Giá Bitcoin hôm nay 12/11: Tiếp tục chuỗi giảm sâu xuống dưới 6.200 USD

Anh Duy - 09:49, 12/11/2017

TheLEADERTrong 24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục suy giảm, chạm đáy 6.130 USD, tạo ra mức thấp nhất trong vòng bảy ngày trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 13/11: Tiếp tục chạm đáy 5.500 USD

Giá Bitcoin hôm nay 11/11: Chìm sâu xuống dưới 6.500 USD

Theo Coinmarketcap, Giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 6.130 USD cho mỗi Bitcoin, giảm gần 9,5% chỉ trong vòng một ngày. Giá sụt giảm đã khiến cho mức vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này cũng xuống mức hơn 102 tỷ USD.

Mặc cho xu hướng không mấy tích cực của Bitcoin, Bitcoin Cash vẫn tăng mạnh. Trong 24 giờ qua, giá của Bitcoin Cash đã tăng tới gần 60% và lượng giao dịch thậm chí còn cao hơn Bitcoin. Trong khi tổng giá trị giao dịch của Bitcoin chỉ ở mức gần 5 tỷ USD thì của Bitcoin Cash là gần 6 tỷ.

Ảnh chụp bảng giá Bitcoin và một số đồng tiền ảo khác đầu giờ sáng nay, 12/11 theo giờ Việt Nam.

Hiện vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash đã chạm mức hơn 26,3 tỷ USD và có khả năng sẽ vượt đồng tiền đứng thứ hai là Ethereum nếu đà tăng tưởng vẫn được tiếp tục. 

Từ những thực tế của tiền ảo, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện muốn chống lại biên độ dao động lớn trong các hợp đồng Bitcoin sắp ra mắt của mình.

Theo đó, CME sẽ cho phép mức dao động giá đặc biệt từ 7 tới 13% so với giá thanh toán trước và sẽ tránh các giao dịch có biên độ trên 20%. Giới hạn này tương tự với giới hạn cho phép của Chỉ số chứng khoán tương lai tại Mỹ.

Những giới hạn này giúp làm giảm tính biến hóa không lường trong giao dịch liên quan tới đồng tiền kĩ thuật số và có thể giảm bớt mối lo ngại của các nhà đầu tư khi đổ tiền vào sản phẩm liên quan tới Bitcoin.

Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng mức biến động trong ngày của Bitcoin đã giảm so với những ngày đầu của đồng tiền ảo này. Việc CME đưa ra hợp đồng Bitcoin Future sẽ cho phép nhiều tổ chức đầu tư tham gia vào tiền ảo và có khả năng sẽ mở đường cho một quỹ trao đổi Bitcoin.