Analytic
Hotline: 08887 08817

Bốn trọng tâm chỉ đạo điều hành và 59 nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ

Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2018 đã đề ra 4 trọng tâm trong chỉ đạo điều hành và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với 59 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong năm 2018.

Năm 2017: Đạt và vượt toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra

Nhìn tổng thể cả năm 2017, chúng ta đạt và vượt toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đây là một thành công lớn của đất nước ta, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng giảm dần khai thác tài nguyên, chuyển sang công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển các ngành dịch vụ, du lịch.

Ông Nguyễn Bích Lâm: 'GDP 2017 tăng 6,81% là con số tính toán hoàn toàn tin cậy'

Tổng cục Thống kê đã có các cuộc điều tra liên quan, cũng như được kiểm chứng ở nhiều chỉ số kinh tế vĩ mô khác với các số liệu thống kê đầy đủ, chi tiết và tính toán theo cách tính khoa học của thế giới.

Cả năm 2017, Việt Nam xuất siêu 2,7 tỷ USD

Tổng cục thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 vào thứ Tư (27/12). Theo đó, các chỉ số kinh tế vĩ mô đều rất lạc quan, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ của toàn nền kinh tế.

Tăng trưởng GDP năm 2017 vượt dự báo, đạt 6,81%

Đây là mức tăng trưởng GDP cao nhất từ năm 2011 đến nay.

Hàng 'Made in Vietnam' vẫn bùng nổ tại Mỹ bất chấp chủ nghĩa bảo hộ

Từ điện thoại di động đến đồ gỗ, sự bùng nổ xuất khẩu của Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại, bất chấp những thách thức về triển vọng xuất khẩu ảm đạm vào đầu năm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những lời đe doạ đối với các quốc gia có thặng dư thương mại với Mỹ.

Việt Nam được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất Đông Nam Á trong 2018

Theo ước tính của các nhà kinh tế học tại Bloomberg, năm 2018, các nền kinh tế Đông Nam Á được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

ADB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 6,7% cho năm 2017 và 2018

Triển vọng tăng trưởng GDP được Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) điều chỉnh tăng lên 6,7% cho cả hai năm 2017 và 2018, so với các mức dự báo tương ứng đã công bố trước đây là 6,3% và 6,5%.

Thủ tướng: Năng suất lao động tăng đóng góp khoảng 89% tăng trưởng GDP

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tầm quan trọng của việc tăng năng suất trong quá trình tăng trưởng kinh tế Việt Nam tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) năm 2017 diễn ra vào sáng nay (13/12).

Kinh tế trưởng World Bank: Kinh tế Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro

Nhìn vào những chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong suốt 7 năm qua, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù tăng trưởng, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro liên quan đến tài khoản vãng lai, và lạm phát.