Giá Bitcoin hôm nay 26/11: Phi một mạch lên kỉ lục 8.900 USD

Lê Trang - 09:48, 26/11/2017

TheLEADERGiá Bitcoin 24 giờ qua đã tạo ra một cú sốc lớn khi phi thẳng lên mốc hơn 8.900 USD không chút ngần ngại.

Giá Bitcoin hôm nay 25/11: Trấn giữ mốc 8.200 USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/11: Bitcoin đã chết?

Giá Bitcoin hôm nay 23/11: Đang thiết lập nền giá 8.200 USD

Giá Bitcoin hôm nay 26/11: Phi một mạch lên kỉ lục 8.900 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Những điều bất ngờ đối với Bitcoin vẫn chưa dừng lại. Mới đây, Bitcoin đã khiến tất cả phải “tròn mắt” khi giá nhảy vọt tới hơn 8,5%, đạt kỉ lục lục mới 8.932 USD. 

Với mức giá tăng kỉ lục, vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng mạnh tới hơn 10 tỷ USD.

Theo CryptoCompare, giao dịch Bitcoin thông qua đồng Yên Nhật vẫn nắm giữ tỷ lệ lớn nhất với 59%. Khối lượng giao dịch lớn thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về đồng Đô la Mỹ với 24% và đồng Won Hàn Quốc với 10%.

Sự gia tăng hứng thú đầu tư quanh ngày Lễ Tạ Ơn và ngày mua sắm Black Friday là một trong những nguyên nhân đẩy giá Bitcoin lên cao. Theo ông Brian Kelly – một người đóng góp cho CNBC và là Giám đốc điều hành của BKCM (một công ty điều hành chiến lược liên quan đến các tài sản số), bán lẻ là động lực lớn tạo ra sự tăng trưởng của Bitcoin.

Bên cạnh đó, một số động thái khác cũng là đòn bẩy giúp Bitcoin tạo đỉnh mới.

Mới đây, Shinhan - ngân hàng thương mại lớn thứ hai Hàn Quốc và có ảnh hưởng lớn tới thị trường tài chính của Hàn Quốc cho biết rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm hầm chứa Bitcoin cũng như dịch vụ ví Bitcoin. Dự kiến dịch vụ này sẽ được ra mắt vào giữa năm 2018.

Đại diện của Shinhan cho biết thêm rằng, quyết định này là nhằm phản ứng với các cuộc tấn công gần đây vào các giao dịch tiền ảo trên các sàn giao dịch.

Việc tích hợp Bitcoin của Shinhan nhiều khả năng sẽ dẫn tới việc áp dụng các khung pháp lý của cơ quan tài chính địa phương đối với các doanh nghiệp kinh doanh Bitcoin và tiền ảo. Chắc chắn điều này sẽ làm gia tăng nhu cầu Bitcoin từ ngành tài chính truyền thống.

Bên cạnh đó, Swissquote – một dịch vụ ngân hàng trực tuyến mới đây cũng ra mắt một tính năng đảm bảo cho giao dịch Bitcoin nhằm hạn chế những biến động của đồng tiền ảo này.

Theo đó, Swissquote tập trung giảm bớt sự biến bộng bằng cách tăng lượng tiền mặt được nắm giữ trong giai đoạn thay đổi và giảm sút. Chiến lược này sẽ giúp giảm bớt sự không chắc chắn và tạo ra lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài.