Analytic
Hotline: 08887 08817

Thế khó của VNDirect khi đầu tư trái phiếu Trung Nam

Chấp nhận rủi ro nhằm bảo vệ nhà đầu tư cũng như duy trì sự ổn định cho doanh nghiệp khách hàng, động thái mua lại trái phiếu của VNDirect là sự khác biệt lớn trên thị trường trái phiếu, giữa khủng hoảng niềm tin của nhà đầu tư.

Kỳ vọng lãi suất huy động về 7% trong năm 2023

VNDirect đưa ra kỳ vọng NHNN sẽ tiếp tục cắt giảm các lãi suất điều hành thêm ít nhất 0,5%, kéo lãi suất huy động về 7%/năm trong năm 2023.

Xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ giảm mạnh, khó hồi phục trong năm nay

Theo dự báo, nhu cầu với ngành gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam sẽ không phục hồi cho đến năm 2024.

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT

Bà Phạm Minh Hương đã liên tục nắm giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của VNDirect 17 năm qua, kể từ khi công ty thành lập năm 2006 đến nay.

Chủ tịch VNDirect xuất hiện đính chính tin đồn liên quan tới trái phiếu Trung Nam Group

Bà Phạm Minh Hương khẳng định VNDirect không gặp khó khăn về thanh khoản trái phiếu của Trung Nam. Trên thực tế, lượng trái phiếu VNDirect phát hành - bao gồm cả trái phiếu của Trung Nam - rất nhỏ so với quy mô vốn của công ty.

Vietcombank, VPBank, HDBank và MB được cấp thêm room tín dụng

Ứớc tính VPBank sẽ được cấp thêm 14,3%, HDBank 5,1%, MB 5% và VCB 0,9% trong đợt nới room này, liên quan đến việc các ngân hàng nhận nhiệm vụ hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém theo chủ trương của Chính phủ.

3 xu hướng dẫn dắt ngành bán lẻ trong nửa cuối năm

Tính đến tháng 6, mức độ di chuyển của người Việt Nam đến các địa điểm bán lẻ và vui chơi giải trí đã phục hồi về mức trước dịch, đánh dấu sự trở lại giai đoạn tăng trưởng tiêu dùng Việt Nam sau 2 năm bị ảnh hưởng.

Ngành dịch vụ tài chính chuyển đổi số tích cực

Tốc độ chuyển đổi số ngành dịch vụ tài chính tăng cao trong bối cảnh Covid-19 để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ từ xa và hạn chế tiếp xúc.

VNDirect: Chứng khoán vẫn còn dư địa tăng trưởng mạnh

Những yếu tố vĩ mô thuận lợi sẽ hỗ trợ cho thị trường chứng khoán tăng điểm. VNDirect dự báo VN-Index có thể hướng đến 1.750 điểm trong năm 2022. Trên cơ sở P/E khoảng 16 -16,5 lần và tăng trưởng lợi nhuận 23% so với cùng kỳ.

Thị phần môi giới chứng khoán của VPS giảm tốc

Dù vẫn duy trì vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu, VPS cho thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý gần đây sau quá trình tăng tốc liên tục từ đầu năm 2019.