BonBon City Tour: Chuyến xe 'đại sứ du lịch' của Hà Nội

Minh Nhật - 20:44, 16/02/2020

TheLEADERKhông chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần, BonBon City Tour còn là chiếc xe đầy ắp kỷ niệm, mang đến những trải nghiệm gần gũi, chân thực về câu chuyện văn hóa, đời sống của Hà Nội.

Ra đời vào khoảng giữa năm 2018, BonBon City Tour xuất phát từ trăn trở của một nhóm bạn trẻ về tiềm năng du lịch Hà Nội và muốn giới thiệu những nét đẹp văn hóa, lịch sử của thành phố tới du khách.

a

Mục đích của BonBon là đem đến trải nghiệm gần gũi và chân thực nhất về câu chuyện văn hoá, đời sống của người Hà Nội, đặc biệt là vẻ đẹp Hà Nội xưa để du khách có thể cảm nhận được thành phố theo nhiều góc nhìn ấn tượng nhất.

a 1

Không chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần, BonBon City Tour còn là chiếc xe đầy ắp kỷ niệm. 

a 2

Bước lên xe, du khách như được trở về Hà Nội những năm 70 - 80 của thế kỷ trước, đắm mình trong không gian được trang trí với những hình ảnh quen thuộc như chăn con công, quạt con cóc, tivi đen trắng hay bản đồ Hà Nội thời Pháp thuộc.

a 3

Không chỉ tham quan, du khách còn có thể trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn đời sống, văn hóa của Hà Nội thông qua BonBon Experience. Du khách sẽ được thưởng thức các loại cà phê đặc trưng của thủ đô, nghe những câu chuyện về sự lịch sử và ý nghĩa của thức uống nổi tiếng này.

a 4

Khách du lịch có thể tìm hiểu thêm góc nhìn mới mẻ về hai cuộc chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam cũng như có cơ hội chụp ảnh máy film, khám phá câu chuyện của những ngôi nhà cổ, lối sống của người dân phố cổ.

a 5

Xe buýt của BonBon City Tour đi qua 23 tuyến phố và dừng tại 9 điểm dừng, bao gồm Hoàng thành Thăng Long, chùa Trấn Quốc, phố Bích họa Phùng Hưng, cầu Long Biên, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Văn miếu Quốc tử giám, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đây đều là những điểm du lịch nổi tiếng lâu đời, in đậm nét đẹp truyền thống, văn hóa Hà Nội. Mỗi địa điểm như một chứng nhân lịch sử cho sự phát triển và hình thành của Thủ đô.

a 6

“Nếu ai đó hỏi tôi cách khám phá Hà Nội dễ dàng nhất, tôi sẽ chỉ cho họ một lựa chọn duy nhất là chuyến xe BonBon. Chuyến xe này là một điều gì đó rất Việt Nam với những trang trí sáng tạo với từng thời kỳ. Tất cả địa điểm xe buýt đi qua đều rất nổi tiếng và là những nơi du khách nên ghé qua khi đến thủ đô này”, một vị khách đến từ Hàn Quốc chia sẻ.

Tuy chỉ mới ra đời hơn 1 năm, chuyến xe của BonBon City Tour đã đón gần 2.600 khách đến từ nhiều nơi trên thế giới và cả du khách trong nước. Trên các nền tảng du lịch như tripadvisor, klook, airbnb hay mạng xã hội, du khách đều rất hài lòng và có đến hơn 95% đánh giá dịch vụ 5*.

a 7

Đại diện BonBon cho biết, BonBon đang hướng tới trở thành thương hiệu dẫn đầu về các sản phẩm du lịch trải nghiệm mà du khách sẽ tìm kiếm và sử dụng mỗi khi nhắc tới du lịch Hà Nội cũng như mở rộng tới các thành phố khác.

Theo đó, BonBon sẽ tiếp tục đa dạng hóa các tour du lịch văn hóa địa phương nhằm đem đến trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho du khách cũng như áp dụng công nghệ vào du lịch.