Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam nhận thêm 10 triệu USD 'xanh hóa' ngành năng lượng

Phát triển điện gió ngoài khơi sẽ tiếp tục là một lĩnh vực trọng tâm trong chương trình hợp tác năng lượng giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm

Hai văn bản quan trọng liên quan đến hỗ trợ của Đan Mạch trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã được ký kết là cơ sở quan trọng để Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

4 nhà thầu Việt tham gia chuỗi cung ứng dự án điện gió La Gàn

Tổng tỷ lệ nội địa hóa dự kiến sẽ chiếm khoảng 45% trong toàn bộ chuỗi cung ứng của dự án điện gió ngoài khơi La Gàn. Việc hợp tác này sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn của các đơn vị cung ứng và thúc đẩy nội địa hóa ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyện 'Thị trưởng Copenhagen đi làm bằng xe đạp' và gợi ý cho phát triển đô thị Hà Nội

“Tại Copenhagen, chúng tôi nghĩ về cuộc sống đô thị trước khi thiết kế không gian đô thị và thiết kế các toà nhà bởi chính cuộc sống đô thị sẽ quyết định tính bền vững và đáng sống của thành phố”.

Điều quan trọng giúp kích hoạt điện gió ngoài khơi

Để khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi, các ý kiến cho rằng Việt Nam hiện nay cần cho phép các dự án thí điểm, ban hành khung pháp lý rõ ràng, và tạo điều kiện cho nhà đầu tư.

Hành trình 171 năm theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của Carlsberg

Đến Việt Nam vào năm 1993, Carlsberg luôn không ngừng nỗ lực mang đến những loại bia hảo hạng đồng thời chú trọng vào hoạt động cống hiến cho xã hội.

Yếu tố tích cực phía sau sự sụt giảm của FDI quý I/2022

Nếu phân tích chi tiết thì mức giảm 12% của tổng vốn đăng ký FDI không làm mất đi yếu tố tích cực trong xu hướng thu hút đầu tư của Việt Nam quý I năm nay.

Bản lĩnh của Ørsted trong sân chơi năng lượng

Để được định vị là một thương hiệu hàng đầu về phát triển điện gió ngoài khơi, năng lượng xanh trên thế giới như hiện tại, là câu chuyện vượt khó của Ørsted, cũng như quản trị thách thức liên quan tới rào cản về cơ chế, thủ tục tại từng quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mở đường tới điện gió ngoài khơi

Kinh nghiệm từ các thị trường đã phát triển điện gió ngoài khơi, cùng khuyến nghị từ các chuyên gia cho thấy một trong những yếu tố quan trọng Việt Nam cần xây dựng sớm là quy hoạch không gian biển có tính đến điện gió ngoài khơi với tầm nhìn và hỗ trợ dài hạn.

Tham vọng về điện gió ngoài khơi

Orsted, công ty năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, thể hiện rõ tham vọng đầu tư lớn tại Việt Nam. Bà Yichun Xu, Giám đốc thị trường châu Á - Thái Bình Dương Tập đoàn Orsted cho rằng, mục tiêu phát triển 10GW điện gió ngoài khơi đến năm 2030 của Việt Nam hoàn toàn khả thi, thậm chí mục tiêu này có thể trở nên tham vọng hơn để cho phép các nhà đầu tư tạo ra các khoản đầu tư dài hạn hơn nữa.