Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn FDI vào Việt Nam tăng trở lại

Nhờ vốn đăng ký từ các dự án mới duy trì đà tăng và vốn điều chỉnh tăng vọt từ dự án LG Display Hải Phòng, tổng vốn FDI vào Việt Nam từ đầu năm đến nay tăng trở lại 4,4% sau khi liên tục ghi nhận giảm so với cùng kỳ năm 2020 trong các tháng trước.

Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM và 3 tỉnh lân cận sau 30/9

Người ra, vào TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An cần tiếp tục được kiểm soát khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Đề xuất người dân được đi lại trong vùng TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An

Các tỉnh, thành miền Nam và Tây Nguyên đề xuất người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An chỉ được đi lại trong vùng, không tự ra khỏi địa bàn sau ngày 30/9.

Quân đội chủ trì cung ứng lương thực cho người dân TP.HCM

Thủ tướng yêu cầu quân đội sẽ chủ trì lo lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM để đảm bảo tuyệt đối an toàn; không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc; cách ly triệt để giữa người với người.

Công ty của ông Đặng Thành Tâm đầu tư dự án 244ha tại Long An

Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc nhất giữa đại dịch

Hàn Quốc là đối tác có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các quyết định đầu tư mới cũng như mở rộng dự án đầu tư nhất giữa đại dịch. Tổng số vốn FDI đăng ký 10 tháng qua của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn tăng mạnh 21% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều tỉnh, thành công bố phương án giãn cách xã hội tiếp theo

Một số tỉnh Bình Dương, Long An, Tiền Giang… đang xem xét nới lỏng một số nơi trên địa bàn.

Trần Anh Group chính thức bàn giao đất dự án nhà máy sản xuất màng nhựa

Sáng ngày 25/10, tại trụ sở Trần Anh Group đã diễn ra “Lễ bàn giao đất Dự án nhà máy sản xuất màng nhựa các loại” cho Công ty TNHH Kinfilm Vina. Đây là một trong những dự án nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Trần Anh – Tân Phú do Trần Anh Group phát triển.

Cơ hội nào cho thanh long Việt đẩy mạnh ‘xuất ngoại’

Thanh long Việt cần tận dụng ưu đãi thuế từ các FTA mà Việt Nam đã tham gia; liên kết đồng bộ các khâu; ổn định giá cả và lượng của sản phẩm; chú trọng đầu tư nghiên cứu, áp dụng công nghệ, kỹ thuật sau thu hoạch…, theo chuyên gia.

Nhiều tỉnh thành hạ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15

Khánh Hòa, Long An, Bình Dương, Kiên Giang... đã hạ mức độ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15 ở các khu vực "vùng xanh" hoặc toàn tỉnh. Tuy nhiên, cũng có một số tỉnh, thành phố như TP. Cần Thơ vẫn chưa có kế hoạch nới lỏng.