Khởi nghiệp
Startup thực phẩm DalatFoodie nhận vốn từ Shark Việt
Sau khoảng 8 tháng thẩm định, Intracom Group của Shark Việt đã chính thức đầu tư vào DalatFoodie.
Xuất phát từ mong muốn con mình có bữa ăn an toàn, nhà sáng lập Đỗ Phan Hoàng Sương đã khởi nghiệp với dự án DalatFoodie, mở rộng cộng đồng nuôi trồng, sản xuất thực phẩm hữu cơ, nâng cao nhận thức về sức khỏe, môi trường.
Trong Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, Đỗ Phan Hoàng Sương đã thuyết phục thành công Shark Nguyễn Thanh Việt rót vốn đầu tư vào tháng 10/2019. Sau khoảng 8 tháng thẩm định, Intracom Group của Shark Việt đã chính thức đầu tư vào DalatFoodie.

Dự kiến, DalatFoodie sẽ mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc, mở cửa hàng tại Hà Nội. Song song với việc cung cấp rau củ quả tươi về để khách hàng tự chế biến, công ty còn bán thêm các sản phẩm gồm nước ép trái cây, các món salad ăn liền và phát triển dòng sản phẩm ăn dặm chuyên sâu dành cho trẻ em.
Đặc biệt, khi mua hàng theo combo, Dalatfoodie sẽ sơ chế và tặng kèm công thức gợi ý nấu để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn chế biến được những món ăn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Về quá trình làm việc và gọi vốn CEO Đỗ Phan Hoàng Sương chia sẻ: "Sự kết hợp lần này giữa DalatFoodie với Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom đã mang đến một cơ hội mới cho DalatFoodie mở rộng thị trường, mang sản phẩm hữu cơ với giá hợp lý tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn".
Về phần mình, Shark Việt đánh giá ngành nông nghiệp sạch sẽ chiếm ưu thế trong tương lai, bởi dịch bệnh và các yếu tố môi trường đang ngày càng ảnh hưởng rõ nét đến sức khỏe con người. "Chúng tôi sẽ kết hợp với các công ty công nghệ giúp DalatFoodie truy xuất nguồn gốc thực phẩm và rau củ quả, để làm sao tạo được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng", Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ.
Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết đầu tư cùng Intracom, DalatFoodie ký kết hợp tác với ZaloPay để cung cấp nền tảng thanh toán online thuận tiện.
Loship chinh phục thị trường bán sỉ cho các cửa hàng ăn uống
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ thế giới
Theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Việt Nam sẽ có ít nhất 10 startup "kỳ lân" - được định giá 1 tỷ USD vào năm 2030.
Startup bất động sản Propzy huy động thành công 25 triệu USD
Propzy đang có 30 trung tâm giao dịch bất động sản truyền thống, với tổng số 400 nhân viên bán hàng.
Khai phá thị trường giao hàng mua hộ
Đến nay, HeyU đang phục vụ hàng chục nghìn cuốc xe mỗi ngày. Khi truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể sử dụng hàng loạt tiện ích, dịch vụ gắn liền với đời sống hàng ngày như đặt xe công nghệ, đặt đồ ăn, giao hàng, sai vặt, đi chợ hộ,...
F88 nhận vốn đầu tư lần 3 với định giá 2.100 tỷ đồng
Ra đời từ năm 2013, F88 là doanh nghiệp tiên phong trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam, chuyên cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho vay cầm cố nhanh chóng và dễ dàng.
Chốt danh sách 200 ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV sẽ tiến hành hội nghị lần thứ nhất vào sáng 23/1.
Cuộc cách mạng VinFast: Từ định kiến 'không làm nổi con ốc vít' đến ngôi vương thị trường ô tô Việt Nam
Thành công của VinFast là kết quả của một hệ sinh thái đồng bộ, từ chất lượng sản xuất, dịch vụ hậu mãi đến chiến lược marketing hiệu quả.
Một 'khí thế khác thường' đang xuất hiện với kinh tế Việt Nam
Nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước một “thế” thuận lợi để xoay chuyển mạnh mẽ, tạo đà cho tăng trưởng bứt phá trong kỷ nguyên mới, theo nhìn nhận của PGS.TS Trần Đình Thiên.
Thuế carbon EU làm khó thép, xi măng
Gánh nặng chi phí carbon trong chuỗi cung ứng có thể khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam mất khả năng cạnh tranh khi tiếp cận thị trường châu Âu.
Chứng khoán LPBank bổ nhiệm ông Hoàng Việt Anh làm Tổng giám đốc
Ngày 22/01/2026, Công ty cổ phần Chứng khoán LPBank (LPBS) công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Việt Anh giữ chức tổng giám đốc, nhằm kiện toàn bộ máy điều hành cấp cao và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới trước thềm IPO.
Cách Three O’Clock xuất ngoại bằng nhượng quyền thương hiệu
Từ chuỗi cà phê 24/7 tại Việt Nam, Three O’Clock bước vào nhượng quyền quốc tế, nơi go global là bài kiểm tra năng lực hệ thống, không phải cuộc đua tốc độ.
Nguồn cung nhà ở TP.HCM: Vùng vệ tinh trở thành cực tăng trưởng mới
Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt trong cấu trúc cung - cầu và mặt bằng giá của thị trường nhà ở TP.HCM sau sự kiện sáp nhập hành chính với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Những khu vực từng đóng vai trò "vệ tinh" nay trở thành trục bổ sung nguồn cung thiết yếu, giải tỏa cơn khát quỹ đất và áp lực pháp lý kéo dài tại khu vực đô thị cốt lõi.

















































