Giá Bitcoin hôm nay 6/1: Thêm ngay vài chục tỷ đô

Phương Anh - 11:13, 06/01/2018

TheLEADERNhững giờ qua, Bitcoin bắt đầu leo dốc, dần quay trở lại đỉnh cao của mình với mức tăng hơn 12%. Vốn hóa của đồng tiền này do đó cũng tăng lên đáng kể.

Giá Bitcoin hôm nay 6/1: Thêm ngay vài chục tỷ đô
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Chỉ trong vòng 24 giờ, giá Bitcoin đã di chuyển lên ngưỡng hơn 17.300 USD, tăng nhanh so với mức trước đó. Lượng giao dịch của đồng tiền này tiếp tục tăng trưởng lên xấp xỉ 24 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng vọt, chạm mức gần 292 tỷ USD, cao hơn vài chục tỷ đô so với những ngày trước đó.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash Bitcoin Gold cũng theo xu hướng ấy với mức tăng trưởng lần lượt là 3,84% và 3,69%.

Trong khi đó, hai đối thủ nặng kí của Bitcoin là Ripple và Ethereum đang rơi vào tình trạng giảm giá nhẹ.

Ethereum đã suy giảm 4,6% so với mốc 24 giờ vừa qua nhưng trước đó, đồng tiền này đã tăng 9,6%, chạm mức giá kỉ lục 1.075 USD.

Khác với Bitcoin, Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên nền tảng của mình và một số ứng dụng đã rất thành công trong hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo như trò nuôi mèo ảo hay trò kinh doanh có tên CryptoKitties.

Chỉ trong sáu ngày đầu năm, Ethereum đã tăng hơn 30%. Vitalik Buterin – người sáng lập ra đồng tiền này đã công bố hai chương trình hỗ trợ nhằm nâng cao khả năng của mạng Ethereum trong việc xử lý nhiều giao dịch hơn. Dự kiến tổng số tiền hỗ trợ có thể nằm trong khoảng từ 50.000 đến 1 triệu USD.

Với những kế hoạch như vậy, dự kiến trong tương lai, Ethereum sẽ tiếp tục đột phá.

Ripple – đồng tiền có mức vốn hóa đứng thứ hai cũng đã tăng hơn 30% những ngày đầu năm. Trước đó, Ripple đã xuất sắc đánh bật Ethereum để giành được vị trí thứ hai trong danh sách những đồng tiền có mức vốn hóa thị trường cao nhất.