Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Sau mây đen trời lại sáng

Phương Anh - 09:29, 13/01/2018

TheLEADERNếu như ngày hôm qua, cả thế giới tiền ảo bị bao trùm bởi sắc đỏ thì hôm nay, mọi thứ đã khởi sắc với gần như tất cả các đồng tiền đều tăng giá.

Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Sau mây đen trời lại sáng
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Những giờ qua, Bitcoin đã tăng trưởng trở lại sau chuỗi ngày u ám. Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang ở mức hơn 14.200 USD, tăng gần 6,5% so với ngày hôm qua.

Tuy nhiên, lượng giao dịch trong ngày lại suy giảm mạnh từ mức hơn 16 tỷ USD xuống chỉ còn gần 12,5 tỷ USD.

Thị phần của Bitcoin tiếp tục suy yếu và hiện đồng tiền này chỉ chiếm gần 33% giá trị của cả thế giới tiền ảo.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold – hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng tăng giá trong những giờ qua, lần lượt là 6,5% và 6%. Trong khi Bitcoin Cash vẫn giữ được vị trí thứ 4 của mình trong bảng danh sách thì Bitcoin Gold hiện đã bị tụt xuống tới vị trí số 17.

Ethereum – đồng tiền lấy lại vị trí số 2 của mình vài ngày trước cũng tăng gần 12% trong 24 giờ qua. Hiện vốn hóa thị trường của đồng tiền này chạm ngưỡng hơn 125 tỷ USD, bỏ xa đồng tiền đứng sau đó là Ripple tới hơn 45 tỷ USD.

Sau những thông báo mới từ thị trường trao đổi tiền ảo lớn nhất thế giới Hàn Quốc, tình trạng bán tháo tại đây đã diễn ra khiến giá Bitcoin và một loạt các đồng tiền ảo khác suy yếu vài ngày qua và cho đến nay, có vẻ như tình trạng này đang tạm thời dừng lại.

Sự phục hồi mạnh mẽ đang cho thấy thị trường Hàn Quốc có vẻ như đã ngừng sốc trước những động thái từ chính phủ và hơn nữa, các nhà đầu tư có thể đã nhận ra rằng Hàn Quốc hiện chưa có khả năng sẽ áp dụng các biện pháp này trong thời gian ngắn.

Bitcoin và các đồng tiền ảo có thể bị rơi đáy trong ngắn hạn nhưng điều này không có nghĩa là những kỉ lục có khả năng quay trở lại do những lo ngại từ việc kìm kẹp của chính phủ Hàn Quốc vẫn sẽ còn tồn tại.

Những giờ qua, lượng giao dịch Bitcoin tại sàn Bithumb của Hàn Quốc đã giảm, chỉ còn chiếm hơn 2% tổng giao dịch trong ngày nhưng giá trị trao đổi của đồng Ethereum và Ripple thì vẫn đang dẫn đầu.

Theo Coinmarketcap, lượng giao dịch Ethereum tại sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc chiếm gần 12% trong khi con số này của Ripple lên tới gần 46% và con số này còn chưa tính đến một số sàn giao dịch lớn khác của quốc gia này.

Điều này cho thấy dù có những động thái về việc siết chặt quản lý nhưng trong thời gian tới, việc tiếp tục giao dịch với cường độ mạnh của Hàn Quốc vẫn sẽ diễn ra.