Ống kính
Cận cảnh quần thể nghỉ dưỡng có trung tâm hội nghị lớn nhất phục vụ APEC 2017
Một trung tâm hội nghị quy mô lớn nhất miền Trung đã hoàn thành trong quần thể khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Đà Nẵng được chọn làm địa điểm tổ chức tới 80% các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ 6-11/11/2017 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng chục nghìn quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp, phóng viên.
Quần thể Cung hội nghị Ariyana cùng với Furama Đà Nẵng là nơi tổ chức đến hầu hết các sự kiện của tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bao gồm CEO Summit. Được khởi công tháng 3/2016, chỉ sau 22 tháng thi công, công trình Cung Hội nghị Ariyana đã về đích vượt tiến độ với chất lượng xây dựng và thẩm mỹ cao nhất.
Với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, Trung tâm Hội nghị Ariyana được thiết kế 3 tầng, diện tích xây dựng 5.500m2, tổng diện tích sàn xây dựng 12.000m2, trong đó phòng hội nghị chính công suất đáp ứng 2.500 người.
Trung tâm Hội nghị Ariyana còn được trang trí bằng thảm dệt hoa văn chìm trang nhã gắn với hội họa gothic, những bức tranh thêu và tranh kính trên tường, và mảng tường lớn gần 1,000m2 được ghép bằng gỗ rất tinh tế do các nhà thiết kế Ý từ công ty Chimento Desgin chế tác riêng cho công trình.
Các bức tường được ốp gỗ nhập khẩu tạo hình lượn sóng bằng kỹ thuật phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao.

Sự kết hợp hài hoà giữa gỗ, gương và vải cùng hệ thống đèn chùm pha lê rực rỡ tạo nên một không gian lộng lẫy và sang trọng.
Bao quanh là 20.000m2 vườn cảnh quan xen kẽ với khu đậu xe có công suất 150 chiếc và khu vực đậu xe buýt tới 20 chiếc và được tô điểm bằng cảnh quan mặt nước rộng 1800m2 với điểm nhấn là hệ thống đài phun nước hiện đại.
.jpg)
Trung tâm Hội nghị Ariyana nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng 5 sao do Sovico Holdings của nữ tỷ phú đô la tự thân đầu tiên của Đông Nam Á là Nguyễn Thị Phương Thảo xây dựng. Trung tâm Hội nghị Ariyana khi kết nối với Cung Hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng sẽ trở thành quần thể hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam lên tới 5.000 chỗ ngồi và 15 phòng chức năng.
.jpg)
Quần thể này gồm khu nghỉ dưỡng Furama Resort Danang với 198 phòng khách sạn. Đây là khu nghỉ dưỡng biển 5 sao đầu tiên của Việt Nam, mở cửa cách đây 20 năm và sau đó được chuyển nhượng lại cho Sovico Holdings năm 2006. “Chúng tôi đã quyết định mua khách sạn này mặc dù có những thuận lợi hơn nếu mua Hilton, Metropole, Melia… ở Hà Nội khi đó cũng đang chào bán,” bà Thảo cho biết. Sovico đã hoàn thành xây dựng cung hội nghị 1.000 chỗ của Furama với tiến độ thần tốc chỉ trong 4 tháng để phục vụ APEC - CEO SUMMIT Đà Nẵng 2006.

Khu nghỉ dưỡng mới được nâng cấp hệ thống phòng ốc hiện đại, tiên nghi hơn những vẫn không đánh mất nét đặc sắc rất riêng của kiến trúc Đông Dương.

