Tiêu điểm
Tạp chí TheLEADER đạt giải C báo chí viết về thị trường bảo hiểm
Giải thưởng báo chí về bảo hiểm là Giải thưởng thường niên uy tín dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm.
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2020 - 2021 và phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm 2022.
Giải thưởng báo chí về bảo hiểm là Giải thưởng thường niên uy tín dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm được đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.
Ở năm đầu tiên tổ chức vào năm 2018, Giải thưởng chỉ dành cho các tác phẩm viết về bảo hiểm nhân thọ với tên gọi "Bảo vệ cuộc sống". Đến năm 2019, Ban tổ chức quyết định mở rộng sang các tác phẩm về bảo hiểm phi nhân thọ.
Trong mùa giải năm 2020-2021, cuộc thi đã nhận được 280 tác phẩm dự thi được đăng và phát sóng từ tháng 5/2020 đến tháng 4/2021.
Qua các phòng sơ loại, sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 40 đề cử và từ đó, Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc để chọn ra 23 tác phẩm xứng đáng đạt giải, bao gồm 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích.
Trong đó, Tạp chí điện tử Nhà quản trị - TheLEADER đã đoạt giải C với tác phẩm "Chuyển đổi số chia lại thị phần ngành bảo hiểm" của tác giả Việt Hưng.
Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi trong mùa giải 2020-2021, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho biết nhiều vấn đề thời sự, nhiều thay đổi chuyển mình, ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm để đáp ứng các nhu cầu mới của khách hàng và để thích ứng với bối cảnh giãn cách xã hội trong đại dịch đã được phân tích, phản ánh kịp thời với góc nhìn đa chiều.
Nhiều bài viết được đầu tư, có tính phát hiện, phản biện cao và hiệu quả lan tỏa xã hội tích cực, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, trở thành cầu nối hiệu quả giữa người dân và doanh nghiệp cũng như với các cơ quản lý Nhà nước.
Ông Bùi Xuân Thu, Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Phó Ban tổ chức Giải Báo chí về Bảo hiểm 2020-2021, cho biết bảo hiểm là công cụ hữu ích bảo vệ tài chính cho các cá nhân, các hộ gia đình và các tổ chức, doanh nghiệp.
"Những năm qua, thị trường bảo hiểm đạt mức tăng trưởng cao, ổn định nhưng quy mô vẫn còn nhỏ so với tiềm năng. Cụ thể, tỷ lệ doanh thu phí bảo hiểm trên GDP hay tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình của khối ASEAN, của châu Á hay là mức trung bình thế giới", ông Thu chia sẻ.
Chính vì vậy, theo ông Thu, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển cả về quy mô lẫn sản phẩm. Và sự đồng hành của các nhà báo và các cơ quan báo chí đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, lan tỏa vai trò thiết yếu và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm, đồng thời đưa ra những kiến nghị để các cơ quan Nhà nước cân nhắc khi thiết kế xây dựng chính sách phát triển cho ngành.
Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2022. Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022.
"Chúng tôi mong đợi sẽnhận được nhiều bài viết xuất sắc hơn nữa, không chỉ hướng về khách hàng mà còn đưa ra những giải pháp mang tính thực tiễn giúp kiến tạo chính sách, xây dựng hành lang pháp lý của ngành bảo hiểm ngày càng thông thoáng hơn nữa để ngành có thể phát triển nhanh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực hơn nữa cho khách hàng và cho cả nền kinh tế", ông Gia Anh chia sẻ.
Chuyển đổi số chia lại thị phần ngành bảo hiểm
Quảng Ninh bàn kế chinh phục mục tiêu 2022
Quảng Ninh đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng (GRDP) trên 10%, thu ngân sách nhà nước không thấp hơn 52,6 nghìn tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng trên 10%, thu hút vốn FDI đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2022.
LEGO đầu tư nhà máy sản xuất đồ chơi 1 tỷ USD tại Bình Dương
Đây là dự án có vốn đầu tư lớn nhất từ Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam.
Tọa đàm "Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới" [trực tiếp]
Tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” diễn ra vào sáng hôm nay (8/12/2021) nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện gió.
