Thêm từ 'Blockchain' vào tên gọi giúp cổ phiếu công ty này tăng 394%

07:06, 31/10/2017

TheLEADERMột công ty của Anh đầu tư trong lĩnh vực thông tin và Internet đang có chuỗi ngày tốt đẹp nhất nhờ thay đổi tên của mình.

Thêm từ 'Blockchain' vào tên gọi giúp cổ phiếu công ty này tăng 394%
Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu của công ty On-line Plc đã tăng tới 394% vào thứ Sáu (28/10) sau khi chính thức đổi tên thành On-line Blockchain Plc. Trước đó, công ty này đã chứng kiến mức tăng 19% cổ phiếu vào thứ Năm khi lần đầu tiên công bố thông tin này.

Đây là tin vui nhất trong ngày đối với công ty nhỏ kể từ khi niêm yết vào tháng 12/1996. Khối lượng giao dịch đạt 2,9 triệu cổ phiếu vào hôm nay tại London, gấp hơn 16 lần so với giao dịch cả năm.

"Công nghệ Blockchain và mã hóa là lĩnh vực mới và thú vị mà chúng tôi đã và đang nghiên cứu trong một thời gian", công ty nghiên cứu có trụ sở tại Essex cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Năm.

"Chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm đúng để đặt lại tên cho công ty để phản ánh những sự phát triển này, nơi mà chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng trong tương lai sẽ nằm trong ngành mà chúng tôi theo đuổi".

Việc gia tăng cổ phiếu kéo theo đà tăng lợi nhuận của công ty sau khi công ty tuyên bố với các nhà đầu tư rằng sự phát triển của sản phẩm blockchain của mình vẫn đang ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, mức tăng 238% của cổ phiếu công ty này vào lúc 2:36 chiều theo giờ London đã nâng giá trị thị trường của công ty lên 4,4 triệu bảng Anh (5,8 triệu USD), mức cao nhất kể từ năm 2005.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà đầu tư bất ngờ trở nên hứng thú với một cái tên. Cổ phiếu của công ty Bioptix Inc. ở Colorado đã tăng gần gấp đôi sau khi họ đổi tên thành Riot Blockchain Inc. vào đầu tháng này.