FPT xây dựng trường đại học và công viên phần mềm tại Cần Thơ

Hà Giang - 12:20, 07/12/2017

TheLEADERTổ hợp trường đại học và công viên phần mềm FPT được xây dựng trên diện tích hơn 17 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng.

Công ty CP FPT đã khởi công xây dựng tổ hợp phân hiệu đại học FPT và công viên phần mềm tại thành phố thủ phủ của miền Tây ngày 6/12.

Trong giai đoạn 1, dự án được triển khai xây dựng trên diện tích 5,2ha với mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính là tòa nhà văn phòng dành cho cán bộ nhân viên và khu giảng đường dành cho sinh viên.

Đây sẽ là nơi học tập và làm việc cho khoảng 3.000 nhân viên và 5.000 sinh viên FPT.Đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ xây dựng thành công phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ với quy mô 10.000 sinh viên, FPT cho biết muốn tạo môi trường để sinh viên vừa học vừa tham gia thực tiễn công việc khi quyết định kết hợp tổ hợp phần mềm với trường đại học.

FPT Software dự kiến sẽ tuyển dụng thêm ít nhất 500 nhân sự mới tại Cần Thơ đến năm 2020.

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc cho biết, dự án tại Cần Thơ là công trình tích hợp thứ 4 được đầu tư toàn diện, hiện đại và quy mô của FPT trên cả nước, sau các khu tổ hợp làng phần mềm FPT Hòa Lạc, FPT Complex và F-Town.

FPT còn sở hữu 8 tòa nhà văn phòng khác là FPT Cầu Giấy, Đại học FPT Hòa Lạc tại Hà Nội; FPT Massda tại Đà Nẵng và F-Town 1 & 2, FPT Tân Thuận 1, 2 và 3 tại TP. HCM.

FPT xây dựng trường đại học và công viên phần mềm tại Cần Thơ
Phối cảnh tổ hợp đại học và công viên phần mềm FPT Cần Thơ