Analytic
Hotline: 08887 08817

Sổ Bán Hàng hướng tới dòng tiền dương

CEO Bùi Hải Nam bày tỏ: "Cái khó nhất là làm sao để các chủ cửa hàng hiểu về sức mạnh của công nghệ. Vấn đề nằm ở việc, họ đã kinh doanh như vậy hàng thập kỷ nay, nên cảm thấy không cần thứ mới. Bài toán của chúng tôi là giúp họ hiểu điều đó".

Rào cản chính với đầu tư vào năng lượng tái tạo

Vấn đề trong khai thác tối đa tiềm năng của năng lượng tái tạo không nằm ở nguồn tài chính mà nằm ở chính sách và quy trình, theo đánh giá mới nhất từ EY.

Xây dựng ngành fintech từ yếu tố nguồn nhân lực

Nếu có thể xây dựng ngành fintech từ khâu đào tạo, nhân lực, thì đây sẽ là cơ hội để Việt Nam phát triển lĩnh vực công nghệ tài chính một cách bền vững.

Base giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính và nâng tầm quản trị

SaaS Day 2023 - sự kiện thường niên lớn nhất về công nghệ quản trị của Base sẽ đem tới cho doanh nghiệp "sức mạnh" mới: bộ giải pháp Quản trị Tài chính Base Finance+ phiên bản cải tiến và không gian quản trị toàn diện và cá nhân hoá.

Mảnh ghép còn thiếu trong bài toán quản trị số

Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, lãnh đạo Base.vn tin rằng, đây là thời điểm chín muồi để đem tới mảnh ghép thứ 4 trong hệ sinh thái giải pháp quản trị số cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

F88 vay 50 triệu USD để cho vay

Đây là khoản vay thứ hai mà F88 nhận được từ quỹ Lending Ark Asia sau khoản vay đầu tiên cũng có trị giá tương tự vào tháng 11/2022.

Động lực thúc đẩy dịch vụ công thanh toán không tiền mặt

Muốn phát triển thanh toán điện tử trong khu vực công thì cần triển khai hiệu quả đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư và tăng cường phối hợp với các cơ quan để thực hiện thu ngân sách nhà nước.

Vốn ngoại vẫn tìm đến fintech Việt Nam

Khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ tài chính như các khoản vay và bảo hiểm, vẫn chưa đồng đều giữa các tỉnh và thành phố của Việt Nam đang tạo ra cơ hội phát triển cho các fintech như MFast.

Xây lá chắn cho các fintech

Các fintech Việt Nam đang đối mặt với nhiều rủi ro về bảo mật, như mạo danh, đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng, gây tổn thất không chỉ cho người dùng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến chính các nhà phát triển.

Quỹ đầu tư kín tiếng được Hoa Kỳ tài trợ 50 triệu USD

Dù là một tên tuổi mới và khá kín tiếng trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, nhưng Beacon Fund lại được Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ lên tới 50 triệu USD, tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ.