Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân

Hoàng Anh - 15:48, 09/02/2024

TheLEADERTrên những chuyến bay trở về quê nhà sau một năm làm việc vất vả hay những chuyến du xuân đầu năm, hành khách sẽ được hòa mình vào không khí Tết qua màn trình diễn áo dài truyền thống và thưởng thức bánh chưng ở độ cao trên 10.000m.

Chuỗi chuyến bay chủ đề “Kết nối Tết Việt xưa và nay” với màn trình diễn trang phục áo dài truyền thống, thưởng thức bánh chưng và nhận lì xì chúc năm mới được hãng hàng không Vietravel Airlines thực hiện trên những chuyến bay giáp Tết và đầu xuân năm mới.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân.

Trên các chuyến bay ngày Tết này, tiếp viên Vietravel Airlines đã đồng loạt thay đổi những bộ trang phục của hãng bằng các bộ áo dài ngũ thân và Nhật Bình truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 1

Hoạt động ý nghĩa này, mang đến cảm giác ấm cúng hơn với mọi người dịp Tết đến xuân về trên những chuyến "xuân vận" về quê hương hay đi du xuân đầu năm, đặc biệt là dịp để du khách nước ngoài biết nhiều hơn về văn hóa ngày Tết ở Việt Nam.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 2

Áo dài ngũ thân tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người: bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”, thân trong tượng trưng cho người con.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 3

Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân - lễ - nghĩa - trí - tín), ngũ luân (quân thần: vua - tôi, phụ tử: cha - con, phu phụ: chồng - vợ, huynh đệ: anh - em, bằng hữu: bạn bè).

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 4

Áo Nhật Bình trên phần tay áo có dải ngũ sắc: lục, vàng, xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho dải ngũ hành.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 5

Thông qua hoạt động này, hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam cho thấy giá trị văn hóa đón Tết Nguyên đán vẫn luôn được các thế hệ gìn giữ và lan tỏa với nhiều hình thức khác nhau.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 6

Hình ảnh cây nêu ngày Tết và lời chúc mừng năm mới tới hành khách trên chuyến bay.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 7

Nhiều hành khách, nhất là du khách nước ngoài trên chuyến bay khá thích thú với màn thời trang áo dài này.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 8

Một trong những món ăn nhất định không được bỏ lỡ trong dịp Tết chính là bánh chưng, món bánh thể hiện sự biết ơn đất trời đã cho mưa thuận gió hòa, chính vì vậy hãng đã phục vụ bánh chưng trên các chuyến bay ngày xuân này với mong muốn hương vị Tết đến gần hơn với hành khách và không một ai phải bỏ lỡ hương vị của Tết Việt.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 9

Những phần lì xì may mắn đầu năm dành cho hành khách.

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 10

Đại diện hãng hàng không chia sẻ “bên cạnh việc nỗ lực phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển dịp Tết Nguyên đán của hành khách thì Vietravel Airlines cũng đề cao tính trải nghiệm trên mỗi hành trình bay và sứ mệnh kết nối của hãng. Mong rằng chuỗi chuyến bay đầu tiên trong năm mới sẽ mang Tết Việt xưa và nay đến gần với hành khách hơn.”

Tết Việt trên những chuyến bay ngày xuân. 11