Thêm niềm tin Fed tăng lãi suất vào tháng 12, giá vàng giảm nhẹ

An Nhiên - 10:13, 01/11/2017

TheLEADERThêm vào đó một số dữ liệu về tình hình kinh doanh và người tiêu dùng Mỹ hôm qua khá lạc quan, đã “đổ” thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng góp phần làm giảm giá vàng.

Thêm niềm tin Fed tăng lãi suất vào tháng 12, giá vàng giảm nhẹ
Chỉ số đồng USD vẫn ở mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua.

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ tại phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba. Một đợt tăng điểm của chứng khoán Mỹ đã gây áp lực lên thị trường kim loại quý.

Thêm vào đó một số dữ liệu về tình hình kinh doanh và người tiêu dùng Mỹ hôm qua khá lạc quan, đã “đổ” thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng góp phần làm giảm giá vàng.

Cuộc họp FOMC của Fed đã bắt đầu hôm qua và kết thúc chiều thứ Tư, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin cho thấy bất kỳ sự thay đổi nào về chính sách tiền tệ tại Mỹ từ cuộc họp.

Hiện nay, chỉ số chứng khoán thế giới, đặc biệt ở Mỹ đang cao kỷ lục trong nhiều năm qua, điều đó gây nên tình trạng dòng tiền chảy “né” thị trường vàng.

Chỉ số đồng USD vẫn ở mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua tuy có sự giảm nhẹ vào cuối ngày trước đó.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.269 USD/oz, giảm 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,19 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 1,16 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC mua vào (lúc 9h sáng 1/11) là 36,35 triệu đồng/lượng, bán ra 36,57 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.675 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.745 đồng/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.358 đồng/EUR, bán ra 26.593 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 199 đồng/JPY, bán ra 201 đồng/JPY.