Khởi nghiệp

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021

Việt Hưng Thứ tư, 21/04/2021 - 19:55

Châu Bùi, Mai Hồ, Lê Hàn Tuệ Lâm là ba gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh trong Top “30 Under 30 Asia 2021” do Forbes bình chọn.

Từ hơn 2.500 đề cử ban đầu, Tạp chí Forbes cùng hội đồng giám khảo hạng A đã lựa chọn ra 300 gương mặt "30 Under 30" nổi bật tại châu Á trong năm qua. 300 gương mặt lọt top “30 under 30” của Forbes đều là những đại diện tiêu biểu của Millennials và Gen Z có những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ.

Bất chấp sự khó khăn nhiều mặt do Covid-19, thì các nhà hoạt động, doanh nhân, nhà khoa học và những nhà lãnh đạo trẻ trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2021 đang nỗ lực để hiện thực hóa trạng thái bình thường mới.

Trong danh sách Forbes 30 Under 30 Châu Á 2021 vừa công bố có sự góp mặt của 3 cô gái trẻ đến từ Việt Nam: Mai Hồ, Lê Hàn Tuệ Lâm (lĩnh vực tài chính - đầu tư) và Châu Bùi (lĩnh vực nghệ thuật).

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021
Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam

Lê Hàn Tuệ Lâm đảm nhận vị trí Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam, năm nay chỉ mới 26 tuổi. Cô gia nhập quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc năm 2019, chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Tuệ Lâm tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base.vn trước khi đầu quân cho Nextrans.

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021 1
Hồ Hoàng Mai - Giám đốc đầu tư quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund

Mai Hồ gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon vào năm 2020 với vai trò Giám đốc đầu tư. Cô từng nhận được học bổng toàn phần của Đại học Westminster College (Mỹ) và theo học ngành tài chính kế toán tại đây.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ và một số vị trí như chuyên gia cao cấp tại quỹ đầu tư UVF tại Salt Lake City, chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs, Quản lý phát triển khách hàng tại Quản Lý Phát Triển Khách Hàng Silicon Storm8 và Phó Giám Đốc Phát Triển Khách Hàng và Thương Mại Điện Tử tại Schoold.

Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Quỹ đầu tư này chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn đầu, tập trung vào 3 thị trường chính: Mỹ, Canada và Đông Nam Á. Hiện có hai quỹ đầu tư do Hustle Fund quản lý là Fund I với quy mô 11,5 triệu USD và Fund II với quy mô 33,6 triệu USD.

Chỉ trong vòng một năm sau khi gia nhập, Mai Hồ đã dẫn nhiều khoản đầu tư vào các startup Việt Nam như ứng dụng sách nói Fonos và startup xe máy điện DatBike.

Ba cô gái Việt lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2021 2
Châu Bùi là người mẫu kiêm fashionista trẻ

Châu Bùi được Forbes bình chọn trong lĩnh vực "The Arts" (Nghệ thuật) nhờ tính tiên phong trong thời trang. Châu Bùi là người mẫu kiêm fashionista trẻ, nổi tiếng Việt Nam với hơn 3 triệu lượt theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu lượt trên Facebook.

Năm 2020, Châu Bùi đã có những bước tiến mới trong sự nghiệp khi được ký hợp đồng với 2 nhà mẫu nổi tiếng Dior và Louis Vuitton.

Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ

Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ

Khởi nghiệp -  8 tháng

Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.

Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa

Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa

Khởi nghiệp -  8 tháng

Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.

Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng

Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng

Khởi nghiệp -  8 tháng

Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.

Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn

Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn

Khởi nghiệp -  9 tháng

Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.

Thị trường Fintech đã hết nóng?

Thị trường Fintech đã hết nóng?

Khởi nghiệp -  9 tháng

Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.

Chuỗi khí điện lô B - Ô Môn và Cá Voi Xanh nguy cơ phải 'đứng ngoài' thị trường điện cạnh tranh?

Chuỗi khí điện lô B - Ô Môn và Cá Voi Xanh nguy cơ phải 'đứng ngoài' thị trường điện cạnh tranh?

Tiêu điểm -  1 giờ

Chuỗi dự án lô B – Ô Môn và Cá Voi Xanh nếu tham gia trực tiếp thị trường điện, sẽ khiến cả ngân sách nhà nước và Petrovietnam hụt thu nhiều tỷ USD.

Ngành nông nghiệp và môi trường lên kế hoạch hút vốn FDI

Ngành nông nghiệp và môi trường lên kế hoạch hút vốn FDI

Tiêu điểm -  2 giờ

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là chiến lược quan trọng để ngành nông nghiệp và môi trường thực hiện hóa dư địa tăng trưởng, kiến tạo giá trị bền vững.

Lựa chọn cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững

Lựa chọn cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững

Phát triển bền vững -  2 giờ

Cần một mẫu số chung và những giải pháp cụ thể đưa phát triển bền vững trở thành động lực tăng trưởng, qua đó thực hiện mục tiêu kép của đất nước.

Ngành gỗ Việt giải bài toán tìm cửa ngoài Mỹ để tránh rủi ro thuế quan

Ngành gỗ Việt giải bài toán tìm cửa ngoài Mỹ để tránh rủi ro thuế quan

Tiêu điểm -  2 giờ

Trong bối cảnh rủi ro thuế quan tăng cao, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu được xem là một trong những cửa sáng với doanh nghiệp gỗ. Nhưng liệu có đáng để đánh đổi?

Vinamilk bình thản trước nguy cơ thuế nhập khẩu sữa giảm

Vinamilk bình thản trước nguy cơ thuế nhập khẩu sữa giảm

Doanh nghiệp -  2 giờ

Tổng giám đốc Mai Kiều Liên cho biết, trong trường hợp thuế sữa nhập khẩu từ Mỹ giảm về 0% cũng không ảnh hưởng lớn đến thị phần của Vinamilk.

KOL và hiệu ứng đám đông: Khi người tiêu dùng dễ bị thao túng

KOL và hiệu ứng đám đông: Khi người tiêu dùng dễ bị thao túng

Leader talk -  2 giờ

Sự thiếu tự chủ trong nhận thức cá nhân kết hợp với tâm lý đám đông khiến người tiêu dùng dễ bị dẫn dắt trong thời đại bùng nổ truyền thông và mạng xã hội.

AppotaPay liên minh BIDV thúc đẩy thanh toán số

AppotaPay liên minh BIDV thúc đẩy thanh toán số

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Với sự hậu thuẫn của BIDV, AppotaPay tự tin có thể tăng trưởng gấp sáu lần trong vòng hai năm tới, thông qua các dịch vụ chiến lược SmartPOS và SoftPOS.

Đọc nhiều