Theo Báo Tuổi trẻ, tại phiên họp lần 3 của Hội đồng tiền lương quốc gia vừa diễn ra sáng 7/8 đã quyết định mức tăng lương tối thiểu bình quân của năm 2018 lên 6,5%.
Phiên họp lần 3 của Hội đồng tiền lương quốc gia. Ảnh VnExpress
Tại phiên họp lần thứ ba của Hội đồng tiền lương quốc gia, kết quả bỏ phiếu đã có 6/14 thành viên hội đồng bỏ phiếu mức tăng 7%; 8/14 phiếu bỏ cho phương án tăng 6,5%.
Như vậy Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ chốt phương án tăng lương tối thiểu 6,5%, tức tăng từ 180.000 đồng đến 230.000 tùy từng vùng để trình Chính phủ quyết định.
Hiện tại, mức lương tối thiểu vùng được áp dụng theo Nghị định 153/2016 có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 quy định mức lương tối thiểu đối với lao động vùng 1 là 3,75 triệu đồng/tháng; vùng 2 là 3,32 triệu đồng/tháng; vùng 3 là 2,9 triệu đồng/tháng và vùng 4 là 2,58 triệu đồng/tháng.
Với mức tăng 6,5% theo đề xuất này, nếu được Chính phủ đồng ý, từ 1/1/2018, mức lương tối thiểu vùng 1 sẽ là 3,98 triệu đồng/tháng, vùng 2 sẽ là 3,53 triệu đồng/tháng, vùng 3 là 3,09 triệu đồng/tháng và vùng 4 sẽ là 2,76 triệu đồng/tháng.
Trước đó, trong phiên họp lần thứ nhất ngày 26/7 tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất mức 13,3%, trong khi VCCI đề xuất không tăng hoặc tăng tối đa ở mức dưới 5%. Hai bên tham gia là đại diện người lao động và đại diện bên sử dụng lao động đã không thể thống nhất tỷ lệ tăng lương tối thiểu vùng.
Tại cuộc họp lần hai, ngày 28/7 tại Hà Nội, mức đề xuất đã thu hẹp lại với 3 %. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất tăng 8 % và VCCI đề xuất tăng 5 % nhưng cũng chưa thể đồng thuận.
Sáng 28/7, phiên họp lần thứ 2 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia để thương lượng phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2018 diễn ra tại Hà Nội. Nếu thương lượng được phương án phù hợp, hôm nay sẽ chốt phương án tăng lương tối thiểu năm 2018.
Bắt đầu từ 1/7/2017, mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ tăng lên mức 1.300.000 đồng/tháng thay cho mức cũ là 1.210.000 đồng/tháng.
Phần Lan sẽ là cầu nối giúp hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường EU, đồng thời, Việt Nam sẽ là điểm đến chiến lược của các doanh nghiệp Phần Lan tại châu Á.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (NHNN KV2) vừa có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai về việc cảnh báo rủi ro trong hoạt động cho vay.
Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ cùng cam kết net zero vào năm 2050, Việt Nam đang đứng trước một lựa chọn mang tính bước ngoặt, tiếp tục phát triển theo lối mòn hay tiên phong kiến tạo những đô thị xanh để đảm bảo sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Dòng vốn FDI kỷ lục và sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng đang tạo ra một sân chơi sôi động trên thị trường bất động sản công nghiệp, nơi những nhà phát triển đón đầu xu hướng với các sản phẩm chất lượng cao đang chiếm lĩnh vị thế dẫn đầu.
Quý III, HAGL lãi tới 432 tỷ đồng, tăng 23%. 9 tháng đầu năm, HAGL lãi lũy kế 1.312 tỷ đồng, cao hơn 54% so với cùng kỳ và thực hiện 118% kế hoạch năm.