Tài chính
Eximbank có Phó tổng giám đốc mới
Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực từ ngày 2/8.
Ông Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1978, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Ông đã có gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và giữ vai trò quản lý cấp cao tại các tổ chức, định chế tài chính.

Ông Hải từng là thành viên Hội đồng đầu tư ABBank, Phó Tổng Giám đốc ABBank Asset Management; Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài chính Điện lực (EVN Finance).
Sau quyết định này, Ban Tổng giám đốc của Eximbank sẽ có 7 thành viên gồm: Ông Trần Tấn Lộc – Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc: ông Nguyễn Hoàng Hải, Ông Đào Hồng Châu, Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Ông Nguyễn Hướng Minh, Ông Phạm Quang Dũng, và bà Lê Thị Mai Loan.
Gia nhập Eximbank, ông Nguyễn Hoàng Hải được kỳ vọng sẽ cùng với Ban Tổng giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên của nhà băng này quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh theo chiến lược phát triển trung và dài hạn.
Ngày 18/9 tới đây, Eximbank sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường bầu bổ sung thành viên HĐQT trong nhiệm kỳ VII (2020-2025) với số lượng tối đa là 2 thành viên. HĐQT của Eximbank hiện chỉ còn 5 thành viên, sau khi 2 thành viên từ nhiệm hồi tháng 4 là ông Nguyễn Hiếu và ông Nguyễn Thanh Hùng.
Mới đây, Eximbank cũng vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm bà Đỗ Hà Phương giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT trong nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) sau khi miễn nhiệm chức danh này đối với bà Lương Thị Cẩm Tú kể từ ngày 28/6.
Về tình hình kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2023, Eximbank đạt 1.118 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngân hàng cho biết, đã chủ động giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng theo chủ trương của Chính phủ và NHNN. Ngoài ra lãi suất huy động cao từ cuối năm ngoái khiến chi phí vốn tăng lên. Kết quả là thu nhập lãi thuần suy giảm 12%.
Bên cạnh đó lãi từ hoạt động đầu tư giảm do các giấy tờ có giá như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu ngân hàng giảm lợi tức. Ngoài ra, công tác xử lý thu hồi nợ thực hiện chậm hơn kế hoạch do ảnh hưởng từ thị trường bất động sản.
Đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt 190.300 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm. Trong đó ngân hàng cho vay khách hàng 131.800 tỷ đồng, gửi tại các tổ chức tín dụng khác 36.700 tỷ đồng.
Ở bên kia bảng cân đối kế toán, Eximbank huy động được 154.278 tỷ đồng từ khách hàng, tăng thêm 6.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Sau khi trả cổ tức bằng cổ phiếu 18%, vốn điều lệ của ngân hàng tăng lên gần 15.000 tỷ đồng.
Cổ đông Eximbank lại đề nghị bãi nhiệm tân chủ tịch HĐQT
Mức định giá 5 tỷ USD của TCBS có hợp lý?
Theo các chuyên gia, con số định giá 5 tỷ USD, tương đương P/B khoảng 5 lần của TCBS đang ở mức cao nếu so với vị thế một công ty chứng khoán.
Lãnh đạo Techcombank và hệ sinh thái sang Mỹ, châu Âu tìm kiếm nhân tài người Việt
Techcombank kỳ vọng không chỉ kết nối với những cá nhân xuất sắc, mà còn khơi lên lòng tự tôn dân tộc, khát khao cống hiến và mong muốn trở về, chung tay đóng góp cho một Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên tăng trưởng và chuyển đổi toàn diện.
Doanh nghiệp Việt cần nỗ lực để tăng tốc trong bảng đánh giá ACGS
Việt Nam tiếp tục là quốc gia có điểm số ACGS thấp nhất trong số sáu nước ASEAN được đánh giá trong kỳ báo cáo mới nhất.
Sandbox tài sản số tiềm năng, nhưng dễ biến tướng đầu cơ và thao túng
Sandbox tài sản số không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một môi trường thử nghiệm, mà còn được kỳ vọng hoàn thiện cả về hạ tầng, nguồn lực và cơ chế hoạt động.
Doanh nghiệp kỳ vọng đột phá từ 'bộ tứ' chính sách của Nhà nước
Từ góc nhìn của doanh nghiệp và chuyên gia tài chính, bộ tứ nghị quyết này hứa hẹn tạo ra những thay đổi sâu sắc, mở đường cho một nền kinh tế số hiện đại.
Cơn khát môi giới giữa thời bùng nổ dự án bất động sản
Khi nguồn cung tăng tốc, bài toán ai sẽ bán và bán được hàng đang tái định hình lại vai trò chiến lược của các sàn môi giới bất động sản trên thị trường.
Kiến tạo ‘nền tảng’ kinh tế xanh từ chuyển đổi số
Chuyển đổi số muốn hiệu quả cần hệ sinh thái đồng bộ, kết nối giữa công nghệ, con người và môi trường, hướng tới phát triển xanh và bền vững.
Chính phủ yêu cầu kiểm soát đà tăng giá bất động sản
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đưa ra phương án để tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân, mở rộng nguồn cung.
Sống giữa trung tâm, dẫn đầu xu hướng tại The K-Park Avenue
Giữa đà tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản Thanh Hóa, một tọa độ vàng đang trở thành “tâm chấn” hấp dẫn giới đầu tư và người mua ở thực. Đó chính là K-Park Avenue (Vinhomes Star City), phân khu căn hộ cao cấp tọa lạc trên Đại lộ Hùng Vương - trục huyết mạch trung tâm thành phố.
SHB lưu ý khách hàng tổ chức cần sinh trắc học với người đại diện trước 1/7/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo về việc bổ sung thông tin sinh trắc học đối với người đại diện hợp pháp của khách hàng tổ chức trước ngày 1/7/2025.
Đổi mới tư duy, nâng tầm tham mưu chiến lược tuyên giáo, dân vận trong giai đoạn mới
Đảng bộ Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương sẽ đổi mới mạnh mẽ tư duy, nâng cao chất lượng tham mưu, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên số.
Tìm hướng 'dìu dắt' 5 triệu hộ kinh doanh lên doanh nghiệp
Nâng cấp 5 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động để đạt được mục tiêu cả nước có 2 triệu doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 là hoàn toàn khả thi.