Analytic
Hotline: 08887 08817

VNG lỗ hơn 756 tỷ đồng trong năm 2023

Đây là năm thứ 3 liên tiếp công ty báo lỗ, mặc dù khoản lỗ đã được thu hẹp đáng kể so với năm 2022 nhưng không đủ để VNG hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm.

Việt Nam thăng hạng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

So với toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 59/193 quốc gia/vùng lãnh thổ (năm 2022 con số này là 55/181) và cũng là năm thứ ba Việt Nam vượt qua ngưỡng trung bình thế giới.

Hình hài trí tuệ nhân tạo Made in Vietnam

Dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới, nhưng cả VinBigdata, VNPT và VNG đều đang nỗ lực làm chủ công nghệ lõi với tham vọng AI 'made in Vietnam'.

Fintech tìm cách hoá giải rủi ro bảo mật

Các fintech Việt Nam đang đối mặt với nhiều rủi ro về bảo mật, như mạo danh, đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng, gây tổn thất không chỉ cho người dùng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến chính các nhà phát triển.

BShield bảo vệ ứng dụng di động khỏi tấn công mã độc

BShield - giải pháp bảo vệ ứng dụng di động được phát triển bởi công ty Verichains sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản thông qua tấn công mã độc trên thiết bị di động của người dùng.

Đường đến nền kinh tế công nghệ cao của Việt Nam

Ông Vinnie Lauria - Đối tác sáng lập Quỹ Golden Gate Ventures tin rằng, Việt Nam đã và đang chuyển hướng phát triển kinh tế sang tốc độ cao, khẳng định mình là trung tâm tăng trưởng kinh tế mới của châu Á.

Trợ lý tiếng Việt Kiki tăng trưởng thần tốc

Đến nay, đã có gần 30 hãng màn hình thông minh tích hợp sẵn trợ lý giọng nói Kiki - người chơi tiên phong trong thị trường trợ lý ảo nội địa, khi lần đầu được công bố vào năm 2018.

VNG rút hồ sơ IPO tại Mỹ

Dù đã đề nghị rút lại hồ sơ chào bán cổ phiếu VNG Limited ra công chúng, nhưng VNG vẫn thể hiện ý định đăng ký IPO tại Mỹ một lần nữa trong tương lai.

Xây lá chắn cho các fintech

Các fintech Việt Nam đang đối mặt với nhiều rủi ro về bảo mật, như mạo danh, đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng, gây tổn thất không chỉ cho người dùng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến chính các nhà phát triển.

Nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo

Đằng sau thành công của các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do VNG, VinBrain phát triển, thì bên cạnh các máy móc hiện đại còn có bóng dáng của các "huấn luyện viên AI".