Analytic
Hotline: 08887 08817

Fitch xếp hạng tín nhiệm EVN Hà Nội mức BB, triển vọng ổn định

Xếp hạng của EVN Hà Nội thể hiện kết quả hoạt động và kinh doanh vững mạnh của các công ty điện tại Việt Nam và dự kiến sẽ giúp thu hút được thêm nguồn vốn thương mại đang rất cần thiết.

Chính thức giảm 10% giá điện vì dịch Covid-19

Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất giảm 10% giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 trong tháng 4, 5, 6 và điện sản xuất, kinh doanh. Dự kiến mức hỗ trợ này sẽ được tính vào hóa đơn của tháng 5, 6 và 7.

EVN lý giải việc tiền điện tăng đột biến trong tháng 3/2020

Về việc tiền điện sinh hoạt tháng 3/2020 của người dân tăng cao đột biến, EVN lý giải là do quy luật thời tiết hàng năm, kèm theo việc người dân ở nhà nhiều trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu điện tăng đột biến.

Phương án tài chính tổng thể ứng phó đại dịch Covid-19

Bộ Tài chính giữ nguyên đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/người và cho rằng sẽ có một triệu người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Đề xuất giảm 10% giá điện

Việc giảm giá điện sẽ áp dụng cho cả khách hàng sản xuất, hộ gia đình và cơ sở lưu trú du lịch trong quý 2.

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh chính thức vận hành từ tháng 6/2020

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh sẽ cung cấp 75 triệu kWh, với công suất 45MWp, gồm hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời và một trạm biến áp 40MVA.

EVN giải bài toán thiếu điện và phát triển bền vững

Ông Ngô Sơn Hải, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có cuộc trao đổi với TheLEADER xung quanh chuyện phát triển nguồn năng lượng của Việt Nam trong tương lai gần.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhận trách nhiệm về 'tắc nghẽn' điện mặt trời

"Đúng là quá trình thực hiện thì đã có sự chủ quan, đánh giá không hết nên trong thời gian ngắn đã có sự phát triển bùng nổ, gần 4.900 MW điện mặt trời vận hành tới cuối tháng 6/2019", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhận định.

Thủ tướng phê duyệt đầu tư 2 nhà máy điện khí 36.000 tỷ đồng tại Quảng Ngãi

Hai dự án nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I và III tại Quãng Ngãi dự kiến sử dụng nguồn khí từ mỏ Cá voi xanh khi đi vào vận hành trong 4 - 5 năm tới.

ADB cấp 37 triệu USD cho DHD lắp đặt dàn pin điện mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á

Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) vừa nhận khoản vay trị giá 37 triệu USD từ ADB để lắp đặt một dàn pin điện mặt trời nổi với công suất đỉnh là 47,5 MWp trên hồ chứa hiện thời của nhà máy thủy điện Đa Mi.