Nằm giữa Furama Resort và Trung tâm Hội nghị Ariyana là khu biệt thự nghỉ dưỡng Furama Villas.
.jpg)
Quần thể này có 131 căn biệt thự 2-4 phòng ngủ, được chào bán cho các nhà đầu tư thứ cấp, trong đó, những căn biệt thự 4 phòng ngủ ở mặt biển có giá bán hơn 2 triệu USD.
.jpg)
Biệt thự có kiến trúc vuốt dáng mái mềm mại, đan lớp ngói âm dương, mang đậm dấu ấn quý phái và huyền bí của phong cách cung đình Phương Đông xưa. Mỗi căn biệt thự đều có bể bơi riêng.
Trong hai ngày 5-6/10 đã có 340 đại diện đến từ 20 nền kinh tế thành viên APEC cùng các đoàn quan sát viên đã tiền trạm lần thứ 2 tại đây để tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
[Interactive] 21 nền kinh tế thành viên APEC
Mãn nhãn với nơi ở và hội họp của các lãnh đạo APEC tại Đà Nẵng
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng được lựa chọn làm nơi ở và hội họp của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng từ 6-11/11/2017.
Thi công xuyên ngày đêm, siêu công trình APEC tiến sát mốc hoàn thiện
Giữa “đại công trường” tại đảo Ngọc, hình hài của một tổ hợp quy mô chưa từng có tại Việt Nam đang dần lộ diện, sẵn sàng xác lập vị thế đẳng cấp thế giới.
Gia Lai kích hoạt Năm Du lịch quốc gia, mở hành trình từ đại ngàn ra biển cả
Gia Lai sau sáp nhập Bình Định nổi lên thành điểm đến “2 trong 1”: sáng giữa đại ngàn, chiều ngắm hoàng hôn biển, thu hút khách du lịch mùa hè năm nay.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày hội lớn của đất nước
Không khí tại Hà Nội trở nên rộn ràng, nhiều tuyến phố được trang hoàng cờ đỏ sao vàng, pano và băng rôn tuyên truyền trước ngày bầu cử.
Linh vật Ngựa hút khách ngày vía Thần Tài
Mặc dù trời mưa nhưng nhiều người dân vẫn đổ tới các cửa hàng vàng bạc đá quý để mua sắm lấy may trong ngày vía Thần Tài.
‘Vua tiêu’ Phan Minh Thông viễn du cùng hội họa
Tại một góc văn phòng nhìn ra dòng sông Sài Gòn lấp lánh, doanh nhân Phan Minh Thông ngồi giữa những bức họa triệu đô, kể câu chuyện về việc đưa nghệ thuật vào những gói cà phê và cách những mảng tường trắng đã thay đổi cuộc đời ông mãi mãi.
OCB đạt lợi nhuận 1.224 tỷ đồng trong quý I/2026
Ngân hàng TMCP Phương Đông (Mã HOSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 với những chuyển biến tích cực. Không chỉ ghi nhận sự tăng trưởng về quy mô và hiệu quả vận hành, cấu trúc thu nhập cũng cho thấy ngân hàng đang bước vào một chu kỳ phục hồi mang tính nền tảng – tạo tiền đề cho tăng trưởng bền vững trong các quý tiếp theo.
Công ty Cù Lao Chàm báo lãi hơn 775 tỷ đồng trong năm 2025
Khép lại năm 2025, Công ty Cổ phần Thương mại du lịch đầu tư Cù Lao Chàm công bố báo cáo tài chính với kết quả kinh doanh khả quan.
Nền kinh tế đang ‘kẹt tiền’ theo cách khác
Vấn đề cốt lõi không nằm ở thiếu vốn mà thủ tục chồng chéo và điểm nghẽn thể chế đang khiến vốn đầu tư công chậm phát huy hiệu quả.
Có gì trong ‘ván bài triệu tỷ’ của VPBank?
Đằng sau mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, VPBank đang cho thấy chiến lược toàn diện: từ việc tái sinh FE Credit, tăng trưởng tín dụng vượt trội, vươn mình sang mảng tài sản số... để trở thành định chế tài chính hàng đầu Việt Nam.
Vingroup đặt mục tiêu bứt phá với lợi nhuận 35.000 tỷ đồng
Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 35.000 tỷ đồng, với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi được thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, củng cố vị thế tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu.
Chung cư nhà ở xã hội LA Home cất nóc sớm 3 tháng
Lễ cất nóc chung cư nhà ở xã hội diễn ra ngày 22/04/2026 tại khu đô thị LA Home đánh dấu một cột mốc đáng chú ý trong tiến trình phát triển tổ hợp đô thị - công nghiệp sinh thái 500ha tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM.
300.000 cổ đông chờ đợi câu chuyện gì tại Hoà Phát?
Các buổi họp ĐHĐCĐ thường niên của Tập đoàn Hòa Phát từ lâu luôn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư mỗi mùa đại hội với hàng trăm nghìn cổ đông.
![[Interactive] 21 nền kinh tế thành viên APEC](https://t.ex-cdn.com/theleader.vn/640w/files/f1/Upload_vn/minhan/2017/10/13/Apec.png)
![[Interactive] 21 nền kinh tế thành viên APEC](https://t.ex-cdn.com/theleader.vn/320w/files/f1/Upload_vn/minhan/2017/10/13/Apec.png)



















































