Giá Bitcoin hôm nay 22/1: Hình Sin dốc xuống hay bong bóng tiền ảo đã rò?

Phương Anh - 09:11, 22/01/2018

TheLEADERGiá Bitcoin đang có xu hướng di chuyển theo biểu đồ hình sin nhưng tốc độ giảm lớn hơn tốc độ tăng. Một chuyên gia tài chính kỳ cựu cho rằng, bong bóng tiền ảo đã bắt đầu bị rò khí.

Giá Bitcoin hôm nay 22/1: Hình Sin dốc xuống hay bong bóng tiền ảo đã rò?
Một vụ va chạm lịch sử có khả năng xảy ra trên thị trường tiền ảo.

Bitcoin đang có một khởi đầu tuần mới không mấy vui vẻ khi giá của đồng tiền này lại rơi xuống sau khi hồi phục ngày hôm qua. Không chỉ mỗi Bitcoin mà hầu như tất cả các đồng tiền ảo khác cũng sụt giá.

Những ngày gần đây, giá Bitcoin đang có xu hướng di chuyển theo biểu đồ hình sin khi cứ một ngày suy yếu sẽ được tiếp tục bằng một ngày tăng trưởng và ngược lại. Tuy nhiên, tốc độ giảm của Bitcoin đang lớn hơn tốc độ tăng, khiến giá của đồng tiền này nhìn chung giảm.

Theo CoinDesk, 24 giờ qua Bitcoin di chuyển từ 12.500 USD xuống còn 11.500 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 22/1: Chông chênh 12.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở ngưỡng 11.700 USD, giảm hơn 8% so với ngày hôm qua. Lượng giao dịch trong ngày và vốn hóa cũng thấp hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như khi giá của Bitcoin thấp đi, thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo lại tăng lên và đang dừng ở con số gần 35%.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đều suy yếu với tốc độ trung bình vào khoảng 10%.

Tại Hàn Quốc, một trong những thị trường sôi động nhất đang có nhiều nguy cơ tiềm ẩn tác động lên giá tiền ảo nhất, Ripple là đồng tiền khá được ưa chuộng. 

Ba sàn giao dịch lớn của nước này là Bithumb, Upbit và Coinone đứng đầu danh sách tổng trao đổi Ripple trong 24 giờ. Chỉ riêng ba sàn này của Hàn Quốc đã chiếm tới gần 60% giá trị giao dịch Ripple của toàn thế giới.

Giá Bitcoin tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục cao hơn so với mức trung bình của thế giới khoảng 2.000 USD, bất chấp cảnh báo về nguy cơ đầu cơ tại quốc gia này.

Ông Peter Boockvar, cựu thành viên của phố Wall và là giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group mới đây đã dự đoán về một vụ va chạm lịch sử có khả năng xảy ra trên thị trường tiền ảo.

Ông cho rằng các đồng tiền ảo đang tạo ra một bong bóng khổng lồ và không khí đang dần dần thoát ra.

Không chỉ vậy, ông Boockvar còn nhấn mạnh giá Bitcoin có nguy cơ giảm tới 90% so với mức giá hiện nay và sẽ chạm ngưỡng 1.000 USD tới 3.000 USD, mức giá Bitcoin bắt đầu được giao dịch gần 12 tháng trước.