Analytic
Hotline: 08887 08817

Công nghệ số hóa và đám mây: Yếu tố cốt lõi cho bản sắc Techcombank

Hành trình chuyển đổi số hóa dữ liệu lên Cloud là bước ngoặt để biến đổi một tổ chức truyền thống, với tốc độ tăng trưởng theo cấp số cộng, sang một mô hình kinh doanh linh hoạt được dẫn dắt bởi công nghệ, với tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân. “Đây là sự thay đổi tư duy triệt để nhằm mang đến thành tựu thay đổi vượt trội cho ngành tài chính ngân hàng”, ông Alex Macaire – Giám đốc khối tài chính kế hoạch của Techcombank, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới nhất.

Techcombank thúc đẩy hợp tác 2 nền kinh tế năng động nhất Đông Nam Á

Diễn đàn doanh nghiệp khu vực Singapore, với sự tham gia của nhà tài trợ bạch kim – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), đã thu hút sự tham dự đông đảo của các doanh nghiệp hàng đầu Singapore, các kỳ lân công nghệ tài chính (fintech) tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, cũng như các đối tác đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt nền kinh tế số.

Techcombank nhận giải 'Ngân hàng tốt nhất Việt Nam'

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tạp chí uy tín hàng đầu châu Á FinanceAsia vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam”, tại lễ công bố giải thưởng FinanceAsia Country Awards lần thứ 27, diễn ra vào cuối tháng 6/2023.

Điều gì xảy ra nếu trái phiếu Saigon Glory không được gia hạn

Tổ chức quản lý tài sản đảm bảo sẽ thực hiện các biện pháp xử lý như thông báo xử lý, định giá, đánh giá, bán, chuyển nhượng, cho thuê hoặc xử lý theo cách khác nhằm thu hồi vốn cho trái chủ.

Khi WinCommerce “qua mặt” các ngân hàng

Nỗ lực trở thành một hệ sinh thái tài chính tiêu dùng của WinCommerce đang góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, phổ cập tài chính toàn diện và góp phần đẩy lùi tín dụng đen. Đây là nhiệm vụ quan trọng mà NHNN liên tục yêu cầu hệ thống ngân hàng triển khai trong nhiều năm qua.

Techcombank chuẩn bị gì cho kế hoạch lợi nhuận 22.000 tỷ đồng?

Tại đại hội đồng cổ đông Techcombank diễn ra ngày 22/4, ban lãnh đạo Techcombank sẽ trình các kế hoạch kinh doanh và mục tiêu tăng trưởng 2023 đầy thận trọng. Song song với kiểm soát chất lượng tài sản và tín dụng, một trọng tâm quan trọng của Techcombank trong năm nay là phát triển dịch vụ cá nhân hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

TCBS huy động thêm 118 triệu USD vốn vay tín chấp nước ngoài

Nguồn vốn mới sẽ giúp TCBS đẩy mạnh tiến độ đầu tư vào hạ tầng và nền tảng công nghệ tiên tiến theo chiến lược Wealthtech đến năm 2025.

Moody's cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22/3, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.

Cho vay cá nhân hiện chiếm 50% tín dụng của Techcombank

Năm 2022, Techcombank tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận trước thuế 25.600 tỷ đồng nhờ thu nhập từ lãi và thu nhập từ phí đều tăng ấn tượng. Đáng chú ý, cho vay khách hàng cá nhân đạt 227 nghìn tỷ vào cuối năm 2022, tăng trưởng 40%, giúp ngân hàng đa dạng hóa rủi ro và tăng cường hiệu quả sử dụng vốn.

Số hóa để siêu cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

“Cá nhân hóa” trải nghiệm khách hàng được cho là từ khóa quan trọng cho cuộc đua chuyển đổi số, trải nghiệm dịch vụ mới trong ngành ngân hàng trong năm 2023.