Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam lại ‘mất điểm’ với đầu tư nước ngoài vì thủ tục hành chính

Theo EuroCham, cải thiện sự ổn định chính trị, khung pháp lý, chế độ thuế và thuế quan là các giải pháp hàng đầu giúp tăng sức hấp dẫn của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp châu Âu giảm lạc quan về Việt Nam

Môi trường kinh tế toàn cầu ngày càng xấu đi đang ảnh hưởng đến sự lạc quan của lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam được đánh giá sẽ có vị thế tốt hơn trong 2 - 3 năm tới.

Niềm tin với Việt Nam của doanh nghiệp châu Âu cao nhất 2 năm

Các dữ liệu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục xem Việt Nam là thị trường năng động với triển vọng tăng trưởng tốt.

EuroCham: Thời điểm đầy hứa hẹn để kinh doanh tại Việt Nam dù toàn cầu bất ổn

Dù các yếu tố bên ngoài đang làm giảm sút khả năng tăng trưởng của Việt Nam, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam vẫn tin tưởng vào triển vọng của thị trường này, đặc biệt là phát triển xanh.

Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư châu Âu

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của EU trong khu vực, đánh giá Việt Nam có môi trường đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn.

Cơ hội hút FDI ‘xanh’ từ doanh nghiệp châu Âu

Niềm tin, sự lạc quan ngày càng tăng của các doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam cho thấy cơ hội thu hút làn sóng FDI xanh, chất lượng cao mới từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một điểm đến đầu tư an toàn và cạnh tranh.

Hàng loạt doanh nghiệp châu Âu tính tăng đầu tư tại Việt Nam

Những dữ liệu mới nhất cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang dần quay trở lại.

Thêm nhiều doanh nghiệp châu Âu chuyển hoạt động từ Trung Quốc sang Việt Nam

Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư toàn cầu hàng đầu với các doanh nghiệp châu Âu, theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh mới nhất của EuroCham.

Doanh nghiệp châu Âu bi quan hơn về Việt Nam

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang cho thấy sự kém lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam, và sự thận trọng trong kinh doanh ngày càng tăng.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan nhưng vẫn thận trọng với kinh tế Việt Nam

Theo đánh giá, mặc dù triển vọng có cải thiện, nền kinh tế vẫn mong manh và cần thận trọng. Đây là giai đoạn chờ đợi và quan sát với nhiều doanh nghiệp, nhưng những cải tiến có thể sắp xảy ra.