Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự báo giá vàng tuần 5-9/11: Phụ thuộc nhiều vào cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ

Các nhà phân tích đang tập trung vào cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ tại Mỹ và cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed khi giá vàng cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng 1.230 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần 8-12/10: Mắc kẹt

‘Tuần tới, giá vàng có thể bị mắc kẹt trong khoảng 1.185-1.215 USD/ounce', ông Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hóa của hãng TD Securitites cho biết.

Dự báo giá vàng tuần 17-21/12: Chật vật trước cuộc họp của Fed

Mặc dù một kết cục u ám cho thị trường vàng năm 2018 đã được xác định, nhưng giới đầu tư vẫn đang chờ đợi sự kiện quan trọng cuối cùng vào thứ Tư tuần sau khi Fed đưa ra quyết định chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm nay và đưa ra dự báo cho năm 2019.

Dự báo giá vàng tuần 19-23/11: Tăng sức hút do lo ngại về sự giảm tốc kinh tế toàn cầu

Đà tăng của thị trường vàng vào cuối tuần qua đến từ những lo ngại ngày càng lớn về việc giảm tốc của tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư giảm bớt tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu trong danh mục của mình và tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Dự báo giá vàng tuần 24-28/12: Bức tranh lạc quan mùa Giáng sinh

Chuyên viên phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco, ông Jim Wyckoff chỉ ra rằng bức tranh kỹ thuật của thị trường vàng trông có vẻ lạc quan tại thời điểm này. Qua đó cho thấy sẽ có thêm sự gia tăng hoạt động mua vào dựa trên biểu đồ vào cuối năm nay.

Dự báo giá vàng tuần 29/10-2/11: Cẩn trọng khi thị trường di chuyển quá nhanh

Vàng đang thể hiện chính xác những gì nhà đầu tư kỳ vọng khi khép lại tuần giao dịch gần đỉnh 3 tháng, trong khi đó, thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống và lợi suất trái phiếu giảm.

Dự báo giá vàng tuần 7-11/1: Kỳ vọng vượt ngưỡng quan trọng 1.300 USD/ounce

Theo ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco, về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn đang duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn. ‘Tôi tìm kiếm mức 1.300 USD/ounce và có thể vượt qua một lần nữa trong tuần tới’

Dự báo giá vàng tuần 10-14/12: Bứt phá

Về mặt kỹ thuật, các nhà phân tích lạc quan về đà tăng của giá vàng vào tuần tới và mong đợi một cuộc bứt phá khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Dự báo giá vàng tuần 26-30/11: G20 quyết định cán cân

Tuy giá vàng đang chịu áp lực từ sự sụt giảm mạnh của thị trường dầu, nhưng lại nhận được hỗ trợ tích cực từ những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu. Điều đó khiến nhà đầu tư tập trung nhiều vào các tín hiệu được phát ra từ Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tuần tới.

Dự báo giá vàng tuần 3-7/12: Tín hiệu tích cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Theo các nhà phân tích, tuần tới là tuần dành cho vàng khi cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạm dừng lại.