Giá vàng hôm nay 5/1: Leo thang khi nhà đầu tư ồ ạt mua vào.

An Nhiên - 09:56, 05/01/2018

TheLEADERMột số áp lực chốt lời sớm vào hôm qua được xem như là cơ hội mua vào trên thị trường kim loại quý, khiến giá vàng leo thang.

Giá vàng hôm nay 4/1: Báo cáo của Fed 'xui' nhà đầu tư chốt lời sớm

Ngân hàng lớn nhất thế giới dự đoán giá vàng tăng trong năm 2018

Giá vàng hôm nay 5/1: Leo thang khi nhà đầu tư mua vào ồ ạt
Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Trong phiên giao dịch Mỹ vào thứ Năm, giá vàng leo đỉnh mới trong 3 tháng qua, một số áp lực chốt lời sớm vào hôm qua được xem như là cơ hội mua vào trên thị trường vàng.

Giá vàng Comex tháng 2 đã tăng 2,2 USD lên mức 1.320,7 USD/ounce.

Báo cáo việc làm quốc gia của ADP tại Mỹ được công bố hôm qua cho thấy mức tăng cao hơn dự đoán của thị trường, khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong ngày, nhưng nhanh chóng hồi phục khi những người có nhu cầu mua vào ồ ạt bước vào thị trường kim loại quý.

Hiện tại, các nhà kinh doanh và nhà đầu tư đang mong đợi báo cáo việc làm vào thứ Sáu từ Bộ Lao động Mỹ. Báo cáo này được cho là điểm dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ trong tháng. Xu hướng tăng lên của dữ liệu kinh tế quan trọng này khiến Fed có thể tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn.

Thị trường chứng khoán trên thế giới chủ yếu tích cực bởi một số dữ liệu lạc quan về kinh tế Trung Quốc. Chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục đạt được mức cao kỷ lục mới. Sự hồi phục của thị trường này là một yếu tố tiêu cực cho tài sản an toàn - vàng.

Tin tức căng thẳng ở Iran vẫn chưa xa rời thị trường vàng và dầu thô.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD thấp hơn, giá dầu thô của Nymex đã cao hơn và đạt mức cao hơn trong 3 năm qua ở mức 62 USD/ thùng.

Giá vàng thế giới trong phiên mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á tiếp tục giữ vững phong độ ở mức 1.320,3 USD/oz (tính đến 9h30 sáng), tăng mạnh 13 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng thế giới quy đổi sang đồng Việt Nam tương đương 36,6 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 107.000 đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h30 sáng nay, giá vàng SJC tăng 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,5 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,5 - 36,72 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.621.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.661.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra tăng mạnh 21.000 đồng/chỉ so với chiều qua.