F88 đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD

Việt Hưng - 09:41, 25/02/2022

TheLEADERĐể thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng của công ty, F88 đang tìm cách huy động khoảng 4 nghìn tỷ đồng trong năm nay bằng cách phát hành trái phiếu hoặc vay từ các quỹ quốc tế.

Thông tin này được ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT và CEO Công ty cổ phần Kinh doanh F88 tiết lộ với Bloomberg. Cụ thể, ông Tuấn tham vọng F88 sẽ sớm niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vào năm 2024.

Qua đó, vốn hóa thị trường của chuỗi cầm đồ này sẽ đạt dấu mốc một tỷ USD, nhất là khi F88 đang nhận được sự hậu thuẫn của Mekong Capital và Granite Oak Advisors.

Trong năm 2022 này, ông Tuấn cho biết, F88 có kế hoạch mở rộng số lượng cửa hàng của chuỗi này lên con số 800 cửa hàng, từ mức 521 cửa hàng cuối năm ngoái.

Bên cạnh các cửa hàng do F88 vận hành, công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và công ty công nghệ.

Cuối năm ngoái, F88 đã kết hợp với Thế Giới Di động để cho vay tiền mặt không quá 10 triệu đồng. Công ty kì vọng có mặt tại hơn 3.000 cửa hàng đối tác trên toàn quốc trong năm nay. Ngoài ra, F88 cũng đã bắt tay Ngân hàng CIMB Việt Nam vào cuối năm ngoái để cung cấp dịch vụ tài chính cho các khu vực còn thiếu sự hiện diện của ngân hàng.

Để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng của công ty, F88 đang tìm cách huy động khoảng 4 nghìn tỷ đồng trong năm nay bằng cách phát hành trái phiếu hoặc vay từ các quỹ quốc tế.

Gần đây nhất, F88 huy động thành công khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group - một tổ chức cho vay uy tín có trụ sở ở London, Anh quốc.

Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam và đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên F88 nhận được khoản vay từ nguồn vốn thị trường quốc tế.

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với các công ty hàng đầu như: PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử…

Đến nay, F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước.