Bất động sản
Anabuki Nhật Bản muốn 'bơm vốn' cho NetLand
Chủ tịch Tập đoàn Anabuki Nhật Bản đã có chuyến tìm hiểu thực tế những dự án của NetLand đang phát triển ở miền Trung để chuẩn bị cho việc hợp tác đầu tư.
Ông Nguyễn Hữu Quang – Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của CTCP bất động sản NetLand (mã CK: NRC) cho biết, ngày 21 và 22/5 vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn Anabuki Nhật Bản đã có chuyến thăm, làm việc và khảo sát thực tế những dự án của công ty đang phát triển ở miền Trung.
Phía NetLand đã cung cấp đầy đủ thông tin về cơ sở pháp lý, tình trạng quy hoạch cũng như quy mô của từng dự án cho phía Anabuki. Hiện hai bên đã cơ bản thống nhất những điều khoản hợp tác, chỉ còn chờ đối tác hoàn tất thủ tục cuối cùng sẽ ký kết.
“Phía Anabuki đã tìm hiểu các dự án của NetLand ở miền Trung và họ đặc biệt quan tâm đến tiềm năng của dự án ở Đà Nẵng. Hai bên cũng đã làm việc, thương thảo và đã đạt được một số thống nhất về dự án này. Nếu không có gì thay đổi thì Anabuki cùng 2 đối tác Nhật Bản khác sẽ cùng với Netland phát triển dự án có quy mô hơn 7ha ở Đà Nẵng”, ông Quang cho biết.

NetLand đang đẩy mạnh đầu tư, phát triển dự án ở các tỉnh miền Trung. Cụ thể Netland đang có dự án 34ha tại Quy Nhơn (Bình Định), tổ hợp condotel, villa & resort hơn 7ha tại Đà Nẵng và dự án chung cư cao cấp hơn 11.000m2 ở Nha Trang (Khánh Hòa).
Trước đó vào tháng 3/2019, NetLand đã thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản) nhằm tạo kênh hỗ trợ khách hàng, tiếp cận nguồn vốn và xúc tiến giao dịch, kinh doanh, tạo cầu nối để NetLand mở rộng hợp tác kinh doanh với Nhật Bản hiện tại và hướng ra quốc tế sau này.
Hiện nay, 2 đối tác lớn là Sanei và G7 Holdings INC vẫn luôn song hành và hỗ trợ NRC trong hoạt động điều hành cũng như kinh doanh. Ban điều hành NRC hi vọng sẽ có thêm Anabuki tiếp tục là một trong những đối tác chiến lược cùng đồng hành với NRC trong tương lai gần nhất.
Tại đại hội cổ đông năm 2019, NRC cho biết đang tập trung mở rộng quỹ đất thông qua mua bán sáp nhập, mở rộng hợp tác đầu tư với các tập đoàn nước ngoài và triển khai các dự án có quy mô lớn tại địa bàn TP. HCM, Nha Trang, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Ngoài ra, NRC đang mở rộng xuống khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trước mắt là thị trường Cà Mau.
Kết thúc năm 2018, NetLand ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 177 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 72 tỷ đồng, vượt 3% so với kế hoạch đặt ra. Năm 2019, Netland đặt mục tiêu doanh thu 350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 110 tỷ đồng tăng 98% và 53% so với thực hiện năm 2018.
Netland mở văn phòng tại Nhật Bản, dồn lực mở rộng quỹ đất sạch
Hai 'siêu phẩm' cao tầng hàng hiệu của Sunshine Group tại Ciputra và Long Biên có gì đáng chú ý?
Thông tin Sunshine Group “bắt tay” BWH Hotels - tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng toàn cầu - để đưa tiêu chuẩn vận hành WorldHotels vào hai dự án Noble Crystal Long Bien và Noble Palace Tay Thang Long đang thu hút sự quan tâm lớn của thị trường bất động sản hạng sang tại Hà Nội.
'Siêu đô thị biển tốt nhất' gọi tên CaraWorld Cam Ranh
Giải thưởng “Siêu đô thị biển tốt nhất” của CaraWorld Cam Ranh không chỉ ghi nhận sự đầu tư bài bản và tầm nhìn chiến lược từ phía chủ đầu tư, mà còn đánh dấu bước tiến nổi bật của bất động sản ven biển Khánh Hòa trên bản đồ khu vực.
Bài 2: Gánh nặng nhà ở và lời cảnh tỉnh về dân số vàng đang phai màu
Khi nguồn cung nhà ở vừa túi tiền đang dần biến mất khiến gánh nặng an cư ngày càng lớn, lợi thế dân số vàng đang đứng trước những thách thức chưa từng có.
Licogi vẫn 'sa lầy' tại khu đô thị mới Thịnh Liệt?
Sau 18 năm nắm quyền phát triển, Licogi vẫn đang "sa lầy" tại dự án khu đô thị mới Thịnh Liệt 35ha tại Hà Nội.
Bài 1: 'Kim tự tháp ngược' và sự biến mất của nhà ở vừa túi tiền
Sự biến mất của phân khúc nhà ở vừa túi tiền giữa cơn bão giá nhà leo thang phi mã, đang đẩy giấc mơ an cư của hàng triệu người dân vào ngõ cụt.
TPBank nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng nền tảng hướng tới phát triển bền vững
Trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức, TPBank tiếp tục duy trì tăng trưởng lợi nhuận tích cực và đẩy mạnh chuyển đổi số. Việc tăng vốn, mở rộng hệ sinh thái tài chính và đồng hành cùng cộng đồng giúp ngân hàng củng cố nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Khi hỗn loạn trở thành trật tự mới trong quản trị doanh nghiệp
Lãnh đạo giỏi hiểu rằng trong thời đại biến động, trật tự không còn là lợi thế. Điều quan trọng là biết lắng nghe và biến phản hồi thành cơ hội đổi mới.
Bất chấp thị trường kém tích cực, Chứng khoán VIX nâng mục tiêu lợi nhuận vượt 5.000 tỷ đồng
Kế hoạch mới tăng lợi nhuận lên thêm 1.200 tỷ đồng so với tờ trình chứng khoán VIX đã thông qua hồi tháng 9.
VPBank lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống thịnh vượng qua đường chạy
Giải chạy VPBank Hanoi International Marathon mùa thứ 6, thu hút 11.000 người chạy trong nước và quốc tế, đưa Hà Nội trở thành một trong những điểm đến marathon nổi bật của khu vực.
Một công ty 'họ FLC' lên phương án khắc phục cổ phiếu bị hạn chế giao dịch
CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (AMD) vừa công bố thông tin về việc giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng cổ phiếu bị hạn chế giao dịch.
Phát Đạt nhận giải thưởng 'Thương hiệu tăng trưởng xanh ASEAN 2025' tại Kuala Lumpur
Giải thưởng “Thương hiệu tăng trưởng xanh ASEAN” mà Phát Đạt vinh dự nhận được là một trong những hạng mục cao quý của chương trình ASEAN Top Brand Award 2025.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng cường quản lý thị trường ngoại hối
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt quản lý và phối hợp các bộ, ngành để ổn định thị trường ngoại hối trước những biến động gần đây của tỷ giá.



















































