Giá Bitcoin hôm nay 01/12: Sốc do... nghẽn mạch
24 giờ qua, Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư một phen hú hồn khi giá nhảy từ mức hơn 10.600 USD xuống chỉ còn khoảng 9.000 USD.
![[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin](https://i.ex-cdn.com/theleader.vn/files/f1/Upload_vn/kieumai/2017/12/1/bitcoin-10k-1070.jpg)
Các hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo đã bùng nổ với hơn 92% số tiền huy động được qua ICOs được thực hiện chỉ trong năm nay trong tổng số 3,8 tỷ USD đã huy động được.
Các hoạt động này thật sự mang lại lợi ích cho các nhà đầu cơ. Một báo cáo từ Mangrove Capital hồi tháng trước đã ghi nhận lợi nhuận trung bình của 204 ICOs được theo dõi là 1.320%.
Mặc dù bị cấm tạm thời tại Trung Quốc và Hàn Quốc, ICOs vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Trong tháng 11, các hoạt động ICOs đã tạo ra kỉ lục mới với hơn 740 triệu USD đã được kêu gọi, vượt qua kỉ lục của tháng 9 là hơn 660 triệu USD.
Sự tăng giá của Bitcoin được thúc đẩy bởi sự thu hút của đồng tiền này đối với thế giới đầu tư, những tổ chức đầu tư lớn và ngay cả đối với nhận thức của mọi người.
Tuần vừa qua, số liệu từ Google cũng cho thấy lần đầu tiên, số lượng tìm kiếm với từ khóa "Bitcoin" đã vượt qua số lần người ta tìm kiếm về "Trump".
Một số sàn giao dịch lớn như Nasdaq, CBOE Holdings và CME Group cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp các hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin.
![[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin 1](https://i.ex-cdn.com/theleader.vn/files/f1/Upload_vn/quanghuy/2017/12/1/visual.jpg)
Đứng trước sự tăng trưởng của Bitcoin như vậy, nhiều nhà đầu tư cho biết có khả năng sẽ đưa thêm tiền ảo này vào danh mục đầu tư của mình.
Tháng 10 vừa qua, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs Lloyd Blankfein đã thể hiện thái độ cởi mở đối với Bitcoin trong bối cảnh ngân hàng này đang tìm kiếm các hoạt động kinh doanh mới liên quan tới tiền ảo.
Tuy vậy, sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư nổi tiếng khác cảnh báo về nguy cơ vỡ bong bóng.
Trong khi Thống đốc ngân hàng Anh mới đây đã khuyến cáo các nhà đầu tư nên kiểm tra một cách kĩ lưỡng trước khi đổ tiền vào đồng tiền này thì giám đốc đầu tư của UBS - công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho rằng sẽ quá nguy hiểm nếu một công ty bổ sung tiền ảo vào danh mục đầu tư.
24 giờ qua, Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư một phen hú hồn khi giá nhảy từ mức hơn 10.600 USD xuống chỉ còn khoảng 9.000 USD.
Chỉ trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin lại tiếp tục tạo ra kỉ lục mới sau khi lần lượt khoan thủng các mức 10.000 rồi 11.000 USD. Tuy nhiên giá đã rơi thẳng đứng sau khi đạt mức 11.377,33 USD.
Một lần nữa, Bitcoin lại tạo ra một kỉ lục mới, vượt qua mọi kỳ vọng và dự đoán trước đó khi đã vượt ngưỡng 10.000 USD.
Ngân hàng Á Châu (ACB) đã dùng hàng nghìn tỷ đồng huy động từ trái phiếu không đúng mục đích cam kết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Theo kết luận thanh tra, nhóm 11 doanh nghiệp trong giai đoạn 2015 – 2023 đã phát hành hơn 32 nghìn tỷ đồng trái phiếu, có nhiều sai phạm về công bố thông tin, sử dụng vốn sai mục đích và nợ lãi trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước vừa tổ chức đánh giá Thông tư số 27 hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền và phổ biến nội dung phòng, chống rửa tiền.
Phó Thống đốc NHNN ghi nhận nỗ lực toàn hệ thống khi hoạt động tiền tệ, tín dụng và dịch vụ ngân hàng vẫn ổn định, thông suốt sau hơn bảy tháng sáp nhập.
Kết thúc 9 tháng năm 2025, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) hoàn thành vượt mọi chỉ tiêu kinh doanh 2025 đã đặt ra, khẳng định chiến lược đúng đắn và tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn bứt phá.
Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng uy tín Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế giới”.
Doanh nghiệp Quảng Ninh đang được tiếp thêm niềm tin và động lực để mạnh dạn đầu tư, đổi mới sáng tạo, đồng hành cùng quá trình phát triển kinh tế tư nhân của tỉnh.
Trungnam Group bất ngờ gặp cạnh tranh đến từ Tập đoàn SK khi đang đếm ngược tới thời điểm bỏ thầu dự án LNG Cà Ná, tỉnh Khánh Hoà.
Ngân hàng Á Châu (ACB) đã dùng hàng nghìn tỷ đồng huy động từ trái phiếu không đúng mục đích cam kết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Các doanh nghiệp đang đứng giữa ngã ba đường, nơi dữ liệu trở thành tài sản, hành lang pháp lý ngày một siết chặt, đòi hỏi có một chiến lược phát triển mới.
Hải Phát Land, SGO Land, SGO Construction chính thức khởi công dự án khu nhà ở SGO La Porta Phúc Thọ - đánh dấu khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới vùng Tây Hà Nội.
Hơn ba thập kỷ qua, HPT dưới sự dẫn dắt của ông Ngô Vi Đồng đã vun đắp “niềm tin và trí tuệ Việt” thành biểu tượng đổi mới của doanh nghiệp công nghệ Việt.