Vàng trong nước chưa bắt kịp "nhịp độ" thế giới
Thị trường vàng trong nước với nguồn cung và nhu cầu mua bán của khách hàng khá cân bằng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như những lần biến động trước.
Đã có sự hồi phục trong tâm lý “bấn loạn” của các nhà đầu tư sau khi xảy ra vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, điều này góp phần làm sụt giảm giá vàng.
Tại TP. Hà Nội, giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 31/8) là 36,3 triệu đồng/lượng, bán ra 36,52 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng ở 2 chiều so với hôm qua.
Theo Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tình hình giao dịch vàng miếng hôm qua khá ổn định, giá bán ra được các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty đạt hơn 150 lượng, trong đó đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ, tỷ lệ mua vào chiếm 52%, bán ra chiếm 48%.
Vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,568 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,613 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra giảm 13.000 đồng/chỉ so với hôm qua.
Theo Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, chưa kịp mãn nhãn khi chứng kiến đà tăng của giá vàng miếng hôm qua, nhà đầu tư lại đón nhận mức giá thoái lui về ngưỡng thấp hơn. Sự thay đổi chớp nhoáng đã khiến nhiều nhà đầu tư không tránh khỏi tâm lý phân vân khi quyết định mua vào, bán chốt lời khi đã mua vào giá thấp ở thời điểm trước, đánh giá phiên giao dịch ngày 30/8, số lượng khách hàng bán vàng chiếm 65% tổng số các giao dịch được thực hiện tại Công ty.
Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.695 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.765 đồng/USD, so với hôm qua, tỷ giá USD/VND đang đi ngang. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.944 đồng/EUR, bán ra 27.197 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 205 đồng/JPY, bán ra 207 đồng/JPY.
Trên Kitco.com, lúc 11h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.302 USD/oz, giảm 11 USD so với cùng thời điểm hôm qua.
Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,13 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 168.000 đồng/lượng.
Kết thúc phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư, giá vàng giảm nhẹ, do một số nhà đầu tư ngắn hạn có xu hướng chốt lời, thêm vào đó, đã có sự hồi phục trong tâm lý “bấn loạn” của các nhà đầu tư sau khi xảy ra vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, điều này góp phần làm sụt giảm giá vàng.
Một vài báo cáo kinh tế lạc quan của Mỹ được công bố và sự phục hồi của chỉ số đồng USD cũng tạo áp lực bán trên thị trường vàng hôm qua.
Báo cáo việc làm quốc gia của ADP tháng 8 vào thứ Tư, nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ thị trường, ngay lập tức làm giảm 3 USD/oz - vàng.
Các thị trường chứng khoán thế giới hầu như đều tăng mạnh vào thứ Tư, do sự hồi phục từ sức ép bán ra thứ Ba, sự khiêu khích của Triều tiên đối với Mỹ bằng cách phóng tên lửa vào Nhật Bản vào thứ Ba đã không có tác động lâu dài đối với thương nhân và nhà đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, vấn đề địa chính trị sẽ sớm trở lại thị trường, các nhà kinh doanh trên thị trường vàng biết điều này và họ sẽ chốt lời tạm thời ở thời gian ngắn.
Thị trường vàng trong nước với nguồn cung và nhu cầu mua bán của khách hàng khá cân bằng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như những lần biến động trước.
Giá vàng thế giới quy đổi tương đương 36,53 triệu đồng/lượng, chỉ cao hơn giá vàng SJC niêm yết gần 130.000 đồng.
Vấn đề trần nợ sẽ tiếp tục trở thành chủ đề nóng trong tuần này với việc Tổng thống Mỹ - Donald Trump đăng lên Twitter vào thứ Năm tuần qua, gọi toàn bộ sự việc liên quan đến trần nợ là “lộn xộn”.
Việc tái cấu trúc sang kênh số giúp các ngân hàng giảm chi phí hoạt động, tăng thanh khoản và kiểm soát nợ xấu tốt hơn.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành hai quyết định trong việc tạo lập môi trường, điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng
NIM toàn ngành ngân hàng giảm còn 3,18% trong quý II/2025 - chạm mức thấp nhất kể từ năm 2018 - song lợi nhuận ngành tiếp tục được hỗ trợ bởi thu nhập ngoài lãi.
Dự kiến ngày 22/10, cổ đông Techcombank sẽ nhận cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% . Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền là 1/10.
Báo cáo bán niên của Vingroup cho thấy cấu trúc tài chính cân bằng với cơ cấu nợ vay vẫn ở mức an toàn.
Bộ Công Thương cho biết, các doanh nghiệp thép Việt Nam vừa bị Ủy ban châu Âu (EC) khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội.
Theo ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, “sân bay Quảng Trị - bốn trong một” do T&T Group đầu tư trên địa bàn tỉnh được coi như chiến lược đột phá nhằm gắn kết đô thị - công nghiệp - khoa học công nghệ - dịch vụ trong một cấu trúc không gian tổng hợp, hiện đại và bền vững.
Là nhà tài trợ chính của Em Xinh “Say Hi” Concert, TPBank đã “chiếm spotlight” với sắc tím thương hiệu phủ kín khán đài và thông điệp “App TPBank – Tiện ích đỉnh. Sống đỉnh” được hàng vạn Xinhiu đồng thanh hô vang. Không chỉ tài trợ, TPBank còn khéo léo tạo ra loạt trải nghiệm tinh tế để trở thành cái tên được yêu mến nhất trong lòng người hâm mộ.
Công ty hàng không tiên tiến của Hàn Quốc Airbility và CT UAV vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mô hình hợp tác mới.
Đã có ba doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đến kế hoạch đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm thay vì không có người tham gia hoặc ít sự quan tâm như bốn lần tổ chức trước đó.
Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào vận hành chính là ‘đòn bẩy’ để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trong thời đại mới, theo bà Lê Thị Thúy Anh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm OPC.
Các doanh nghiệp Việt đang đứng trước một áp lực kép trong kế nhiệm khi lực lượng lao động đang già đi và thế hệ trẻ thiếu mặn mà với các vai trò lãnh đạo.