Analytic
Hotline: 08887 08817

Canada 'gật đầu', NAFTA được hồi sinh ngay phút chót

Canada mới đây đã đồng ý ký kết thỏa thuận thương mại với Mỹ và Mexico, quyết định sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sau hơn một năm đàm phán quanh co.

Trung Quốc ‘thân cô thế cô’ trong thương mại vì NAFTA mới

Với những động thái gần đây, Mỹ dường như đang muốn tạo ra một liên minh kinh tế chống lại Trung Quốc.

Mỹ đạt được thỏa thuận với Mexico, ‘ngó lơ’ Trung Quốc

Áp lực đang dần gia tăng với Canada, thành viên còn lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và thậm chí với cả Trung Quốc trong bối cảnh Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại với Mexico mới đây.

IMF: Sẽ không có bất kì quốc gia nào thắng trong cuộc chiến thương mại

Trong bài phỏng vấn gần đây, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, bà Christine Lagarde đã đưa ra lời cảnh báo đối với Mỹ trong bối cảnh quốc gia này đang tạo ra rào cản về thương mại.

Ông Trump bất ngờ muốn "nối lại tình xưa" với TPP

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông sẽ cân nhắc lại Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu như Mỹ có thể đạt được một thỏa thuận "đáng kể hơn". Thế nhưng mọi việc giờ đã quá muộn để quốc gia này có thể đàm phán một thỏa thuận mới.

NAFTA đứng trước khả năng bị ‘lỗi thời’

Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể bị “làm ngơ” trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy thỏa thuận phiên bản mới với Mexico và khả năng tham gia của Canada vào cuối tuần này.

Giá vàng tiếp tục bị USD 'nhấn chìm'

Sau khi mất đi mức hỗ trợ tâm lý quan trọng vào thứ Ba, giá vàng khó có thể hồi phục khi USD tiếp tục tăng.

Đáp lại hành động trả đũa của EU, Trump dọa đánh thêm thuế ô tô

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (3/3) đã đe dọa sẽ áp một khoản thuế đối với ôtô nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU) nếu khối này ban hành các biện pháp trả đũa động thái tăng thuế nhôm thép nhập khẩu của Mỹ.

Trump miễn trừ thuế cho Canada và Mexico, chống lại cảnh báo về chiến tranh thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chính thức ký sắc lệnh áp dụng thuế nhôm thép nhưng loại trừ đối với hai quốc gia là Canada và Mexico.

Trump bất ngờ muốn 'yêu lại từ đầu' với TPP

Theo thông tin mới đây từ Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo các trợ lý cấp cao xem xét lại việc gia nhập TPP 11 nếu như có thể đạt được một thỏa thuận tốt hơn.