SeABank bổ nhiệm tân Tổng giám đốc

Dũng Phạm - 15:01, 24/11/2023

TheLEADERÔng Lê Quốc Long có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 18 năm giữ trọng trách Phó tổng giám đốc và được giao nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của ngân hàng từ ngày 1/8/2023.

SeABank bổ nhiệm tân Tổng giám đốc
SeABank bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ chức vụ Tổng giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ngân hàng từ ngày 24/11.

Ông Lê Quốc Long sinh năm 1965, cử nhân chuyên ngành tài chính kế toán (Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội) và chuyên ngành luật (Trường Đại học Luật Hà Nội), đã có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Ông Lê Quốc Long gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức vụ Phó tổng giám đốc, đồng thời từng kiêm nhiệm đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng khác của ngân hàng này.

Với kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 18 năm giữ trọng trách Phó tổng giám đốc, ông Lê Quốc Long đã có những đóng góp cho sự phát triển của SeABank.

Ông Lê Văn Tần – Chủ tịch HĐQT SeABank cho biết sau một thời gian đảm nhiệm nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc, ông Lê Quốc Long đã chứng tỏ được năng lực quản trị điều hành của mình, giúp hoạt động của SeABank phát triển ổn định.

Với việc bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng giám đốc, SeABank đã kiện toàn bộ máy quản lý cấp cao với 9 thành viên đều là các nhân sự dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, có thâm niên làm việc lâu năm và cam kết làm việc lâu dài tại SeABank.

Ban lãnh đạo được kỳ vọng tiếp tục phát triển ngân hàng hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích, đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, góp phần triển khai thành công các chiến lược đã đề ra.

Được thành lập vào năm 1994, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với hơn 2,5 triệu khách hàng, hơn 5.400 nhân viên và 181 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Mục tiêu của SeABank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cung cấp hệ thống các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

SeABank được coi là một trong những ngân hàng trụ cột trong hệ thống các ngân hàng với số vốn điều lệ 24.537 tỷ đồng, được Moody’s xếp hạng Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tiêu chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel III.

Theo chiến lược phát triển “Hội tụ số”, SeABank tập trung số hóa các sản phẩm dịch vụ cũng như ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận hành nội bộ và đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình, gia tăng hiệu quả hoạt động, mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt về dịch vụ ngân hàng số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích.