Analytic
Hotline: 08887 08817

Quyền sở hữu trí tuệ và công trình kiến trúc

Ý tưởng kiến trúc là tài sản trí tuệ của kiến trúc sư giống như một cuốn tiểu thuyết là tài sản trí tuệ của tác giả sách.

Mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump bị từ chối đăng ký nhãn hiệu

Sau khi ông Donald Trump bị cấm sử dụng các mạng xã hội Facebook và Twitter vào năm 2021, ông tuyên bố sẽ lập ra một nền tảng mạng xã hội hoàn toàn mới để đưa ra sự thật. Và như vậy, mạng xã hội Truth Social của vị Cựu Tổng thống đã chính thức ra mắt vào ngày 21/2/2022 và đã từng sở hữu số lượt tải đứng đầu trên App Store. Tuy nhiên, mới đây, đơn đăng ký nhãn hiệu của mạng xã hội này đã bị từ chối, gây thêm những khó khăn nhất định cho ứng dụng này trong tương lai.

Sáng chế máy cày của nông dân Việt được xuất khẩu sang Mỹ

Việt Nam là một nước nông nghiệp. Chính vì vậy, lương thực là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nước ta. Bằng kinh nghiệm làm việc trên đồng ruộng cũng như tinh thần mày mò, sáng tạo của bản thân, nông dân Nguyễn Văn Đức (61 tuổi), quê ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh đã tạo ra một chiếc cày tay có hiệu quả lớn.

Viettel được cấp 23 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất trên thế giới lên con số 23 sáng chế.

Nước tăng lực Monster xung đột với... hãng trò chơi Pokemon

Từ trước đến nay, Tập đoàn nước giải khát Monster đã liên tục kiện cáo nhiều công ty về vấn đề nhãn hiệu. Mới đây nhất, công ty này vừa nhắm đến tựa game Pokémon nổi tiếng.