Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021

Việt Hưng - 19:55, 21/04/2021

TheLEADERChâu Bùi, Mai Hồ, Lê Hàn Tuệ Lâm là ba gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh trong Top “30 Under 30 Asia 2021” do Forbes bình chọn.

Từ hơn 2.500 đề cử ban đầu, Tạp chí Forbes cùng hội đồng giám khảo hạng A đã lựa chọn ra 300 gương mặt "30 Under 30" nổi bật tại châu Á trong năm qua. 300 gương mặt lọt top “30 under 30” của Forbes đều là những đại diện tiêu biểu của Millennials và Gen Z có những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ.

Bất chấp sự khó khăn nhiều mặt do Covid-19, thì các nhà hoạt động, doanh nhân, nhà khoa học và những nhà lãnh đạo trẻ trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2021 đang nỗ lực để hiện thực hóa trạng thái bình thường mới.

Trong danh sách Forbes 30 Under 30 Châu Á 2021 vừa công bố có sự góp mặt của 3 cô gái trẻ đến từ Việt Nam: Mai Hồ, Lê Hàn Tuệ Lâm (lĩnh vực tài chính - đầu tư) và Châu Bùi (lĩnh vực nghệ thuật).

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021
Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam

Lê Hàn Tuệ Lâm đảm nhận vị trí Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam, năm nay chỉ mới 26 tuổi. Cô gia nhập quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc năm 2019, chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Tuệ Lâm tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base.vn trước khi đầu quân cho Nextrans.

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021 1
Hồ Hoàng Mai - Giám đốc đầu tư quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund

Mai Hồ gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon vào năm 2020 với vai trò Giám đốc đầu tư. Cô từng nhận được học bổng toàn phần của Đại học Westminster College (Mỹ) và theo học ngành tài chính kế toán tại đây.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ và một số vị trí như chuyên gia cao cấp tại quỹ đầu tư UVF tại Salt Lake City, chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs, Quản lý phát triển khách hàng tại Quản Lý Phát Triển Khách Hàng Silicon Storm8 và Phó Giám Đốc Phát Triển Khách Hàng và Thương Mại Điện Tử tại Schoold.

Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Quỹ đầu tư này chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn đầu, tập trung vào 3 thị trường chính: Mỹ, Canada và Đông Nam Á. Hiện có hai quỹ đầu tư do Hustle Fund quản lý là Fund I với quy mô 11,5 triệu USD và Fund II với quy mô 33,6 triệu USD.

Chỉ trong vòng một năm sau khi gia nhập, Mai Hồ đã dẫn nhiều khoản đầu tư vào các startup Việt Nam như ứng dụng sách nói Fonos và startup xe máy điện DatBike.

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021 2
Châu Bùi là người mẫu kiêm fashionista trẻ

Châu Bùi được Forbes bình chọn trong lĩnh vực "The Arts" (Nghệ thuật) nhờ tính tiên phong trong thời trang. Châu Bùi là người mẫu kiêm fashionista trẻ, nổi tiếng Việt Nam với hơn 3 triệu lượt theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu lượt trên Facebook.

Năm 2020, Châu Bùi đã có những bước tiến mới trong sự nghiệp khi được ký hợp đồng với 2 nhà mẫu nổi tiếng Dior và Louis Vuitton.