TheLEADER phát động quyên góp hỗ trợ tái thiết các điểm trường tại huyện Bát Xát - Lào Cai

Hoàng Anh - 12/10/2024 10:24 (GMT+7)

Buổi phát động được tổ chức tại Đại hội đại biểu toàn quốc VACD, bước đầu ghi nhận số tiền ủng hộ ngay tại sự kiện là hơn 150 triệu đồng.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) thành công tốt đẹp, ngay sau buổi lễ, tạp chí The Leader đã phát động chương trình hỗ trợ tái thiết các điểm trường tại huyện Bát Xát - Lào Cai đang gặp khó khăn.
Cơn bão số 3 đi qua, gây mưa lũ nặng nề với nhiều tỉnh vùng núi phía bắc, đặc biệt là nhiều xã tại huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai. Nhiều lớp học, điểm trường cùng sách vở và giáo cụ bị lũ cuốn trôi, ảnh hưởng nặng nề tới việc tới trường của nhiều em nhỏ.
Thấu hiểu, đồng lòng chia sẻ với những khó khăn mà các em cùng các thầy cô giáo đang phải trải qua, Tạp chí TheLEADER với sự đồng thuận và hỗ trợ của các ban ngành huyện Bát Xát triển khai chương trình “Chung tay cho mái ấm tri thức vùng cao”, với mục tiêu cùng nhau tái thiết lại các phòng học/lớp học/thư viện ở các điểm trường thuộc khu vực đặc biệt khó khăn và bị bão lũ tàn phá trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Chương trình theo kế hoạch sẽ được triển khai trong dài hạn; không chỉ là xây dựng lại các phòng học, thư viện, điểm trường, mà còn cung cấp cho các em cùng các thầy cô trang thiết bị cần thiết cho dạy và học như máy tính, bàn ghế học tập, sách, truyện, tủ sách thư viện…
Để thực hiện chương trình nhiều ý nghĩa thiết thực này rất cần có sự hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, các mạnh thường quân.
Ngay sau khi tổng biên tập tạp chí The Leader - Nguyễn Cao Cương phát động, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, các đơn vị thành viên của VACD đã cùng chung tay ủng hộ.
Hai hình thức ủng hộ cho dự án “Chung tay cho mái ấm tri thức vùng cao” bằng tiền mặt và chuyển khoản.
Với tên tài khoản: "Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị - Dự án cộng đồng" có số tài khoản 1050572278 ngân hàng CP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh sở giao dịch.
Câu lạc bộ các Giám đốc Bán hàng và Marketing (CSMO) –  thuộc Hội các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) ủng hộ ngay tại chương trình.
Câu lạc bộ giám đốc tài chính Việt Nam (CFO) thuộc huộc Hội các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) ủng hộ 10.000.000 đồng ngay trong sự kiện.
Ông Lê Hồng Phúc, chủ tịch và là người sáng lập CLB Giám đốc nhân sự Việt Nam (VNHR) thuộc Hội các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đại diện trao tiền ủng hộ.
Không khí xúc động khi các mạnh thường quân đã rất nhanh chóng cùng chung tay góp phần nhỏ bé vào dự án.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Cao Cương thay mặt toàn bộ ban biên tập, phóng viên, nhân viên của toà soạn rất cảm kích tấm lòng chung tay của các đơn vị. Phát biểu tại sự kiện, ông Cương chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, trong những thời điểm như thế này, sự đồng lòng và sẻ chia của cộng đồng sẽ trở thành ngọn đuốc soi sáng, là nguồn động viên to lớn để giúp các em học sinh vùng cao có điều kiện trở lại với con đường học tập và trau dồi tri thức."
"Chúng tôi hiểu rằng, trong bối cảnh kinh tế hiện tại, mỗi doanh nghiệp đều phải đối diện với nhiều thách thức riêng. Nhưng với mỗi tấm lòng, mỗi hành động nhỏ của quý vị, các em học sinh vùng cao có cơ hội tiếp tục con đường chinh phục tri thức và nuôi dưỡng ước mơ." - ông Cương xúc động phát biểu khi dự án được các đơn vị nhiệt tình chung tay.
Tính đến 21h00 ngày 11 tháng 10, tổng số tiền tạm tính cho dự án là 156.100.000 đồng.
Ý kiến ( 0)
TS. Nguyễn Đức Thuận làm tân Chủ tịch VACD

TS. Nguyễn Đức Thuận làm tân Chủ tịch VACD

Tiêu điểm -  6 tháng

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) vừa tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

VACD tổ chức VCGForum - Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam

VACD tổ chức VCGForum - Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam

Diễn đàn quản trị -  6 tháng

Sáng 11/10/2024, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức VCGForum - Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam.

Hàng dài cột điện tại Cẩm Phả gãy đổ sau cơn bão số 3

Hàng dài cột điện tại Cẩm Phả gãy đổ sau cơn bão số 3

Ống kính -  7 tháng

Trận cuồng phong của cơn bão Yagi đã làm cho nhiều cột điện, công trình tại trung tâm thành phố Cẩm Phả bị hư hại nặng nề, ảnh hưởng tới quá trình cấp điện hiện tại.

Cận cảnh toa tàu quý tộc tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Cận cảnh toa tàu quý tộc tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Ống kính -  2 ngày

20 toa tàu hạng sang tuyến Hà Nội - Hải Phòng, mang phong cách Indochine sắp được đưa vào vận hành.

Những bãi biển hoang sơ đẹp như mơ ở Hà Tĩnh khiến du khách mê mẩn

Những bãi biển hoang sơ đẹp như mơ ở Hà Tĩnh khiến du khách mê mẩn

Ống kính -  5 ngày

Những ghềnh đá nhấp nhô ẩn hiện trong làn nước trong có thể nhìn thấu đáy, vừa là bãi tắm tự nhiên vừa là điểm cắm trại trong những ngày hè oi bức.

Khoảnh khắc hai Đoàn tàu Thống Nhất gặp nhau tại Đà Nẵng

Khoảnh khắc hai Đoàn tàu Thống Nhất gặp nhau tại Đà Nẵng

Ống kính -  1 tuần

Người dân và du khách vỡ òa hạnh phúc khi hai chuyến tàu từ miền Bắc thân thương và miền Nam ruột thịt gặp nhau tại khúc ruột miền Trung trong ngày vui lớn của toàn dân tộc.

Không khí lễ hội sôi động từ đỉnh Fansipan đến đảo Phú Quốc

Không khí lễ hội sôi động từ đỉnh Fansipan đến đảo Phú Quốc

Ống kính -  1 tuần

Các thiên đường du lịch trên khắp dải đất hình chữ S đều rợp cờ đỏ sao vàng, rộng ràng không khí lễ hội sôi động, đưa du khách hòa mình vào ngày hội lớn của dân tộc.

Tái hiện 2 Đoàn tàu Thống Nhất kết nối Nam - Bắc

Tái hiện 2 Đoàn tàu Thống Nhất kết nối Nam - Bắc

Ống kính -  1 tuần

Hai đoàn tàu xuất phát từ ga Hà Nội và ga Sài Gòn sẽ gặp nhau tại ga Đà Nẵng vào đúng ngày kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Tài chính -  3 giờ

Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.

'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng

'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng

Tài chính -  3 giờ

Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.

Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?

Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?

Tài chính -  4 giờ

Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow

Nhịp cầu kinh doanh -  7 giờ

Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.

Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp

Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp

Vàng -  7 giờ

Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.

Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian

Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian

Hồ sơ quản trị -  7 giờ

Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.

Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII

Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII

Tiêu điểm -  8 giờ

Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.