Aeon Mall đầu tư trung tâm mua sắm 180 triệu USD tại Hải Phòng

Ngọc Hải - 00:27, 21/09/2017

TheLEADERTập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản là Aeon Mall đã chính thức đặt chân đến Hải Phòng bằng dự án trung tâm mua sắm có tổng vốn đầu tư tới 180 triệu USD.

Chiều 20/9, Aeon Mall Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch Hải Phòng để xây dựng trung tâm mua sắm trên diện tích đất 9,3ha tại khu vực Hồ Sen – Cầu Rào 2, quận Lê Chân.

Khu đất này trước đây được quy hoạch để xây dựng trung tâm hành chính quận Lê Chân nhưng sau đó thành phố đã điều chỉnh quy hoạch theo hướng ưu tiên cho phát triển các dự án dịch vụ, thương mại để khai thác lợi thế về vị trí của tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2.

Trung tâm hành chính quận Lê Chân sẽ được mở rộng trên cơ sở trụ sở đang sử dụng và thêm khu đất của Công ty TNHH Tràng An ở ngay phía sau.

Dự kiến hoàn thành vào năm 2020, Aeon Mall Hải Phòng sẽ là dự án trung tâm mua sắm lớn thứ 6 của AEON Mall tại Việt Nam. 

Aeon Mall sẽ trở thành trung tâm mua sắm lớn nhất tại Hải Phòng

Hiện tại, Aeon Mall đã đưa vào hoạt động bốn trung tâm mua sắm tại Việt Nam, trong đó có hai trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh, một trung tâm ở Bình Dương và một ở Hà Nội.

Vốn đầu tư của Aeon Mall Long Biên tại Hà Nội lên đến 200 triệu USD trong khi Aeon Mall Celadon tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh là 109 triệu USD. Thấp nhất là Aeon Bình Dương với tổng vốn đầu tư 95 triệu USD.

Dự án thứ năm sẽ được xây dựng tại quận Hà Đông, phía Tây Hà Nội. Tháng 3 vừa qua, Aeon Mall đã ký thoả thuận hợp tác đầu tư với Tập đoàn BIM Group để phát triển trung tâm mua sắm với tổng diện tích sàn dự kiến lên đến 200.000m2.

Aeon Mall Hà Đông chiếm diện tích đất 9,5ha và nằm trong khuôn viên 16,7ha của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông do BIM Group làm chủ đầu tư. UBND TP Hà Nội giữa năm nay phê duyệt điều chỉnh quy hoạch của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông, trong đó chuyển đổi khu đất 9,5ha sang làm trung tâm thương mại.

Aeon Mall Hà Đông dự kiến khởi công ngay trong năm 2017, khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Đặt chân đến Việt Nam năm 2009, Aeon Mall mở cửa trung tâm mua sắm đầu tiên năm 2014 và có kế hoạch đầu tư 20 trung tâm mua sắm đến năm 2025.

Aeon Mall hiện có 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản, sở hữu và vận hành gần 17.000 trung tâm mua sắm và cửa hàng.