FE Credit được vinh danh có sản phẩm tài chính tiêu dùng xuất sắc nhất

Tùng Anh - 16:01, 11/01/2019

FE Credit vừa được trao giải thưởng "Sản phẩm tài chính tiêu dùng xuất sắc nhất" tại sự kiện thường niên The Asian Banker Vietnam Country Awards 2019 nhờ sản phẩm cho vay mua điện máy với công nghệ đột phá.

FE Credit được vinh danh có sản phẩm tài chính tiêu dùng xuất sắc nhất
FE Credit thành công nhờ sản phẩm cho vay mua điện máy với công nghệ đột phá

Giải thưởng của The Asian Banker nhằm ghi nhận những đóng góp vượt trội của các doanh nghiệp trong việc mang đến các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Sản phẩm cho vay mua điện máy trả góp do FE Credit ra mắt vào năm 2013 hỗ trợ khoản vay cho khách hàng có nhu cầu mua sắm các thiết bị kỹ thuật số và thiết bị gia dụng như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh,… đến từ các thương hiệu lớn như Samsung hay Oppo.

FE Credit là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên trên thị trường triển khai nền tảng cho vay kỹ thuật số hoàn toàn tự động nhằm mang đến một quy trình vay nhanh chóng và dễ dàng cho khách hàng. 

Nền tảng mới này cho phép khách hàng đăng ký khoản vay và mua sắm trực tuyến các thiết bị điện thoại điện máy mà không cần trực tiếp đến cửa hàng hay điểm bán hàng (POS) để nộp hồ sơ. Do đó, khách hàng có thể thoải mái mua sắm các sản phẩm mong muốn với khoản vay được duyệt trong khoảng thời gian gần như ngay lập tức và nhận hàng tại nhà trong vài ngày.

Trong sản phẩm này, FE Credit áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) và nhận dạng chữ viết tay (ICR) để mang đến trải nghiệm vay vượt trội cho khách hàng. OCR được sử dụng trong ứng dụng với hai mục đích bao gồm: xác minh danh tính và ghi nhận thông tin khách hàng (từ giấy tờ cá nhân như CMND hoặc bằng lái xe) và tự động điền vào các trường tương ứng trong đơn đăng ký vay mà không cần đến thao tác của con người. 

Điều này giúp rút ngắn đến 70% thời gian cho toàn bộ quá trình vay, chỉ trong vòng 3 phút thay vì 10 phút như trước đây.

“FE Credit đã triển khai ứng dụng các công nghệ hoàn toàn tự động mới mà không cần sự can thiệp của con người, giúp chúng tôi có thể đem lại những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng", ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐTV của FE Credit chia sẻ.

Trước đó, FE Credit cũng đã được nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước ghi nhận với hàng loạt giải thưởng danh giá trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng như: giải thưởng “Thương hiệu tài chính tiêu dùng đột phá nhất Châu Á năm 2018”, “Triển khai công nghệ đột phá và sản phẩm – dịch vụ và sáng kiến mới xuất sắc nhất” cho sản phẩm thẻ tín dụng, “Công ty Tài chính tiêu dùng tốt nhất Đông Nam Á 2018”“Top 10 thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á -Thái Bình Dương 2018”, nằm trong top 11/500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuật tốt nhất Việt Nam...

Là đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, FE Credit hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, thiết bị điện tử gia dụng và trở thành công ty tài chính tiên phong trong việc phát hành sản phẩm thẻ tín dụng tại Việt Nam. 

Đến nay, FE Credit đã phục vụ gần 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 8.500 đối tác tại hơn 12.200 điểm bán hàng trên toàn quốc.