Xuân Cầu đầu tư tổ hợp 11.000 tỷ ở Hải Phòng
Ngày 7/12, Hải Phòng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu do Công ty CP Đầu tư Xuân Cầu - Lạch Huyện làm chủ đầu tư.
TP.HCM đề xuất đầu tư 2 tuyến metro trên cao 100.000 tỷ đồng
Hai tuyến metro trên cao sẽ kết nối khu vực TP.HCM với Bình Dương cũ, tổng vốn đầu tư gần 100.000 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị.
Đang diễn ra 'Diễn đàn Net Zero Việt Nam 2025: Thị trường carbon trong kỷ nguyên mới'
Diễn đàn Net Zero Việt Nam 2025 là nơi chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, giải pháp và những câu chuyện truyền cảm hứng về giảm phát thải gắn với kinh tế và sinh kế.
'Nút thắt' lớn trong thực thi Nghị quyết 68
Nghị quyết 68 mở ra rất nhiều thuận lợi và cơ hội phát triển bứt phá cho doanh nghiệp tư nhân, song việc thực thi được dự báo gặp nhiều thách thức.
Chậm chuyển đổi xanh, doanh nghiệp logistics Việt nguy cơ bị loại khỏi sân chơi
Logistics xanh đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nếu không chuyển nhanh, doanh nghiệp logistics Việt sẽ bị loại khỏi sân chơi.
Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Kinh tế tư nhân gánh vác trọng trách quốc gia
Nghị quyết số 68-NQ/TW khẳng định quan điểm đột phá của Bộ Chính trị về vai trò của kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc. Nếu đặt kinh tế tư nhân ở vai trò trung tâm, có không gian phát triển, lực lượng này sẽ tạo đột phá mạnh mẽ đưa Việt Nam phát triển thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để lợi ích cục bộ làm ảnh hưởng tới chất lượng quyết sách
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, không để bất kỳ lợi ích cục bộ, cảm tính cá nhân hay nể nang, né tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng quyết sách.
Công thức 'chạy doanh số' bền vững của doanh nghiệp
Thành công của doanh nghiệp không chỉ đến từ “chạy doanh số” bằng những con số thể hiện hiệu quả công việc mà còn từ khả năng xây dựng đội ngũ nhân sự.
Life 3.0 và bài kiểm tra tư duy chiến lược trong kỷ nguyên AI
Khi AI không còn là công cụ, mà trở thành tác nhân định hình xã hội, con người sẽ kiểm soát nó hay bị dẫn dắt trong một tương lai không do mình tạo ra?
TP.HCM đề xuất đầu tư 2 tuyến metro trên cao 100.000 tỷ đồng
Hai tuyến metro trên cao sẽ kết nối khu vực TP.HCM với Bình Dương cũ, tổng vốn đầu tư gần 100.000 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị.
Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 gieo chữ trên đá núi
Không chỉ là chuyến thiện nguyện, “gieo chữ trên đá núi” của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 còn là hành trình kết nối cộng đồng doanh nhân, lan tỏa trách nhiệm xã hội.
Chuyển đổi chiến lược hiệu quả, SHS lãi gần 800 tỷ đồng nửa đầu năm 2025
CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2025 duy trì tăng trưởng ổn định, phản ánh hiệu quả của chiến lược chuyển đổi và kỳ vọng vào các sản phẩm dịch vụ thế hệ mới.
Chiến dịch dọn rác bãi biển của Vingroup xác lập kỷ lục Việt Nam
Quỹ Vì tương lai xanh – Tập đoàn Vingroup ngày 16/7 được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao chứng nhận xác lập kỷ lục “Chiến dịch dọn rác tại bãi biển thuộc các tỉnh, thành có biển của Việt Nam trong cùng một ngày, có số lượng cán bộ - nhân viên đơn vị tham gia nhiều nhất”. Đây là dấu mốc quan trọng, ghi dấu ấn của Vingroup trong việc lan toả tinh thần sống xanh và hành động vì môi trường biển trên quy mô toàn quốc.