Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc sử dụng blockchain để xây dựng "tòa án thông minh"

Vào tháng 5 năm 2022, Tòa án Nhân dân Tối cao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã đề xuất tăng cường ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tư pháp.

Lời cảnh tỉnh cho giới đầu tư blockchain

Blockchain về bản chất như một con dao. Nếu dùng đúng có thể nấu ra món ăn thơm ngon mà cả đầu bếp lẫn người thưởng thức đều hạnh phúc. Ngược lại, con dao đó có thể trở thành một loại vũ khí gây hại cho nhiều người.

Tiền ảo, Bitcoin có thể bị lợi dụng để rửa tiền ở Việt Nam

NHNN đang nghiên cứu, dự thảo quy định điều khoản mang tính chất khung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền và trên cơ sở quy định khung này sẽ xây dựng những quy định cụ thể để quản lý những sản phẩm tài chính hiện nay, cũng như sử dụng công nghệ, Bitcoin, tiền ảo.

Hoàng tử Đức: Việt Nam có thể vượt phương Tây về Web 3.0

Hoàng tử Heinrich Donatus của gia tộc hoàng gia Đức Schaumburg-Lippe nhận thấy, các doanh nhân trẻ Việt Nam đang chuẩn bị rất tốt cho sự phát triển mạnh mẽ của blockchain và web 3.0, có nhiều cơ hội để vượt qua phương Tây trong ứng dụng công nghệ mang tính đột phá này.

Aura Network gọi vốn 5 triệu USD từ vòng hạt giống và chiến lược

Thành lập từ tháng 11/2021, Aura Network đã khởi chạy thành công 2 mạng testnet là Serenity và Halo, dành riêng cho lập trình viên.

Appota được Mirae Asset rót vốn cho các dự án blockchain

Tại sự kiện ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam, COO Appota - ông Trần Quang từng tiết lộ tham vọng tiến vào thị trường blockchain của Tập đoàn công nghệ này.

Sẽ có nhiều Kỳ lân Việt Nam sinh ra từ blockchain, metaverse

Chủ tịch FPT đánh giá, Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á phát triển thị trường blockchain, metaverse tiềm năng một cách rất hiệu quả, tạo ra một niềm đam mê trong việc phát triển dự án.

CEO Binance: Blockchain sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế số

Dự kiến vào năm 2030, blockchain (chuỗi khối) sẽ tạo ra 40 triệu việc làm, 10% - 20% cơ sở hạ tầng kinh tế toàn cầu sẽ chạy theo các hệ thống công nghệ blockchain.

Việt Nam ở đâu trên bản đồ metaverse?

Ngoài tỷ lệ dân số tiếp cận Internet cao, Việt Nam còn nằm trong top 10 quốc gia sở hữu tài sản số lớn nhất thế giới nhờ dân số trẻ, nguồn nhân sự dồi dào, lợi thế cạnh tranh, xu hướng GameFi đã cho thấy điều đó.

Việt Nam đang khát nguồn nhân sự blockchain

Việt Nam đang được nhìn nhận như một điểm nóng của ngành blockchain, tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao đang là vấn đề thách thức đối với các doanh nghiệp làm về lĩnh vực này.