Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông

Minh Tâm - Hứa Phương - 16:45, 31/08/2022

TheLEADERMột TP.HCM yên bình hiện ra với những góc nhìn khác lạ từ tuyến buýt đường sông bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt thường thấy.

Các tour như "Ký ức Biệt động Sài Gòn” do công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour tổ chức hay tham quan và trải nghiệm dịch vụ 5 sao tại các khách sạn cổ, nghe nhạc vi vu dạo phố Sài Gòn trên xe buýt 2 tầng của Saigontourist... đang hút khách.

Tuyến buýt đường sông do công ty Sài Gòn Water Bus vận hành với bến chính nằm ở số 10B Tôn Đức Thắng, quận 1 cũng "đốn tim" nhiều du khách vì những đặc điểm rất riêng. Buýt đường sông ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thì còn là lựa chọn của du khách khi có nhu cầu ngắm “Hòn ngọc viễn đông” từ sông Sài Gòn.

Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông
Tuyến buýt đường sông với bến chính nằm ở số 10B Tôn Đức Thắng, quận 1.

Đa phần du khách chọn tuyến buýt đường sông do muốn nhìn ngắm cảnh quan thành phố từ trên sông Sài Gòn với những góc nhìn rộng, thoải mái và thư giãn.

Ban quản lý Sài Gòn Water Bus cho biết, du lịch trên sông là một nét đặc trưng của TP.HCM nói riêng và người dân miền Nam nói chung. Khi di chuyển trên sông luôn tạo cảm giác khác biệt, giúp du khách thoải mái, hòa mình vào song nước ngay cạnh thành phố ồn ào, náo nhiệt.

Hiện tại Sài Gòn Water Bus đang khai thác tuyến theo lộ tình: bến Bạch Đằng (quận 1), bến giữa: bến Bình An (TP Thủ Đức), bến Thanh Đa (Bình Thạnh), bến Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) và bến cuối: bến Linh Đông (Thủ Đức).

Hành trình di chuyển toàn chặng khoảng 30 phút cho quãng đường dài gần 11km, với mỗi chuyễn 70 khách, cùng tần suất 20 chuyến mỗi ngày.

Đặc biệt trong đó có những chuyến buýt phục vụ nhu cầu ngắm TP.HCM về đêm, khởi hành vào các khung giờ: 17 giờ, 18 giờ, 19 giờ và 20 giờ. Riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ chạy thêm chuyến 21 giờ.

Một số hình ảnh do PV TheLEADER.vn ghi lại:

Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 1
Buýt đường sông ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thì còn là lựa chọn của du khách khi có nhu cầu ngắm “Hòn ngọc viễn đông” từ sông Sài Gòn.
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 2
Hành trình di chuyển toàn chặng khoảng 30 phút cho quãng đường dài gần 11km
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 3
Một TP.HCM bình yên hiện ra từ buýt đường sông bên cạnh sự ồn ào sẵn có như...
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 4
Một góc TP.HCM
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 5
Tòa nhà Landmark 81
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 6
Cầu Thủ Thiêm 2
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 7
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 8
Không chỉ khách trong nước mà khách du lịch nước ngoài cũng chọn buýt đường sông để ngắm thành phố
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 9
Đa phần du khách chọn tuyến buýt đường sông do muốn nhìn ngắm cảnh quan thành phố từ trên sông Sài Gòn với những góc nhìn rộng, thoải mái và thư giãn.
Ngắm ‘Hòn ngọc viễn đông’ từ tuyến buýt đường sông 10
Ngoài những chuyến ban ngày, còn có chuyến buýt phục vụ nhu cầu ngắm TP.HCM về đêm, khởi hành vào các khung giờ: 17 giờ, 18 giờ, 19 giờ và 20 giờ. Riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ chạy thêm chuyến 21 giờ để phục vụ du khách.