Vinhomes đạt 2.540 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I

Trần Anh - 07:36, 23/04/2019

TheLEADERTổng giá trị các hợp đồng bán bất động sản ký mới và nhận đặt cọc mới trong quý 1 của Vinhomes và các dự án hợp tác kinh doanh đạt 12.079 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Vinhomes, thành viên của Tập đoàn Vingroup đã công bố kết quả kinh doanh quý I với doanh thu thuần đạt 5.853 tỷ đồng và lợi nhuận kế toán sau thuế của công ty mẹ là 2.540 tỷ đồng.

Doanh thu chuyển nhượng bất động sản trong quý 1 năm 2019 của Vinhomes đạt 4.837 tỷ đồng, chiếm 83% tổng doanh thu Vinhomes. Các dự án BCC với Vingroup và các công ty con (gồm Vinhomes The Harmony, Vinhomes Imperia, Vinhomes Dragon Bay và Vinhomes Star City Thanh Hóa) đóng góp doanh thu 2.282 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, tổng doanh thu hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư và doanh thu cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản đạt 607 tỷ đồng. 

Công ty ghi nhận, tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của Vinhomes quý 1 năm 2019 là là 3.358 tỷ đồng, trong đó tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, bao gồm cả các dự án BCC và chuyển nhượng dự án là 3.118 tỷ đồng.

Thông báo của Vinhomes cho biết, tổng giá trị hợp đồng bán bất động sản ký mới và nhận đặt cọc mới trong quý 1 (bao gồm các dự án hợp tác kinh doanh với Vingroup) đạt 12.079 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị hợp đồng mua bán lũy kế đến hết quý 1 là 242.037 tỷ đồng, bao gồm các dự án hợp tác kinh doanh với Vingroup và các công ty con của Vingroup.

Mới đây, Vinhomes công bố quy hoạch lại các dòng thương hiệu, chỉ còn 2 thương hiệu là Vinhomes và Happy Town. Trong đó, Vinhomes là thương hiệu bất động sản trung và cao cấp theo mô hình đẳng cấp quốc tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sống tương đương các nước phát triển.

Song song với bước chuyển mình này, Vinhomes sẽ tiến hành chuyển đối các dự án VinCity thành các đại đô thị mang thương hiệu Vinhomes. Với quy mô và hạ tầng đồng bộ đang được đầu tư theo mô hình “Singapore và hơn thế nữa”, các đại đô thị Vinhomes sẽ có 3 dòng sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng từ trung đến cao cấp, gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Dòng sản phẩm VinCity hiện nay sẽ được đổi tên thành Vinhomes Sapphire.

Đại đô thị Vinhomes Ocean Park (trước đây gọi là VinCity Ocean Park) là thành phố Biển hồ có quy mô 420ha với điểm nhấn là các hồ nhân tạo có diện tích mặt nước lớn nhất Việt Nam, trong đó có biển hồ nước mặn nhân tạo rộng 6,1ha. Dự kiến, Vinhomes Ocean Park sẽ khai trương chính thức hồ điều hòa rộng 24,5ha với bãi cát trắng trong quý 2 năm 2019.

Vinhomes Smart City (trước đây gọi là VinCity Sportia) là đại đô thị thông minh có quy mô lớn nhất Việt Nam. Đại đô thị Vinhomes Smart City sẽ ứng dụng các công nghệ thông minh và tiên tiến phục vụ cho quản lý vận hành và cuộc sống cư dân, bao gồm: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh, và Căn hộ thông minh. 

Với định hướng của Vingroup trở thành Tập đoàn công nghệ 4.0, Vinhomes Smart City sẽ là một trong những bước đi tiên phong của Vinhomes nói riêng và Vingroup nói chung trong việc ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất để xây dựng những sản phẩm với tiện ích thông minh vượt trội cho khách hàng.