Giá Bitcoin hôm nay 11/11: Chìm sâu xuống dưới 6.500 USD

Mộc Miên - 10:20, 11/11/2017

TheLEADERGiá Bitcoin đã có sự sụt giảm đáng kể vào tối hôm qua khi chạm mức 6.436 USD. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng một tuần trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 12/11: Tiếp tục chuỗi giảm sâu xuống dưới 6.200 USD

Diễn biến giá Bitcoin trong tuần qua. Nguồn: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện tương đương với 6.700 USD, giảm 6,63% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này là hơn 113,2 tỷ USD.

Sự giảm giá sâu của Bitcoin khiến cho nhiều đồng tiền ảo khác cũng rơi vào tình trạng tương tự như đồng Ethereum, Riple, Litecoin, NEO, NEM hay Monero. Những đồng tiền này có mức độ giảm giá từ 4,25% tới 9,11%.

Giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác. Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi Bitcoin đang có dấu hiệu chao đảo, Bitcoin Cash lại lội ngược dòng với mức tăng trưởng mạnh tới hơn 42%, đưa mức vốn hóa thị trường lên hơn 16,3 tỷ USD, tăng hơn 5 tỷ USD chỉ trong vòng một ngày.

Bitcoin Cash là phiên bản tách ra hồi tháng 8 từ phiên bản gốc của Bitcoin khi một nhóm các nhà phát triển quyết định thực hiện nâng cấp nhằm tăng tốc độ giao dịch cho các đồng tiền ảo.

Theo kế hoạch, một đợt phân tách của Bitcoin sẽ được thực hiện vào ngày mai, tạo ra Bitcoin Gold.

Vào thời điểm phân tách, các nhà đầu tư sẽ nhận được lượng tiền phân tách như nhau. Những bất đồng về các đề xuất nâng cấp đã gây ra sự không chắc chắn về tương lai của Bitcoin nhưng một số nhà đầu tư đã mua Bitcoin trước khi việc chia tách diễn ra để hưởng lợi từ khoản thanh toán của loại tiền tệ kỹ thuật số mới.

Bitcoin có xu hướng phục hồi nhanh chóng từ sự giảm giá. Chỉ trong năm nay, giá của đồng tiền ảo này đã tăng 7 lần và ngày càng thu hút sự quan tâm từ các tổ chức đầu tư hay các trung tâm giao dịch lớn nhất thế giới.