Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng Hà Lan ngạc nhiên về các khu công nghệ cao của Việt Nam

Chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan được kì vọng mở đầu cho kỷ nguyên mới giữa 2 nước, không chỉ trong ngành nông nghiệp, biến đổi khí hậu, mà còn mở rộng ra các ngành nghề công nghệ cao như sản xuất vi mạch điện tử, thiết bị bán dẫn...

Cần chiến lược tổng thể cho ngành bán dẫn Việt Nam

Nếu tham gia vào phần sản xuất và đóng gói, Việt Nam có thể kêu gọi được các nhà đầu tư nước ngoài, thông qua các chính sách như cung cấp đất đai, nhân lực, điện nước và một số các chế độ ưu đãi khác.

FPT và TTC hợp tác chiến lược

Sự kiện này là dấu mốc khởi đầu để FPT và TTC cùng song hành dựa trên thế mạnh mỗi bên, mang đến cơ hội sử dụng sản phẩm dịch vụ trong hệ sinh thái 2 doanh nghiệp cho khách hàng, đối tác, người dân.

Việt Nam nghiên cứu thành công chip 5G

Thị trường thế giới hiện chưa cung cấp dòng sản phẩm chip 5G thương mại nên việc làm chủ các công đoạn thiết kế chip tại Viettel hay FPT gần đây là bước tiến quan trọng để Việt Nam tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Dòng chảy công nghệ tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Với sự song hành của FPT IS, từ Techcombank cho tới AA Corporation, công nghệ thực sự trở thành một dòng chảy bất tận giúp các doanh nghiệp kinh doanh và vận hành hiệu quả hơn bao giờ hết.

FPT trở thành cổ đông chiến lược của startup AI top 10 toàn cầu

Chủ tịch Trương Gia Bình tin rằng, khoản đầu tư chiến lược của FPT vào startup Landing AI là một trong những trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Mỹ, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc dẫn đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo.

11 năm FPT Techday - sự kiện công nghệ được đón đợi nhất

Từ 2013 đến 2023, mỗi năm một lần, Tập đoàn FPT tổ chức ngày hội công nghệ FPT Techday. Từ sự kiện nội bộ do nhóm kỹ sư công nghệ tổ chức, FPT Techday trở thành diễn đàn công nghệ quốc gia rồi đến quy mô quốc tế.

Chiến lược "săn cá voi" của FPT phát huy hiệu quả

Trong 9 tháng đầu năm 2023, FPT ghi nhận nhiều đơn hàng lớn từ thị trường nước ngoài, với doanh thu ký mới đạt 20.700 tỷ đồng, tăng trưởng 23,2% do với cùng kỳ, trong đó có 20 dự án với quy mô trên 5 triệu USD.

Chủ tịch FPT, PNJ vẫn lo đổi mới ở tuổi xưa nay hiếm

"Ở cái tuổi 66, các bạn có tưởng tượng được, tôi vẫn phải nghĩ về việc làm sao để có tư duy mới mỗi ngày, vì là người đứng đầu doanh nghiệp", bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ bộc bạch.

FPT giành cú đúp giải thưởng tại IR Awards 2023

IR Awards 2023 là giải thưởng tôn vinh sự minh bạch, hiệu quả trong truyền thông tài chính, tính đúng đắn trong quản trị và hiệu quả vượt trội trong hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết.