Căn hộ hạng sang đưa Đất Xanh trở lại đường đua bất động sản 2025

An Nhiên Thứ ba, 06/05/2025 - 08:55
Nghe audio
0:00

The Privé – dự án căn hộ hạng sang quy mô hơn 3.000 căn – là “át chủ bài” giúp Đất Xanh Group tăng mạnh doanh thu và lợi nhuận trong những năm tới.

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) đang đẩy mạnh chiến lược khôi phục đà tăng trưởng sau giai đoạn suy thoái của thị trường bất động sản, thông qua việc triển khai dự án căn hộ cao cấp The Privé và tăng cường năng lực tài chính từ phát hành cổ phiếu.

Tháng 4 vừa qua, Đất Xanh Group công bố hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Quân Đội và một số tổ chức tài chính khác để tài trợ toàn diện cho dự án The Privé – tên thương mại mới của Gem Riverside, với tổng giá trị tài trợ ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng. Các ngân hàng khác như LPBank, Vietcombank, MBV và TPBank cũng cam kết đồng hành trong việc hỗ trợ tín dụng cho người mua nhà.

Với quy mô 6,7 ha, The Privé gồm 12 tòa tháp cao từ 33 đến 34 tầng, cung cấp khoảng 3.175 căn hộ cao cấp tại khu Đông TP.HCM, vốn được kỳ vọng trở thành “downtown mới” của thành phố. Dự án đang hoàn thiện phần móng và dự kiến mở bán chính thức trong quý III/2025, theo thông tin tại đại hội cổ đông thường niên của DatXanh Service – công ty con chuyên phân phối bất động sản.

“Chúng tôi tin tưởng The Privé sẽ trở thành biểu tượng mới của phân khúc căn hộ hạng sang, đồng thời là cực tăng trưởng chiến lược trong giai đoạn phục hồi thị trường”, ông Trần Trường Sơn, Phó tổng giám đốc kinh doanh – tiếp thị Đất Xanh Group cho biết.

Song song đó, dự án Gem Sky World tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai – do công ty con Hà An làm chủ đầu tư – cũng đang có tiến triển tích cực. Sau đợt bàn giao 50 căn nhà phố vào tháng 12/2024, Đất Xanh dự kiến bàn giao thêm 200 căn trong quý I/2025.

Công trường dự án The Privé. Ảnh: ST

Tăng vốn, giảm nợ

Nhằm củng cố năng lực tài chính, tháng 3/2025, Đất Xanh Group đã hoàn tất đợt chào bán hơn 150 triệu cổ phiếu với giá 12.000 đồng/cổ phiếu, thu về gần 1.802 tỷ đồng. Khoản thu này được phân bổ để xử lý nợ trái phiếu và tăng vốn cho công ty con Hà An, đồng thời giảm áp lực tài chính ngắn hạn.

Kế hoạch kinh doanh năm 2025 đặt mục tiêu doanh thu 7.000 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 368 tỷ đồng - tăng lần lượt 46% và 44% so với năm trước, đồng thời là mức lãi cao nhất kể từ năm 2020. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến đạt 20%, trong khi vốn điều lệ được kỳ vọng vượt mốc 10.000 tỷ đồng và vốn hóa thị trường đạt 25.000 tỷ đồng vào cuối năm.

Ban điều hành cho biết thị trường đang phát đi tín hiệu phục hồi nhờ lãi suất duy trì ở mức thấp, môi trường pháp lý cải thiện và đầu tư công được thúc đẩy. Đất Xanh lên kế hoạch triển khai 16 dự án với tổng số hơn 52.000 sản phẩm, tập trung vào phân khúc trung – cao cấp và nhà phố tại các khu vực vệ tinh TP.HCM.

Doanh thu tiềm năng tăng mạnh

Theo báo cáo tài chính quý I/2025, Đất Xanh ghi nhận doanh thu thuần 925 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận ròng vẫn tăng nhẹ 1% lên hơn 78 tỷ đồng - phần lớn nhờ doanh thu tài chính tăng 39% so với cùng kỳ.

Tổng tài sản tính đến ngày 31/3 đạt 33.660 tỷ đồng, tăng 15% so với cuối năm 2024. Lượng tiền mặt tăng gần gấp bốn lần lên 5.191 tỷ đồng, trong khi hàng tồn kho giảm nhẹ còn 13.387 tỷ đồng - chủ yếu là bất động sản dở dang.

Tổng nợ phải trả tăng 19% lên 16.578 tỷ đồng, với hơn 7.500 tỷ đồng là vay tài chính. Đáng chú ý, khoản người mua trả tiền trước - một chỉ số phản ánh doanh thu tiềm năng - tăng gần 64%, đạt gần 1.800 tỷ đồng.

Đất Xanh 'hồi sinh' Gem Riverside: Rào cản cần vượt qua

Đất Xanh 'hồi sinh' Gem Riverside: Rào cản cần vượt qua

Bất động sản -  9 tháng
Đất Xanh Group đang tiến hành thủ tục chấm dứt hợp đồng nguyên tắc với khách hàng về quyền mua căn hộ hình thành trong tương lai tại dự án Gem Riverside.
Đất Xanh 'hồi sinh' Gem Riverside: Rào cản cần vượt qua

Đất Xanh 'hồi sinh' Gem Riverside: Rào cản cần vượt qua

Bất động sản -  9 tháng
Đất Xanh Group đang tiến hành thủ tục chấm dứt hợp đồng nguyên tắc với khách hàng về quyền mua căn hộ hình thành trong tương lai tại dự án Gem Riverside.
Bước ngoặt chiến lược của Đất Xanh

Bước ngoặt chiến lược của Đất Xanh

Doanh nghiệp -  3 năm

Đất Xanh đang dần chuyển đổi chiến lược từ chỉ tập trung vào bất động sản đơn lẻ sang kết hợp phát triển các khu đô thị có diện tích lớn với đầy đủ tiện ích, hệ sinh thái.

Đất Xanh mua dự án 8,6ha ở Bình Dương

Đất Xanh mua dự án 8,6ha ở Bình Dương

Doanh nghiệp -  2 năm

Đất Xanh sẽ thông qua công ty con để mua lại một dự án có diện tích 8,6ha với 11 toà chung cư cao 30 tầng ở Bình Dương.

Căn hộ Đất Xanh tái xuất với giá dự báo tăng gấp 3

Căn hộ Đất Xanh tái xuất với giá dự báo tăng gấp 3

Bất động sản -  1 năm

Giá căn hộ tại TP. HCM tăng mạnh trong thời gian dự án trọng điểm của Tập đoàn Đất Xanh tại TP. HCM ‘ngủ đông’.

Vietjet khởi công trung tâm Kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành - Bước tiến mới của hàng không Việt Nam

Vietjet khởi công trung tâm Kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành - Bước tiến mới của hàng không Việt Nam

Doanh nghiệp -  15 giờ

Ngày 19/8/2025, Hãng hàng không Vietjet đã chính thức khởi công Trung tâm Kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Viettel khởi công hai công trình trọng điểm quốc gia

Viettel khởi công hai công trình trọng điểm quốc gia

Doanh nghiệp -  16 giờ

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu An Khánh và Trung tâm nghiên cứu & phát triển Viettel.

Thiên Long đầu tư 2,8 triệu USD vào Philippines

Thiên Long đầu tư 2,8 triệu USD vào Philippines

Doanh nghiệp -  21 giờ

Khoản đầu tư 2,8 triệu USD ở Philippines đánh dấu lần thử sức đầu tiên của Thiên Long ở một thị trường ngoài lãnh thổ bằng pháp nhân nội địa.

Zalo – cầu nối chiến lược trong hành trình số hóa của TCBS

Zalo – cầu nối chiến lược trong hành trình số hóa của TCBS

Doanh nghiệp -  1 ngày

Trải nghiệm đầu tư nhanh, liền mạch và bảo mật là những ưu tiên hàng đầu mà công ty chứng khoán TCBS đã "chọn mặt gửi vàng" cho hệ sinh thái Zalo.

Mất doanh thu vì bỏ thuế khoán, lợi nhuận Bóng đèn phích nước Rạng Đông giảm sâu

Mất doanh thu vì bỏ thuế khoán, lợi nhuận Bóng đèn phích nước Rạng Đông giảm sâu

Doanh nghiệp -  1 ngày

Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II/2025 giảm 50% so với cùng kỳ do đối mặt với nhiều thách thức.

CEO Bình Điền Ngô Văn Đông: Tôi muốn “mùa vàng” cho nông dân

CEO Bình Điền Ngô Văn Đông: Tôi muốn “mùa vàng” cho nông dân

Leader talk -  48 phút

Dù đang giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, ông Ngô Văn Đông vẫn không ngần ngại cùng đội ngũ kỹ sư trực tiếp đến từng chân ruộng, rẫy cà phê, hồ tiêu trên khắp cả nước trực tiếp kiểm tra, giám sát hiệu quả của sản phẩm phân bón Đầu Trâu. Đây không chỉ là những chuyến đi thực địa, đó còn là hành trình đồng hành cùng nông dân và sự chuyển mình của nông nghiệp Việt Nam.

Bất động sản Đông Bắc Hà Nội khai mở kỷ nguyên mới

Bất động sản Đông Bắc Hà Nội khai mở kỷ nguyên mới

Bất động sản -  11 giờ

Đồng hành cùng khí thế 80 năm lịch sử của đất nước, phía Đông bắc Hà Nội vươn lên thành tâm điểm bất động sản trong kỷ nguyên mới nhờ những thay đổi vượt bậc về hạ tầng.

Hạ tầng chiến lược - động lực bứt phá kinh tế

Hạ tầng chiến lược - động lực bứt phá kinh tế

Tiêu điểm -  13 giờ

Hàng loạt các dự án lớn được khởi công, khánh thành vượt tiến độ đã trở thành minh chứng cho tiềm lực mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong nước.

Chủ tịch Cen Group Nguyễn Trung Vũ: Thị trường bất động sản sẽ thay đổi 'kinh khủng'

Chủ tịch Cen Group Nguyễn Trung Vũ: Thị trường bất động sản sẽ thay đổi 'kinh khủng'

Media -  13 giờ

Từ chỗ thiếu nguồn cung, thị trường bất động sản đang bùng nổ với sự xuất hiện của các dự án khu đô thị quy mô lớn chưa từng có.

Cánh cửa room ngoại phân hóa các ngân hàng

Cánh cửa room ngoại phân hóa các ngân hàng

Tài chính -  14 giờ

Trong bối cảnh mới, room ngoại không chỉ là “trần kỹ thuật” mà là “lựa chọn chiến lược”. Một số ngân hàng trống room vì không đủ hấp dẫn. Nhưng cũng có những ngân hàng tốt, giữ lại room cho đối tác chiến lược.

SHB cùng đất nước kiến tạo 'Niềm tin số'

SHB cùng đất nước kiến tạo 'Niềm tin số'

Nhịp cầu kinh doanh -  14 giờ

Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.

Đất nông nghiệp thành vàng nhờ du lịch: Cơ hội hay cạm bẫy?

Đất nông nghiệp thành vàng nhờ du lịch: Cơ hội hay cạm bẫy?

Phát triển bền vững -  14 giờ

Việt Nam hiện đang bước vào giai đoạn có thể xem là 'thời điểm vàng' để phát triển mô hình kinh tế du lịch đa giá trị từ nông nghiệp và đất nông nghiệp.