứ năm được xây dựng tại quận Hà Đông (Hà Nội), Aeon Mall Hà Đông chiếm diện tích đất 9,5ha và nằm trong khuôn viên 16,7ha của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông do BIM Group làm chủ đầu tư. Aeon Mall đã ký thoả thuận hợp tác đầu tư với Tập đoàn BIM Group để phát triển trung tâm mua sắm với tổng diện tích sàn dự kiến lên đến 200.000m2.

Aeon Mall Hà Đông dự kiến khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.